Những lời khuyên đắt giá khi đầu tư bất động sản

Tue, 27/04/2021 - 11:47

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức đầu tư mang tính ổn định và lâu dài. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì khả năng cao là bạn sẽ vụt mất cơ hội sinh lợi từ dự án bất động sản mình đã đầu tư. Nhằm hạn chế tối đa những rủi ro đó, hãy đọc ngay những lời khuyên "đắt giá" được Kappel Land tổng hợp từ các chuyên gia trong ngành ngay dưới đây.

Hãy chắc chắn rằng bạn có tình trạng tín dụng tốt khi đầu tư bất động sản

Bất động sản là một ngành có giá trị tài chính cao, vì thế nó đòi hỏi huy động một lượng tiền lớn. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán chuẩn bị nguồn tài chính tốt trước khi quyết định đầu tư. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn. 

Hơn hết, nếu không trả kịp nợ cho ngân hàng bạn sẽ bị nợ tín dụng xấu, thậm chí là lỗ vốn. Vì thế, bạn nên giữ cho khoản nợ của bạn ở mức thấp để đủ điều kiện được trả và vay vốn. Bởi, điểm tín dụng tốt và nợ thấp sẽ giúp bạn được chấp thuận cho vay nhanh hơn những lần sau. Hoặc nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn nên bàn bạc huy động tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung bất động sản. Điều này sẽ làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn rất nhiều.

Tìm ra mục tiêu đầu tư bất động sản của bản thân

Có rất nhiều lựa chọn đầu tư bất động sản khác nhau. Nhưng phải tùy thuộc vào từng mục tiêu cũng như thời gian, số vốn hiện có của mỗi người mà đưa ra những quyết định “xuống tiền” đầu tư trên thị trường bất động sản.  Điều đầu tiên, bạn nên biết mục tiêu mình đầu tư vào bất động sản là để làm gì? Chỉ để kiếm thêm thu nhập hay là đầu tư dài hạn với mong muốn thu lời cao? 

Hãy tìm ra mục tiêu của mình trên thị trường để đưa ra lựa chọn về loại hình cũng như khả năng kinh tế để đầu tư sao cho hợp lý mà không xảy ra rủi ro. 

đầu tư bất động sản

Tìm ra mục tiêu giúp nhà đầu tư đi đúng hướng

Chọn loại hình và vị trí bất động sản phù hợp

Sau khi bạn đảm bảo về khả năng tài chính, xác định được mục tiêu của mình, hãy suy nghĩ về loại hình bất động sản bạn muốn đầu tư. Đó có thể là nhà, chung cư, văn phòng cho thuê hay các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Bạn nên cân nhắc những loại bất động sản mang tính thanh khoản cao, dễ mua, dễ bán để đầu tư phù hợp với kinh tế và mục tiêu khi đầu tư bất động sản sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn. 

Bên cạnh đó, khi bạn có ý tưởng về loại bất động sản bạn muốn đầu tư rồi, hãy nghĩ đến vị trí. Việc tìm đúng thị trường bất động sản sẽ khiến việc đầu tư của bạn hiệu quả hơn nhiều. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm? ... là những yếu tố bạn cần quan tâm. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Hãy nhắm vào khu vực lân cận thành phố, nhiều cơ sở hạ tầng đang có xu hướng phát triển. Sau đó, mua đất tại các trục đường giao thông chính. Đó là nơi mà giá đất được tính theo diện tích thực chứ không phải diện tích mặt tiền, dự sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao cho bạn. 

Tìm chuyên gia tư vấn uy tín trong lĩnh vực đầu tư bất động sản

Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để tư vấn cho bạn về những vấn đề sau: Những Chuyên viên tư vấn bất sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm mua được những bất động sản phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính, giúp bạn tìm được những bất động sản tiềm năng với giá hời. Đó là những người có kiến thức về thị trường, kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế và khả năng nâng cấp bất động sản để bán được mức giá cao hơn bình thường.

Bên cạnh đó, nếu không có những kiến thức về pháp luật, bạn nên nhờ các chuyên gia vào cuộc. Có thể là luật sư hay chuyên viên pháp lý, tư vấn luật pháp. Họ sẽ giúp bạn các điều khoản, pháp lý giấy tờ nhà đất, điều mục hợp đồng mua bán. Chính vì vậy việc thuê chuyên gia là một việc nên làm khi mới bước chân vào đầu tư bđs hay những người lâu năm cũng rất cần. 

đầu tư bất động sản

Một chuyên gia tư vấn bất động sản sẽ rất hữu ích khi bạn muốn đầu tư

Luôn tìm kiếm và tính toán các cơ hội 

Tính toán tiềm năng phát triển, chiến lược phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm tốt để bán là những yếu tố quan trọng trong chu kỳ bất động sản luôn biến động. Mỗi một giai đoạn trong thị trường đều có những biến động khác nhau. Tuy nhiên, ở đó vẫn còn những cơ hội mới, việc của bạn là tìm ra một chiến lược phù hợp. Bạn có thể bất chấp vòng chuyển đổi, biến động thị trường. Đồng thời, tiềm năng kinh doanh dài hạn sẽ khác với kinh doanh ngắn hạn. Có thể bạn sẽ thấy tiềm năng biến một khu đất công nghiệp thành vùng đất kinh doanh, hoặc biến vùng đất hoang vắng thành đất thổ cư.

Chọn thời điểm thích hợp để bán, một mặt giúp tăng giá trị lợi nhuận, mặt khác hạn chế rủi ro. Điều bạn cần làm để có thời điểm tốt nhất là phải biết chớp lấy cơ hội, phân tích chiến lược bán nhanh, bán nhiều. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều. Và thời điểm hiện tại, chính là thời điểm vàng tuyệt vời  để đầu tư. Bởi Lãi suất đang ở mức thấp kỷ lục, nhà nước đang không ngừng hỗ trợ về cơ sở hạ tầng cũng như thay đổi nhiều chính sách pháp lý phát triển thị trường bđs hiện nay. Chính vì thế, bất chấp những thay đổi của thị trường theo năm tháng, đầu tư vào bất động sản hầu như luôn là một ý tưởng hay và có thể là chìa khóa để bạn ổn định tài chính của bạn. 

Trên đây là những lời khuyên khi đầu tư bất động sản mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới việc đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng thì đừng bỏ qua cơ hội tại dự án Khu Dân Cư Phan Gia do Kappel Land Việt Nam là chủ đầu tư. Dự án đang được đánh giá cao về khả năng sinh lợi trong tương lai, dự kiến cuối năm nay sẽ bàn giao nhà với đầy đủ nội thất cho các nhà đầu tư, Quý khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá