Những kỹ năng buộc phải có khi đầu tư bất động sản năm 2021

Fri, 14/05/2021 - 06:32

Trên bất kỳ một thị trường nào đi chăng nữa, ngoài những kiến thức về chuyên môn thì nhà đầu tư cần có kỹ năng linh hoạt cần thiết nhằm mang về cho mình những cơ hội sinh lợi tốt. Vậy, khi bước chân vào đầu tư bất động sản, nhà đầu tư buộc phải có những kỹ năng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nâng cao vốn kiến thức về bất động sản 

Dù bạn kinh doanh hay đầu tư vào bất kỳ một ngành nghề nào thì việc trang bị vốn kiến thức luôn là điều cốt lõi mà bạn cần trau dồi. Những kiến thức này không chỉ là lý thuyết trong sách vở mà còn là những kinh nghiệm thực chiến từ những chuyên gia đã trải qua nhiều năm tron ngành. Đặc biệt, với ngành bất động sản mang giá trị cao, đầy tính biến động thì điều này lại quan trọng hơn gấp bội. Có tiền không thôi là chưa đủ, làm sao để sử dụng số tiền đó một cách thông minh, nâng số tiền lên là điều ý nghĩa mà các nhà đầu tư hướng tới. Vì vậy, hãy luôn tiếp cận những kiến thức mới nhất, thực tế nhất từ mọi thứ xung quanh liên quan tới bất động sản.

Chẳng hạn, hiện nay, có rất nhiều hội thảo trao đổi về bất động sản diễn ra online cũng như offline. Nhà đầu tư có thể tham gia những buổi như vậy để cập nhật thêm kiến thức ứng với thời điểm mới nhất. Đây cũng là nơi bạn có thể tự do đặt những câu hỏi mà bạn thắc mắc để được các chuyên gia giải đáp. Đồng thời, đây cũng là nơi networking - tạo mối quan hệ rất tốt với những người cùng theo đuổi con đường đầu tư bất động sản mà bạn có thể học hỏi hay nhờ vả trong tương lai.

đầu tư bất động sản

Kiến thức là vô tận, bao gồm kiến thức lý thuyết và thực tế

Lựa chọn cách đầu tư bất động sản hợp lý 

Trên thị trường bất động sản xuất hiện rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Có người thì chọn hình thức đầu cơ trên thị trường này, cụ thể là tìm kiếm một mảnh đất hoặc một ngôi nhà nào đó để sang nhượng hoặc cải tạo bán nhanh khi thị trường đang lên giá. Ngoài ra, một số khác tìm kiếm các bất động sản tạo ra thu nhập như không gian văn phòng, thương mại, căn hộ, hay nhà ở dân dụng để cho thuê, ... Với sự đa dạng đó, đây cũng được xem là vấn đề đòi hỏi nhà đầu tư phải nhạy bén để quyết định hình thức đầu tư phù hợp với bản thân.

Một trong những cách bạn có thể sử dụng trong việc ra quyết định này chính là: Đầu tiên, hãy đánh giá nguồn vốn khả dụng của bản thân phù hợp với loại hình bất động sản nào. Tiếp đó, nhà đầu tư mới có thể tiến hành lựa chọn những bất động sản hay dự án tiềm năng thông qua một số tiêu chí đã đề ra trước đó. Chẳng hạn như: Vị trí, chủ đầu tư, chủ thầu, pháp lý, ...

Đối với nhà đầu tư độc lập về tài chính, việc xây dựng danh mục đầu tư bất động sản tạo ra thu nhập cũng đòi hỏi một tầm nhìn xa, khả năng phân tích sự dài hạn để đưa ra những chiến lược kinh doanh, tính toán về mức độ sinh lãi, tỷ lệ lãi của một bất động sản. Như vậy sẽ bảo đảm được sự an toàn vừa thu lại lợi nhuận khi xuống tiền đầu tư. 

Phát triển trực giác bản thân 

Trực giác chính là một trong những điều cần có ở các nhà đầu tư bất động sản. Bởi lẽ, bất động sản là một thị trường đòi hỏi sự nhạy bén trong việc đón đầu sự phát triển, tiềm năng ở một số khu vực nào đó trong tương lai. Chính vì vậy mà tính trực giác là điều cần rèn luyện ở hầu hết các nhà đầu tư. 

Ví dụ, để chỉ những dự án bất động sản tiềm năng chúng ta cần chú ý đến vị trí, nên các nhà đầu tư cần có trực giác dự đoán xem những khu vực nào có thể trở nên phổ biến, mang tiềm năng và những khu vực nào cần được tránh xa. Đối với những dự án bất động sản có vị trí thuận lợi nhất định sẽ mang lại lợi nhuận cao khi đầu tư. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nhầm lẫn giữa trực giác với sự nhiệt tình. Việc vội vàng nhảy vào bất kỳ dự án nào theo tâm lý đám đông hay lời quảng cáo là điều không nên khi bạn chưa thật sự đảm bảo các yếu tố pháp lý. Trực giác ở đây phải được kết hợp với kỹ năng sự phân tích, sự nhìn nhận thị trường, sự quan sát trong một khoảng thời gian nhất định mới có thể đưa ra quyết định nên hay không nên “chọn mặt gửi vàng” cho dự án bất động sản này.  

đầu tư bất động sản

Phát triển trực giác tức là phát triển sự nhạy bén với thị trường

Rèn luyện sự can đảm 

Đây cũng được xem là một trong những kỹ năng cần thiết của một nhà đầu tư bất động sản. Bởi lẽ, bất động sản là một kênh có giá trị lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro theo thời gian, nên sự liều lĩnh của các nhà đầu tư can đảm quyết đoán trong kinh doanh, chấp nhận những khoản rủi ro phải chi trả là điều rất cần thiết. 

Điển hình, trong việc các nhà đầu tư bất động sản sử dụng đòn bẩy để vay mua. Trong khoảng giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2011, nhiều người chứng kiến nhiều ​​danh mục về đầu tư bất động sản lao đao vì sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính. Thậm chí nhiều người còn mất hết tài sản, trước tình hình này cần nhà đầu tư phải thực sự can đảm dám đối đầu với khó khăn khi tình hình kinh tế xảy ra biến động. 

Không chỉ có thế, ngày nay nhiều hình thức mua bán bất động sản khác nhau diễn ra. Đặc biệt đối với loại hình mua sửa lại rồi “sang tay” cũng cần sự can đảm. Bởi vì, không phải bất kỳ bất động sản nào cũng thanh khoản nhanh như bạn nghĩ, bạn phải thực sự có đủ tiềm lực về tài chính, chấp nhận chờ đợi khi nó đang ở giá thấp nhất cho đến khi nó có giá trị thu lời được thì mới thành công. 

đầu tư bất động sản


Tóm lại, bất động sản là một khoản đầu tư tốt vì vậy các nhà đầu tư nên nắm bắt những cơ hội. Bên cạnh đó cần trau dồi các kỹ năng cần thiết và sử dụng linh hoạt những kỹ năng này nhằm tạo nên hiệu quả tốt nhất trên thị trường này. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá