Mách bạn cách đầu tư nhỏ hiệu quả không phải ai cũng biết

Mon, 08/11/2021 - 10:33

Sau khi đã đi làm một khoảng thời gian và có số tiền dư trong tay, bạn làm gì để tăng số tiền mình đang có? Có vô vàn cách để thực hiện điều này, bạn chọn cách nào? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn tại sao bạn nên chú trọng vấn đề này và cách đầu tư nhỏ hiệu quả nào bạn nên áp dụng nhé!

Tại sao nên đầu tư tài chính?


Đầu tư tài chính được biết đến là hoạt động dùng vốn để kinh doanh sinh lợi mà không phải do bản thân lao động mà ra. Việc một ai đó chỉ làm được bao nhiêu và sử dụng bấy nhiêu sẽ không là đủ để đáp ứng nhiều nhu cầu lớn hơn của chúng ta. Vì vậy, hãy làm tăng số tiền bạn đang có một cách hiệu quả.

Đầu tư tài chính là hoạt động dùng vốn để kinh doanh sinh lợi mà không phải trực tiếp kinh doanh hay lao động. Bạn có thể chọn đầu tư vào: chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số, bất động sản, forex… Nếu bạn có một trong những mong muốn sau đây thì đó chính là đáp án cho câu hỏi “Tại sao nên đầu tư tài chính?”

  • Gia tăng nguồn tài chính cho bản thân: Thay vì cứ cất giữ số tiền nhàn rỗi của bạn ở trong thẻ ngân hàng thì việc đầu tư tài chính sẽ giúp bạn gia tăng thêm tài chính cho bản thân mình.
  • Chuẩn bị nguồn tài chính cho tuổi về hưu, dưỡng già: Nguồn thu nhập có được từ việc đầu tư tài chính với số vốn nhỏ sẽ là khoản tài chính vững chắc để bạn an tâm dưỡng già khi đến tuổi về hưu.
  • Hướng đến mục tiêu tự do tài chính cho bản thân: Tập trung đầu tư để tích lũy tài chính nhanh chóng nhằm hướng đến cuộc sống không còn âu lo về gánh nặng tài chính. Lúc này bạn có thể ngừng làm việc mà cuộc sống không ảnh hưởng.
  • Gia tăng nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh: Bổ sung thêm vốn kinh doanh, vốn đầu tư cho các kế hoạch kinh doanh của bạn mà không phải đi vay mượn. 
  • Chứng tỏ năng lực đầu tư của bản thân: Thành công trong khi đầu tư tài chính cũng là cách chứng minh năng lực của bản thân.
  • Cho bản thân có cơ hội trải nghiệm mới trong hoạt động đầu tư tài chính: Tạo cơ hội cho bản thân trải nghiệm các hoạt động mới mà bản thân chưa từng được thực hiện.
  • Hướng đến việc chia sẻ cùng cộng đồng, giúp đỡ người khác: Khi đạt đến nguồn tài chính vững bền bạn có thể hỗ trợ chia sẻ cộng đồng dễ dàng.

 

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ có hiệu quả không?


Theo lời khuyên của các chuyên gia, các nhà đầu tư có kinh nghiệm thì đầu tư tài chính với số vốn nhỏ là một trong những bước quan trọng của bất cứ một nhà đầu tư tên tuổi nào. 

Mức độ hiệu quả khi đầu tư tài chính sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực đầu tư, thời gian đầu tư, tỷ lệ lợi nhuận,… Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, ưu điểm nổi bật mà nhà đầu tư nên chú ý là:

Sẽ có nhiều lựa chọn với đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề như chứng khoán, cổ phiếu, chỉ số, gửi tiết kiệm, tiền ảo, bảo hiểm đầu tư…
Có độ an toàn nhất định khi bắt đầu từ con số nhỏ. Rủi ro nếu có sẽ không quá lớn để ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của nhà đầu tư. 
Là cơ hội để học tập, rèn luyện kỹ năng đầu tư tài chính cho giai đoạn mức vốn lớn.

 

Những cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ sinh lời nhanh chóng


Có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính với số vốn nhỏ, các nhà đầu tư có thể bắt đầu với một trong những lựa chọn sau:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng chắc chắn là một hình thức đầu tư tài chính với số vốn nhỏ an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả. Quan trọng là bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao để tăng lợi nhuận cao nhất có thể.

Lãi suất ngân hàng sẽ được công bố định kỳ và áp dụng cố định trong khoản thời gian bạn gửi tiết kiệm. Điều đó có nghĩa là trong khoảng thời gian đó, dù thì trị trường có bất cứ biến động nào thì ngân hàng vẫn đảm bảo lãi suất đã thoả thuận với bạn. Với gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ngân hàng, lãi suất tiết kiệm cao nhất của một số ngân hàng hiện áp dụng tầm khoảng 7%/năm cho kỳ hàng 18 tháng. Với một số ngân hàng, bạn có thể bắt đầu gửi tiết kiệm chỉ với số tiền 1 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả

Đầu tư tài chính vào chứng khoán

Là kênh đầu tư đang nhận được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, chứng khoán mang lại lợi ích dựa trên thực tế giao dịch. Nhà đầu tư thông qua hoạt động mua bán các cổ phiếu của các công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Khi bắt đầu bạn nên mua cổ phiếu của các công ty lớn, uy tín để giảm thiểu rủi ro. Bạn có thể bắt đầu ngay kênh đầu tư này với số vốn từ 10 triệu đồng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu gửi tiết kiệm ngân hàng thì chỉ cần bạn đảm bảo thực hiện theo quy định để nhận được số lãi. Còn với chứng khoán bạn sẽ cần học kiến thức liên quan đến chứng khoán, đầu tư chứng khoán, cách chơi… để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

 

Đầu tư tài chính vào kênh vàng

Thị trường vàng cũng là kênh đầu tư tài chính với số vốn nhỏ đầy tiềm năng. Vàng là kênh đầu tư tài chính truyền thống được nhiều người ưa thích vì nguyên tắc đầu tư vàng khá đơn giản. Nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ việc mua vàng với giá rẻ và bán ra khi vàng tăng giá theo biến động của thị trường vàng. Tuy nhiên, cũng như thị trường chứng khoán, buộc bạn phải có kiến thức và sự quan sát phân tích thị trường để đưa ra quyết định mua bán đúng thời điểm. 

Vàng là kênh đầu tư truyền thống, đơn giản dựa trên biến động mua vào và bán ra

Kinh doanh online vốn ít

Thời đại công nghệ ảnh hưởng đến toàn bộ các lĩnh vực của cuộc sống từ ăn uống, mua sắm, tài chính, đi lại… Cho nên, kinh doanh online ngày cũng đáp ứng các yêu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Đây sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư tài chính với số vốn nhỏ. Từ số vốn 20 triệu đồng bạn đã có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh online của mình từ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, phụ kiện… Tuy nhiên, giống như bất cứ ngành dịch vụ nào thì việc chăm sóc khách hàng phải luôn được đặt lên hàng đầu để thu hút khách hàng.

Thời đại 4.0 kinh doanh online đáp ứng nhiều nhu cầu của thị trường 

Lời khuyên để đầu tư tài chính với số vốn nhỏ an toàn, hiệu quả

Nhiều nhà đầu tư vẫn còn lo ngại khi bắt đầu đầu tư số vốn nhỏ. Nhưng thực tế đã chứng minh, nhiều trường hợp nhà đầu tư hoàn toàn đạt được thành công khi có khỏi đầu với số vốn nhỏ. Một vài lời khuyên mang tính thiết thực, áp dụng thực tiễn dành cho bạn – những nhà đầu tư tài chính với số vốn nhỏ:

Lựa chọn hình thức, lĩnh vực đầu tư phù hợp với hoàn cảnh, kiến thức, kinh nghiệm cùng tình hình thị trường. Điều này đảm bảo sự kiên trì trong xuyên suốt quá trình đầu tư tài chính của bạn. Đã có rất nhiều nhà đầu tư chọn sai để bắt đầu nên không có đủ đam mê, kiên trì để đi đến đoạn gặt hái thành quả.

Học tập không ngừng từ thực tế, các chuyên gia, từ sách vở, tài liệu. Bởi vì, đầu tư tài chính là một hành trình vận dụng nhiều kỹ năng và kiến thức tài chính.
Nên thực hành đầu tư với số vốn nhỏ vào thực tế thay vì chần chừ lo lắng. Bời vì vốn của bạn không thể tự sinh lời nếu không đặt nó vào những kênh đầu tư. Và người thực hiện là bạn chứ không phải một ai khác. 

Luôn đảm bảo có kế hoạch cụ thể cho bất cứ hoạt động đầu tư tài chính với số vốn nhỏ nào. Kế hoạch càng chi tiết bạn càng kiểm soát được rủi ro, càng quản lý được tài chính chặt chẽ để nhanh chóng đạt được hiệu quả thành công theo hoạch định.

Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ là cơ hội lý tưởng cho bất cứ ai đang muốn bắt đầu cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Khi hiểu rõ được bản chất của hình thức đầu tư này, bạn hoàn toàn có đủ sự tự tin để thực hiện những kế hoạch lớn hơn với lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Trên đây là những cách đầu tư tài chính với số vốn nhỏ, hy vọng với những chia sẻ trên của Kappelland Việt Nam chúng tôi tổng hợp có thể giúp bạn tìm ra những kênh đầu tư hiệu quả. Chúc các bạn thành công!
 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá