Xu hướng kinh doanh bất động sản bằng website 2021

Thu, 06/05/2021 - 12:24

Website là một trong những kênh mang lại nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp biết tận dụng và phát triển tốt kênh này. Mặc dù đây không phải là kênh mới lạ, tuy nhiên, với ngành bất động sản, nhiều doanh nghiệp kinh doanh và đầu tư trong lĩnh vực này chưa chú trọng đầu tư. Họ chỉ nhìn nhận được tầm quan trọng của Website khi mà dịch Covid 19 xuất hiện hay các nền tảng như Facebook hạn chế việc chạy quảng cáo của các doanh nghiệp trong ngành BĐS. Vậy, khi đã nhận ra tầm quan trọng này, xu hướng kinh doanh bất động sản bằng website trong năm 2021 diễn ra như thế nào? Hãy cùng đón đọc trong bài viết dưới đây.

Thị trường kinh doanh bất động sản hiện nay

Sau khi trải qua hai đợt dịch Covid 19 vào cuối năm 2019 và tái bùng phát năm 2020 nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng có dấu hiệu giảm tốc rõ rệt. Theo thống kê, nhiều sàn giao dịch trên cả nước đã phải đóng cửa, nhiều dự án phải trì hoãn khiến cho nhiều nhà đầu tư chao đảo. 

Tuy nhiên, với tình hình kiểm soát dịch tốt, Việt Nam đã nhanh chóng phục hồi từng bước, thị trường bất động sản theo đó cũng khởi sắc. Không chỉ có thế, năm 2021 được sự hỗ trợ nhiều mặt của Nhà nước trong chính sách pháp lý đều đã được giải tỏa. Những khúc mắc về mặt bằng, hồ sơ hành chính cùng những chính sách giải ngân kích cầu đều đã được giải quyết giúp nền kinh tế phục hồi. Điều này tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Nhiều nhà đầu tư nắm bắt cơ hội cho ra mắt hàng loạt các dự án mới cùng nhiều chiến thuật bán hàng thu hút để quay trở lại “đường đua”. 

Hiện nay, với khả năng tái phát dịch Covid 19 cuối tháng 4/2021 tại các nước, đặc biệt là Ấn Độ bắt đầu hoành hành. Không nằm ngoài vòng loại trừ, Việt Nam cũng có nguy cơ bùng dịch trở lại, với các trường hợp được cho là dương tính Covid 19. Vì vậy mà trên tinh thần kiểm soát dịch một cách chặt chẽ, các nhà đầu tư phải thật sự vững vàng chuẩn bị cho mình những phương án kinh doanh bất động sản riêng để kịp thời ứng phó. Trong nguy có cơ, thị trường này vẫn được nhận định là một trong những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định hơn so với các kênh đầu tư khác nên vẫn được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn. 

kinh doanh bất động sản

Covid khiến thị trường chao đảo, nhưng được kiểm soát sau một khoảng thời gian ngắn

Xu hướng kinh doanh bất động sản Online 

Theo thống kê trung bình một ngày một người dành 7 tiếng để sử dụng internet, chính vì thế, đẩy mạnh sử dụng công nghệ trong kinh doanh bất động sản để tiếp cận khách hàng là một điều phù hợp. Điển hình là kinh doanh bất động sản trên các website, trên các app (ứng dụng), sử dụng tin đăng có video, 3D scanning hay môi giới livestream để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng,... 

Từ đó, khách hàng hay nhà đầu tư có thể nắm bắt được thông tin tổng quan về dự án. Hơn thế, thông qua hình ảnh cũng như video, khách hàng có thể tham quan các dự án bất động sản một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian, tạo sự linh hoạt, chủ động cho khách hàng và hạn chế di chuyển tiếp xúc đông người trong mùa dịch này. Đây là yếu tố thúc đẩy các giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực bất động sản.
 
Không chỉ thế, nhờ việc khách hàng tìm hiểu trước thông tin qua website nên những khách sau đó chủ động liên hệ trực tiếp để trao đổi rõ hơn thì tỷ lệ chốt khách hàng sẽ cao hơn.
 
Chính những giải pháp kinh doanh công nghệ thông qua các web, các ứng dụng mua bán nhà đất, hình thức thương mại điện tử này sẽ là những công cụ hiệu quả hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý tái khởi động và đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp. Đây cũng là xu hướng trong tương lai bên cạnh các phương thức tiếp cận khách hàng truyền thống.

kinh doanh bất động sản

Xu hướng kinh doanh bất động sản online là xu hướng tất yếu trong thời gian tới

Lợi ích khi kinh doanh bất động sản bằng website 

Để khai thác hết những điểm sáng thị trường bất động sản đa số nhiều doanh nghiệp sẽ tự trang bị cho mình những công cụ, nền tảng số hiệu quả như web, ứng dụng điện thoại, các trang mạng xã hội. Bởi lẽ xu hướng kinh doanh bất động sản theo hình thức này có nhiều điểm nổi bật: 

Tiếp cận khách hàng dễ dàng

Với sự phát triển của các thiết bị di động, việc truy cập Internet ngày càng trở nên đơn giản và thuận lợi hơn. Vì vậy, những hình thức kinh doanh bất động sản bằng công nghệ sẽ tiếp cận giúp khách hàng tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với đối tượng khách hàng quan tâm tới bất động sản, việc cung cấp thông tin qua website sẽ giúp họ có thể xem xét các thông tin mọi lúc mọi nơi thay vì phải đến tận văn phòng như trước đây. Do đó, để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, thiết kế website là việc thực sự cần thiết.
 
Bên cạnh đó, kinh doanh bất động sản bằng công nghệ cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong khâu quảng bá cũng như tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Điều này mang lại cho bạn cơ sở để có thể phát triển các chiến lược kinh doanh một cách thuận lợi hơn.
 
Thêm vào đó, với sự phát triển của marketing với các kỹ thuật SEO, chuyên nghiệp tối ưu hóa tìm kiếm, cung cấp data khách hàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy mà trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, việc  phát triển kinh doanh bất động sản tiếp cận bằng hình thức công nghệ được nhiều người lựa chọn. 

Dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm

Với một trang web bất động sản bạn có thể dễ dàng sắp xếp các thông tin dịch vụ một cách rõ ràng chi tiết. Sự phân chia này giúp người xem có thể nhanh chóng tập trung vào những dịch vụ mà khách hàng thực sự quan tâm. 
 
Lưu ý: Bạn cần quan tâm các yếu tố như: Hệ thống điều hướng, tốc độ tải trang nhanh chóng và linh hoạt nhằm giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình truy cập website. 

Hình ảnh trực quan, sinh động

Thay vì các banner quảng cáo hay tờ rơi như trước đây, bạn có thể cung cấp cho người dùng những hình ảnh hoặc video sống động để họ cái nhìn trực quan hơn về cơ sở hạ tầng mà bạn có thể cung cấp. Sự hỗ trợ tuyệt vời này không chỉ giúp bạn và khách hàng tiết kiệm tiền bạc, thời gian mà còn khiến website của bạn trở nên chuyên nghiệp và đáng tin tưởng hơn.
Được xem như một công cụ kinh doanh và quảng bá vô cùng hiệu quả của các doanh nghiệp, website thực sự mang lại cho cả khách hàng và nhà kinh doanh những lợi ích vô cùng to lớn. 
 
Sử dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho các hoạt động giao dịch của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp tuy đây là xu hướng nhưng ta cần phải cẩn thận lựa chọn những website uy tín, bởi ngoài những mặt tiện ích thì công nghệ cũng là một thế giới ảo, là cơ hội nhiều đối tượng lừa đảo dù là giới đầu tư người mua hay bán đều phải cẩn thận minh bạch pháp lý, uy tín luôn là yếu tố tiên quyết.

kinh doanh bất động sản

Website Kappel Land chứa nhiều tin tức, video clip trực quan

Dễ dàng đo lường về hành vi của khách hàng khi truy cập Website

Với tình hình công nghệ phát triển, các nhà phát triển phần mềm luôn tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Cụ thể như, với phần mềm phân tích khách hàng google analytic, bạn có thể đo lường chính xác nhiều yếu tố quyết định tới tính hiệu quả của website như: lượt truy cập, bài viết được khách hàng quan tâm nhiều nhất, khoảng thời gian trung bình khách ở lại trên web, số trang trung bình khách hàng đọc mỗi lần lên web, ...
 
Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được xu hướng kinh doanh bất động sản bằng website hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn, đầu tư bất động sản đúng đắn. Nếu bạn đang quan tâm đến kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng Khu Dân Cư Phan Gia là một trong những dự án tâm huyết của chủ đầu tư uy tín Kappel Land Việt Nam với nhiều tiện ích và tiềm năng trong tương lai dự án hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Để tham khảo về dự án bạn có thể vào website Kappel Land Việt Nam là trang web uy tín chính thức của công ty để trao đổi và biết thêm chi tiết. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá