Tình hình bất động sản ven thành phố Hồ Chí Minh 2021

Sat, 10/04/2021 - 09:00

Bất cứ ngành nghề nào ít nhiều đều chịu ảnh hưởng bởi Covid - 19, trong đó có bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tình hình dần được cải thiện vào quý 3, quý 4 năm 2020 khi đã thích ứng kịp thời và chuyển thách thức thành cơ hội. Vậy, trong năm 2021, tình hình bất động sản ven thành phố sẽ ra sao? Hãy cùng đón đọc bài viết sau đây để nắm bắt thông tin nhé!

Tình hình bất động sản thành phố Hồ Chí Minh

Đất không thể tự sản sinh thêm, vì thế, quỹ đất đô thị đang dần trở nên hiếm và đắt đỏ. Đồng thời, thị trường bất động sản cũng gặp khá nhiều khó khăn hơn từ việc chồng chéo các quy định pháp luật, cách xử lý và cấp phép của cơ quan có thẩm quyền năm 2018. Tiếp nối đó lại là khó khăn đến từ đợt dịch Covid 19 năm 2020 khiến thị trường bất động sản HCM đã khó nay còn khó khăn hơn.

Tuy nhiên, bất động sản thành phố đã có định hướng phát triển trong thời gian tới. Cụ thể, theo ông Phạm Đăng Hồ - Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

  • Đối với khu vực trung tâm hiện hữu, thành phố hạn chế phát triển các dự án mới đầu tư nhà ở cao tầng đến năm 2025 nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng bảo đảm và phù hợp.
  • Tại khu vực quận nội thành hiện hữu, thành phố sẽ kêu gọi đầu tư dự án nhà ở tại vị trí có hạ tầng kỹ thuật hạ tầng xã hội tương đứng. Ở các quận nội thành phát triển sẽ phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn, các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

Bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh

Quỹ đất đô thị dần trở nên hiếm và đắt đỏ

Tiềm năng của bất động sản ven thành phố Hồ Chí Minh 2021

Bất động sản là vẫn là kênh đầu tư hiệu quả nhờ đảm bảo hai yếu tố: an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai. Những sản phẩm được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có pháp lý rõ ràng, chú trọng về hạ tầng, quy hoạch có thể gia tăng giá trị.

Do đó, với tình hình quỹ đất có hạn ở khu đô thị như đã đề cập ở phần trên thì các nhà đầu tư thay vì bỏ kênh đầu tư bất động sản sẽ dịch chuyển sang các vùng lân cận để tìm cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận cao như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, …

Bên cạnh đó, với các hạ tầng giao thông đã, đang và sắp triển khai  tại các vùng ven như: Khởi công dự án sân bay Quốc tế Long Thành, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Tân Phú - Bảo Lộc, Biên Hòa - Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4 … cùng mức giá bất động sản vùng ven thấp hơn bất động sản đô thị là tiềm năng lớn để các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư.

Một trong số dự án nổi bật đang triển khai phải kể đến dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu do Công ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Kappel Land làm chủ đầu tư. Đây là dự án bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng tại vị trí đắc địa đầy tiềm năng.

Bất động sản ven thành phố

Khu Dân Cư Phan Gia là một trong những dự án ven thành phố Hồ Chí Minh (Vũng Tàu)

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dự án tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư và người mua về bất động sản ven thành phố Hồ Chí Minh

Về phía nhà đầu tư và người mua cũng cho thấy mức độ quan tâm rõ rệt với những thị trường mới này. Theo nguồn số liệu kênh dữ liệu bất động sản Vhome, từ đầu năm đến nay, ngoài các thành phố lớn, Biên Hòa là khu vực vùng ven TP HCM ghi nhận lượt truy cập của người dùng cao nhất. Tiếp đến, Vũng Tàu và Thuận An cũng thu hút nhà đầu tư và người mua khi vào top 10 địa phương có lượt truy cập cao nhất trên Vhome. Ngoài ra, Bến Cát, Dĩ An, Thủ Dầu Một ... cũng ghi nhận lượng truy cập thường xuyên của độc giả tại các dự án đất nền và căn hộ.

Bất động sản vùng ven thành phố Hồ  Chí Minh

Bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh được các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn nhận định được những cơ hội khi đầu tư bất động sản ven thành phố.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá