Tiềm năng kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu

Wed, 30/09/2020 - 06:07

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện tại đang là một trong những khu vực trọng điểm phát triển kinh tế tại phía Nam. Để hướng đến việc phát triển kinh tế bền vững thì Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định đi theo con đường phát triển đồng đều bốn trụ cột kinh tế của địa phương.

Tiềm năng kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu

Dù nằm ở trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng nếu so sánh với các địa phương giáp ranh như Bình Dương; Đồng Nai;... thì Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn đang ít được chú ý đến. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu đang dần trở thành một vùng kinh tế mạnh mới tại phía Nam.

Sự đột phá trong phát triển kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu được cho là đến từ việc cải thiện, phát triển cơ sở hạ tầng tại tỉnh. Kể từ khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc Lộ 51 được mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP. HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu được rút ngắn đi rất nhiều.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện này còn có cảng quốc tế Cái Mép – 1 trong 19 cảng trên thế giới có thể tiếp nhận những tàu hàng siêu lớn. Hơn thế nữa, dự án sân bay quốc tế Long Thành hiện tại đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ bản hình hài.

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh Ủy Bà Rịa – Vũng Tàu kiên định phát triển đồng đều bốn trụ cột kinh tế

Nắm bắt được xu thế và yêu cầu cần thiết để phát triển, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục kiên định mục tiêu phát triển “bốn trụ cột” kinh tế là: công nghiệp; cảng biển; du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các “ trụ cột “ kinh tế này vốn là thế mạnh của địa phương và được kỳ vọng sẽ giúp Bà Rịa-Vũng Tàu bứt phá trong nhiệm kỳ tới.

Đối với cảng Cái Mép, Tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng năm 2019 đạt 71,1 triệu tấn, tăng bình quân 12%/năm; số lượng tàu container tăng từ 9 chuyến/tuần năm 2015 lên 24 chuyến/tuần. Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đang triển khai đầu tư nhiều tuyến đường giao thông quan trọng kết nối với cảng như đường Liên cảng, 991B, Phước Hòa - Cái Mép, Long Sơn - Cái Mép; chuẩn bị đầu tư cầu Phước An kết nối hệ thống cảng với cao tốc Bến Lức - Long Thành - Dầu Giây và đầu tư cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu.

Về ngành du lịch, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phát triển du lịch biển theo hướng chất lượng cao; bền vững; bảo vệ môi trường sinh thái biển và phát triển các cơ sở lưu trú. Về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành đề án quy hoạch hàng nghìn ha đất phát triển nông nghiệp. Điều này nhằm hướng đến việc gia tăng số lượng và khối lượng nông sản sạch đưa ra thị trường đúng theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.3 Sao 3 Đánh giá