Ưu tiên đầu tư dài hạn - Nguyên tắc tạo nên thành công bền vững

Tue, 18/05/2021 - 05:17

Đầu tư dài hạn là một trong những nguyên tắc được rất nhiều nhà đầu tư thành công áp dụng trong công việc đầu tư của bản thân, trong đó có tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett. Vậy, lợi ích của đầu tư dài hạn là gì? Các hình thức đầu tư dài hạn gồm những hình thức nào? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Đầu tư dài hạn nghĩa là gì?

Đầu tư dài hạn là việc bạn bỏ vốn ra đầu tư một sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm mục đích thu lợi nhuận dài hạn trong tương lai, thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường sẽ từ 3 năm trở lên). 

Do thị trường biến đổi không ngừng, đây là cách thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi tính an toàn và tăng trưởng vốn một cách bền vững hơn đầu tư ngắn hạn. Sự nghiêm túc trong đầu tư và xác định rõ tiềm năng tăng trưởng của các kênh đầu tư dài hạn sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững túi tiền của bạn chứ không phải những hình thức chỉ mang lợi nhuận trước mắt. Đồng thời, với sự đầu tư dài hạn, việc xử lý những rủi ro cũng được diễn ra một cách nhanh chóng và giảm rủi ro xuống mức thấp nhất trên thị trường. 

Bên cạnh những ưu điểm đó thì đầu tư dài hạn cũng còn tồn tại những nhược điểm như: nguồn vốn lớn, thời dài đầu tư lâu dài, kiến thức bất động sản chuyên sâu cũng như tính kiên nhẫn cao.

đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn mang lại lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư có tiềm lực

Các hình thức đầu tư dài hạn hiện nay

Dưới đây là một số hình thức phổ biến hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, bao gồm:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức đầu tư quen thuộc đối với những người có một khoản vốn trong tay nhưng không biết làm gì với số vốn này, trong khi bản thân rất bận rộn. Gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ là lựa chọn hợp lý trong hoàn cảnh này. Bên cạnh đó, gửi tiết kiệm đầu tư an toàn, có tính ổn định cao, rủi ro thấp, khả năng thanh khoản tốt, có thể rút tiền ngay khi hết hạn tiền gửi, lãi suất trung bình khoảng 6-7%/năm. Tuy nhiên, nếu lạm phát tăng cao, giá trị đồng tiền gửi vào sẽ giảm.

đầu tư dài hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư dài hạn đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng

Bất động sản

Trải qua bao năm tháng, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư ổn định, mang tính lâu dài và được đánh giá có khả năng sinh lợi cao nhất trong tất cả các kênh. Mặc dù có tính thanh khoản thấp hơn chứng khoán, nhưng bất động sản sẽ ổn định hơn khi nền kinh tế có sự biến động. Đất nền là một trong những loại hình được lựa chọn nhiều nhất trong kênh đầu tư này. Chỉ cần mua một miếng đất, chờ quy hoạch là giá có thể được nâng lên gấp 5 - 6 lần vốn bạn bỏ ra mua đất.

đầu tư dài hạn

Chỉ cần chờ thời điểm thích hợp, bất động sản sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư

Mua vàng

Vàng cũng được đánh giá là hình thức đầu tư lâu dài được nhiều người lựa chọn. Cộng vào đó là quan niệm mua vàng để cất của nên ngày càng nhiều người mua vàng hơn (nhất là tron các dịp lễ cưới hỏi). Mặc dù vàng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng biến động khôn lường. Do giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu, …

Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng. Nhưng, điểm cộng lớn khiến nhiều người tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm chính là tính thanh khoản tốt, có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng của vàng. 

đầu tư dài hạn

Vàng được nhiều người lựa chọn mua như một hình thức đầu tư lâu dài

Mua trái phiếu

Trái phiếu là khoản đầu tư có thu nhập dài hạn với lãi suất cố định trong một khoảng thời gian cố định. Theo đó, các công ty, chính phủ hoặc tổ chức sẽ trả lại tiền vay cộng với tiền lãi cho chủ nợ trước khi hết kỳ hạn.

Với trái phiếu chính phủ, kỳ hạn hoàn trả vốn khá dài (tối thiểu là 3 năm) nhưng lãi suất khá ổn định. Đây được xem là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, bạn hoàn toàn có thể bán lại trái phiếu trước hạn khi có nhu cầu chi tiêu gấp. Tuy nhiên, nhược điểm của việc mua trái phiếu chính phủ là lãi suất thấp hơn các hình thức đầu tư dài hạn khác.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư mang lợi nhuận không kém cạnh bất động sản. Tuy nhiên, tính rủi ro lại rất cao và độ ổn định lại khá kém. Vì vậy, khi đầu tư vào kênh này, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. Một số lưu ý bạn cần quan tâm:

  • Lịch sử hình thành, hoạt động của công ty.
  • Tiềm năng phát triển của công ty.
  • Nhu cầu thị trường về sản phẩm của công ty.
  • Các đối thủ cạnh tranh hiện tại.

đầu tư dài hạn

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn mang lại lợi nhuận cao và rủi ro cũng không hề nhỏ

Nếu bạn có ước mơ đổi đời vào việc đầu tư, đừng bao giờ bỏ qua đầu tư dài hạn - Nguyên tắc bất di bất dịch dẫn lối cho những thành công đó và hãy phán đoán, lựa chọn hình thức đầu tư dài hạn phù hợp với bản thân. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định đầu tư dài hạn bằng việc đầu tư bất động sản thì đừng bỏ lỡ dự án bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng là Khu Dân Cư Phan Gia tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu do Kappel Land làm chủ đầu tư. Dự án khi hoàn tất sẽ bàn giao nhà đầy đủ nội thất cho quý khách hàng, với giá chỉ từ 1 tỷ 8, dự kiến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành.

Nếu bạn quan tâm dự án, hãy tham khảo thêm thông tin tại đây: Thông tin Khu Dân Cư Phan Gia 

--------------------
KAPPEL LAND VIỆT NAM - NƠI NIỀM TIN VÀ CUỘC SỐNG BẮT ĐẦU

Hotline: 0907.777.296

Fanpage: Kappel Land Việt Nam

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá