THỰC TRẠNG CÁC DỰ ÁN ĐẤT NỀN PHÚ QUỐC TẠI KHU VỰC CỬA CẠN

Tue, 03/12/2019 - 07:29

Dự kiến trong tương lai sắp tới nhu cầu được sở hữu đất nền Phú Quốc ở khu vực Cửa Cạn sẽ tăng vọt bởi lẽ các khu vực trong trung tâm hiện nay hầu như đều đã có chủ. Giới đầu từ sẽ tìm kiếm đến những vùng đất còn hoang sơ, nằm trong diện quy hoạch để tiến hành mua bán. Vậy thực trạng các dự án đất nền Phú Quốc tại khu vực này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này.

Dấu hiệu bão hòa của thị trường bất động sản Phú Quốc

Những năm gần đây sự phát triển mạnh mẽ của vô số các dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đã bắt đầu đi vào thời kỳ bão hòa và bước sang giai đoạn cạnh tranh khốc liệt giữa các ông lớn. Tình trạng cháy phòng đã chấm dứt mà chủ các nhà nghỉ, khách sạn đã phải giảm giá từ 30 – 50% giá phòng để hút khách. Với tình hình phát triển quá nhanh như hiện nay chắc chắn chỉ vài năm tới Phú Quốc sẽ bị “bội thực” sản phẩm này.

Tuy nhiên, đối với đất nền Phú Quốc, mức độ hot vẫn chưa bao giờ thuyên giảm. Nhu cầu được sở hữu đất nền vẫn tăng bởi lẽ các nhà đầu tư hiểu rằng tiềm năng sinh lời ở Phú Quốc vẫn còn rất lớn. Đặc biệt khi chỉ vài năm tới Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế của cả nước. Khu vực Cửa Cạn hiện cũng đã có nhiều dự án nghỉ dưỡng đang đi vào bão hòa nhưng số lượng nhà đầu tư tìm kiếm đất nền vẫn là con số khá lớn.

Vì sao lại có sự thiếu hụt nguồn cung các dự án đất nền Phú Quốc khu vực Cửa Cạn?

Dân số Phú Quốc hiện nay đang tăng nhanh, vào năm 2025, dự kiến dân số sẽ có khoảng 500.000 người. Nhu cầu sở hữu các dự án đất nền Phú Quốc khu vực này chắc chắn sẽ cần phải tăng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, theo thông tin quy hoạch thì đất nền Phú Quốc chỉ chiếm 6,6% tổng diện tích từ đó mà dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung đất nền trong tương lai sắp tới.

Chưa kể đến đó là khi sân bay Phú Quốc đi vào hoạt động, cảng biển quốc tế Đông Dương được khánh thành, số lượng khách du lịch cũng như nhà đầu tư đổ xô về đây ngày càng đông hơn và được dự báo sẽ còn tăng thêm nữa. Từ đó mà dẫn tới tốc độ tăng trưởng dân nhập cư đông hơn.

Tuy nhiên, việc sở hữu đất nền Cửa Cạn vào thời điểm này vẫn chưa phải là quá khó khăn với các nhà đầu tư. Nơi đây vẫn đang còn quỹ đất rộng, hoang sơ, tự nhiên, và chưa được đầu tư quá nhiều. Tìm kiếm các lô đất trống vẫn còn dễ dàng hơn cho các bạn.

Tình hình hiện tại của các dự án đất nền Cửa Cạn Phú Quốc

Hiện tại không chỉ có các tập đoàn lớn rót vốn đầu tư vào khu vực Cửa Cạn mà còn có rất nhiều những nhà đầu tư nhỏ lẻ khác cũng đang tập trung về khu vực này. Bởi lẽ họ hiểu rằng khả năng sinh lời của đất nền nơi đây là rất cao, họ sẵn sàng bỏ tiền mua vào để chờ đất nền tăng giá và bán ra.

Cửa Cạn hiện nay vẫn đang trong quá trình phát triển, cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện, chưa đáp ứng đủ tốc độ phát triển của ngành du lịch. Các cảnh quan, dịch vụ lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí vẫn còn khá đơn giản. Tuy nhiên, chỉ vài năm tới, nơi đây sẽ có vô số thay đổi khiến bộ mặt đảo Ngọc trở lên tươi sáng hơn, rực rỡ hơn.

Các dự án đất nền Phú Quốc khu vực Cửa Cạn vẫn chưa bao giờ là hết hot. Hãy nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn cho chính mình một vị trí phù hợp để đầu tư, chắc chắn trong tương lai bạn sẽ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá