Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?

Fri, 28/05/2021 - 06:41

Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn là câu hỏi nhiều nhà đầu tư quan tâm trong việc lưa chọn phương thức đầu tư sinh lợi cao. Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Để tìm ra câu trả lời, trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của hai phương thức đầu tư này.

Ưu, nhược điểm của đầu tư dài hạn

Một số ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư này là:

Ưu điểm của đầu tư dài hạn

 • Hình thức đầu tư này giúp bạn định hình những kế hoạch, chiến lược lâu dài một cách chắc chắn và thông minh.
 • Xây dựng cho bạn tính kiên trì và kết quả, lợi nhuận bền vững, ổn định trong tương lai.
 • Những rủi ro ở mức vừa phải, bạn có thể vừa giải quyết rủi ro, vừa tiếp tục đầu tư.
 • Tạo ra một nguồn vốn và lãi khổng lồ khi quyết định đầu tư của bạn thành công.

đầu tư dài hạn

Đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh đầu tư dài hạn với khả năng sinh lợi cao nhưng cũng không kém rủi ro

Nhược điểm của đầu tư dài hạn

 • Nguồn lực tài chính lớn.
 • Thời gian thi công và vận hành dự án kéo dài.
 • Gắn liền nhiều rủi ro, bao gồm rủi ro về vĩ mô và rủi ro về nội tại của doanh nghiệp.
 • Đòi hỏi kỹ năng phân tích thị trường tốt.
 • Đòi hỏi tính kiên trì, thận trọng trong từng bước đi.

Chính vì những nhược điểm được nêu trên đây mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền” cho một dự án bất kỳ.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần biết rằng: Thành công chỉ sau một đêm, đó là kết quả của hàng ngàn đêm về trước. Cũng giống như Lý Tử Thất - một cô gái người Trung Quốc đã giành được giải thưởng khá uy tín tại Trung Quốc với tên gọi "Nhân vật hot nhất Weibo của năm". Nếu như bạn đã từng theo dõi những video do cô nàng sản xuất thì bạn rất khâm phục bởi tính kiên trì và có đầu tư của cô ấy. Chỉ một clip dài 5 phút nhưng đó là thành quả của nhiều tháng, có thể là nhiều năm. 

Trong một bài phỏng vấn, cô đã nói: "Kiên trì, bạn mới có thể vượt qua được những đêm dài muốn bỏ cuộc, mới thấy được ánh sáng." Do đó, chỉ những người theo chủ nghĩa đường dài, những người đủ sự kiên trì, mới có thể trở thành bạn của thời gian, thành chủ nhân của cuộc sống.

Ưu, nhược điểm của đầu tư ngắn hạn

Ưu, nhược điểm của đầu tư ngắn hạn như sau:

Ưu điểm của đầu tư ngắn hạn

 • Khi đầu tư ngắn hạn, nguồn vốn sẽ xoay vòng khá nhanh. Bạn sẽ thu được một nguồn vốn và lãi ưng ý nếu thành công trong thời gian sớm.
 • Đầu tư ngắn hạn sẽ loại bỏ được những nỗi lo, thấp thỏm và bất ổn giống như đầu tư dài hạn, thoải mái về tâm trí.
 • Tùy từng kênh, mức lợi nhuận có thể lớn, nhỏ khác nhau nhưng đều có thể trông thấy ngay khả năng sinh lời bao nhiêu từ nguồn vốn đầu tư.
 • Đầu tư ngắn hạn bạn có thể lựa chọn khá nhiều hình thức, lĩnh vực đầu tư phù hợp trong một xu thế nhất định ở thời điểm hiện tại. 
 • Có thể sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi trong thời gian nhất định, đặc biệt là những lúc gấp gáp, phù hợp với rất nhiều người.

đầu tư dài hạn

Đầu tư tiền ảo cũng là một trong những hình thức đầu tư ngắn hạn dành cho những người có số vốn thấp

Nhược điểm của đầu tư ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn tồn tại những nhược điểm như:

 • Khả năng sinh lời thấp. Có thể có trường hợp không thu được bất cứ lợi nhuận gì từ việc đầu tư.
 • Dễ gặp rủi ro bởi những quyết định quá nhanh chóng, vội vàng.
 • Chủ yếu dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa, am hiểu thị trường thì mới có thể đem về lợi nhuận lớn từ các kênh đầu tư theo kiểu “lướt sóng”.

Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?

Như đã đề cập ở phần trên, mỗi hình thức đều có những ưu cũng như nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy dựa vào hoàn cảnh của bạn và nắm chắc những điều trên để đưa ra quyết định phù hợp. Nhưng, nếu được, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên ưu tiên đầu tư dài hạn. Đây cũng là nguyên tắc của nhiều nhà đầu tư thành công trên thế giới. Bên cạnh ưu tiên đầu tư dài hạn thì nhà đầu tư cũng nên xem xét tới việc đầu tư của mình phải đi đôi với đầu tư giá trị. Có như vậy thì mới tạo nên lợi nhuận một cách bền vững theo thời gian.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm việc đầu tư dài hạn bằng hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì bạn có thể tham khảo dự án Khu Dân Cư Phan Gia do Kappel Land Việt Nam là chủ đầu tư. Bằng tâm huyết và tầm nhìn của doanh nghiệp, chúng tôi đã tạo nên dự án này với khả năng sinh lợi cao trong tương lai. Bạn có thể tham khảo chi tiết dự án tại đây: Thông tin Dự án Khu Dân Cư Phan Gia.

-------------

Kappel Land - Nơi niềm tin và cuộc sống bắt đầu

Hotline: 090.7777.296

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá