Tiềm năng và cơ hội phát triển của du lịch Phước Hải

Sat, 18/12/2021 - 08:06

Sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp, cùng hệ sinh thái đa dạng và hoang sơ, Phước Hải mang trong mình nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển về du lịch. Vậy du lịch Phước Hải có những tiềm năng và cơ hội nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, để biết thêm thông tin:

Du lịch Phước Hải mang tiềm năng về biển  

Với lợi thế về đường bờ biển trải dài khoảng 18km, được nhà nước hỗ trợ quy hoạch KDL Long Hải - Phước Hải kéo dài từ mũi Kỳ Vân đến cửa biển Lộc An nơi đây thừa hưởng nhiều tiềm năng về du lịch biển. Không chỉ có thế, huyện có thị trấn Phước Hải là một trong những bãi tắm được đánh giá đẹp nhất của tỉnh, nơi sở hữu làng chài lâu năm về đánh bắt hải sản, với những thế mạnh trên Đất Đỏ hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách. 
 
Hiện tại, tỉnh Bà Rịa đã chủ trương vận động, khuyến khích nhiều chủ đầu tư bỏ vốn xây dựng phát triển nơi đây cũng như tự mình triển khai các dự án mang tính phát triển cộng đồng, phát triển du lịch. Gần đây nhất là đề xuất xây dựng công viên bãi tắm với vốn đầu tư hơn 230 tỷ đồng. Cụ thể, trong tháng 05/2021, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có một buổi làm việc với những cơ quan chức năng về việc đề xuất xây dựng công viên bãi tắm Phước Hải, theo BQL dự án sẽ gồm 2 phần bao gồm: Bãi tắm công cộng Phước Hải 1 và bãi tắm công cộng Phước Hải 2.
Không chỉ có thế, để đánh thức tiềm năng du lịch biển và tạo ra những sản phẩm du lịch mới, BRVT còn cho xây dựng các tuyến đường ven biển nối TP Vũng Tàu với các huyện Long Ðiền, Ðất Ðỏ, Xuyên Mộc và với tỉnh Bình Thuận, dài hàng chục km, đi qua các làng chài, vốn nhiều đời chỉ quen nghề đánh bắt thủy, hải sản. Nhờ đó, hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước với các dự án du lịch lớn đã tìm về đây, làm thay đổi diện mạo của Phước Hải. 

Tin chắc rằng với lợi thế về thiên nhiên cũng những chính sách phát triển trên của địa bàn tỉnh sẽ là bước ngoặt lớn cho du lịch Phước Hải mở cửa với nhiều du khách. 

 

Cơ hội đầu tư rộng mở cho du lịch Phước Hải 

Hiện tại, Phước Hải đang triển khai nhiều quy hoạch với các trung tâm du lịch và vùng du lịch bao gồm: TP. Vũng Tàu, cụm du lịch Long Hải - Phước Hải, cụm du lịch Núi Dinh - Bà Rịa, Cụm Côn Đảo,.. mỗi cụm sẽ phát huy những thế mạnh vốn có với kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều cơ hội về du lịch cho tỉnh. Và, một trong số đó riêng cụm Long Hải - Phước Hải thu hút nhiều sự chú ý nhờ nhiều định hướng phát triển về du lịch văn hóa, du lịch biển, kết hợp loại hình sinh thái kết hợp thông qua thăm quan di tích, thắng cảnh đa dạng nơi đây. 
So sánh với những cụm gần trung tâm, hay khu vực Hồ Tràm đã được nhiều nhà đầu tư khai thác ồ ạt. Với lợi thế sở hữu nhiều bãi tắm còn hoang sơ tuyệt đẹp nên Phước Hải được đánh giá rất cao, một cái tên được kỳ vọng bứt phá về du lịch trong tương lai , nếu được khai thác, đầu tư đúng hướng. 
Bên cạnh vẻ đẹp về cảnh quan, những bãi đá đẹp và kỳ vĩ, những địa điểm du lịch về nguồn như núi Minh Đạm, Phước Hải còn thu hút bởi nét đẹp về văn hóa bản địa đặc sắc nhờ làng chài lâu năm (Có từ thế kỉ 19) hứa hẹn sẽ trở thành điểm tham quan trải nghiệm thú vị cho những tín đồ thích khám phá trong và ngoài nước. Đồng thời, là tiềm năng, cơ hội cho những chủ đầu tư khai phá về du lịch nghỉ dưỡng. 

 

 

Bà Rịa Vũng Tàu đầu tư tối đa cho du lịch Phước Hải

Với định hướng phát triển du lịch làm nền kinh tế mũi nhọn huyện đã và đang đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch như đường ven biển nối huyện Long Điền và huyện Xuyên Mộc, tỉnh lộ 44a nối thị trấn Phước Hải với xã Long Mỹ, Phước Hội, đường liên xã nối xã Lộc An với xã Phước Long Thọ. Không chỉ có thế, địa phương còn đầu tư nâng cấp, xây dựng mới các tuyến đường trong thị trấn Đất Đỏ, thị trấn Phước Hải, đường Quy hoạch số 2 (thị trấn Phước Hải), các tuyến đường trung tâm xã Lộc An... 
Ngoài ra, một số DN du lịch trên địa bàn huyện cũng tích cực triển khai dự án đầu tư, góp phần phát triển du lịch huyện theo hướng chuyên nghiệp và bền vững.  Các chuyên gia nhận định, để giữ chân được khách lâu hơn, còn cần những chi tiêu mạnh tay hơn,  không phải chỉ là việc đầu tư tiện nghi hiện đại, mà thêm vào đó, Phước Hải còn phải đầu tư phát triển các mô hình du lịch mới lạ 

Khu Dân Cư Phan Gia tọa lạc tại vị trí vô cùng thuận lợi 

Một trong số đó là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Kappel Land với dự án Khu Dân Cư Phan Gia. Dự án này thuộc loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, sở hữu những lợi thế phát triển trên, hứa hẹn Dự án sẽ là một không gian sống hoàn hảo cho du khách và cơ hội sinh lợi cao trong tương lai cho các nhà đầu tư. 
 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá