Lý do khiến nhiều người "đổ tiền" vào đầu tư bất động sản

Sat, 10/04/2021 - 11:32

Đại dịch COVID 19 nền kinh tế toàn cầu bị khủng hoảng trầm trọng, tưởng chừng các kênh đầu tư đều bị đóng băng. Song, đầu tư bất động sản lại là loại hình quật dậy một cách mạnh mẽ. Nó từng bước chiếm thị phần đầu tư của thị trường hiện nay, vậy lý do vì đâu mà đầu tư bất động sản lại trở thành lĩnh vực đem lại lợi nhuận hàng đầu cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư đổ xô đến vậy? Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Đầu tư bất động sản giúp giữ vốn an toàn, sinh lời tối ưu

Từ trước đến nay, bất động sản luôn được mọi người truyền nhau là kênh đầu tư “một vốn bốn lời”. Điển hình, sau khi dịch nền kinh tế nước ta trải qua nhiều nốt trầm, nhưng đối với bất động sản vẫn được coi là nơi giữ vốn an toàn, sinh lời bởi đây là loại hình mang giá trị hiện hữu như nhà, đất đai, dự án, … Nên dù xã hội có xảy ra khủng hoảng gì thì những giá trị đó vẫn ở đó, vẫn có tính thanh khoản cao cho nhà đầu tư. Trái lại để được như vậy ta nên đầu tư có pháp lý rõ ràng, minh bạch, đúng tiến độ bởi chỉ khi có vậy mới sinh được lời và giữ được nguồn vốn an toàn. 

Ngoài ra, khi sở hữu tài sản về bất động sản bạn chính là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của tài sản, điều mà bạn không bao giờ làm được với cổ phiếu công ty hay giá cả lên xuống của vàng và ngoại tệ.

Thêm vào đó, bất động sản còn là tài sản quan trọng nhất có thể truyền lại cho các thế hệ sau này, và nếu được định vị tốt, giá trị và lợi nhuận của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Đây chính là thời điểm nên xuống tiền. 

Nhà ở là một trong những nhu cầu không thể thiếu

Nhà là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ đối tượng nào trong xã hội, cho dù là để ở hay để mở tiệm cafe, cửa hàng bán lẻ hoặc bất kỳ một loại hình kinh doanh nào, bạn đều cần đến đất đai, mặt bằng. Vì thế đổ vốn vào bất động sản là một khoản đầu tư tốt. 

Bộ Xây dựng cho biết, tỷ lệ dân số đô thị hiện vào khoảng 40% và sẽ tăng lên 45% vào năm 2030, do đó đòi hỏi mỗi năm phải tăng thêm khoảng 70 triệu mét vuông nhà ở. Nhu cầu mới về nhà ở sẽ tiếp tục tập trung cao ở các thành phố lớn và  khu công nghiệp.  Dân số thì hầu như không bao giờ giảm, đó là lý do tại sao nhu cầu về nhà ở luôn tăng lên hàng năm, đó chính là minh chứng cho sự phát triển của bất động sản. Nắm bắt được điều đó, nhà đầu tư đã đón đầu không ngừng rót vốn vào kinh doanh bất động sản với mong muốn cung đủ cho cầu đáp ứng và thu lợi từ đây. 

Đầu tư bất động sản nhà ở

Nhà ở là nhu cầu thiết yếu nên đầu tư bất sản là cơ hội tốt

Sự hỗ trợ của ngân hàng thuận lợi cho đầu tư bất động sản 

Đối với các loại hình đầu tư như vàng, bỏ tiền ngân hàng hay chứng khoán đòi hỏi bắt buộc phải có một nguồn vốn đầu tư nhất định. Nhưng, đầu tư bất động sản nếu khả năng tài chính của bạn không cho phép ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay dù hiện tại không có khả năng thì bạn vẫn sở hữu được tài sản trong tay. 

Hiện nay, hầu như tất cả ngân hàng đều hỗ trợ giải ngân kịp thời cho những giao dịch bất động sản “thiếu tiền” như thế này, với nhiều chính sách kích thích từ chính phủ và các cơ quan chức năng như khấu trừ thuế trước bạ, giảm lãi suất cho vay mua nhà với các ưu đãi Đây chính là công cụ giúp các nhà đầu tư không nhiều tiền nhưng vẫn sở hữu nhiều bất động sản tiềm năng, giúp họ tiếp cận nguồn tiền nhanh chóng để chớp lấy các cơ hội kiếm tìm lợi nhuận.

Ngân hàng hỗ trợ đầu tư bất động sản

Ngân hàng hỗ trợ cho vay giúp mọi người dễ dàng đầu tư bất động sản

Thị trường đầu tư ổn định

Đây là thị trường không thể dễ dàng thay đổi từ luật, lãi suất đến toàn bộ quy trình thủ tục pháp lý, giá cả tất cả phải được thông qua. Vì vậy các nhà đầu cơ không thể có cơ hội thay đổi tác động lập tức đến thị trường, chưa kể thị trường bất động sản ngày nay Nhà nước vào cuộc quản lý chặt chẽ. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác.

Không chỉ có thế, Chính phủ đang không ngừng đẩy mạnh vào các cơ sở hạ tầng như đường bộ, đường sắt, sân bay,... quy hoạch đồng bộ. Ngoài ra, còn phát triển trường học, bệnh viện, nhà máy trung tâm mua sắm giúp cải thiện bộ mặt đất nước. Những thông tin tích cực này đang “chắp cánh” cho thanh khoản và giá bất động sản đầu năm 2021 (đặc biệt là ở phân khúc đất nền) có nhiều cơ hội “ăn theo” các khoản đầu tư của người khác, việc này xảy ra mà bạn không cần phải tốn một xu.

Bất động sản có đa dạng loại hình để lựa chọn đầu tư 

So với các kênh đầu tư khác như: vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán.. thì bất động sản luôn luôn là một khoản đầu tư tuyệt vời vì có nhiều lựa chọn hơn so với các kênh đầu tư khác như: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, còn có những loại hình khác đầy tiềm năng nếu bạn biết nắm bắt, chẳng hạn như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang, phòng trọ cho thuê, …

Nếu đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu bạn chỉ có thể lựa chọn giữ hoặc bán, trong khi với bất động sản, bạn có nhiều lựa chọn khác như để ở, cho thuê hoặc bán phù hợp với hoàn cảnh tài chính, thu lợi nhuận với giá cả linh hoạt khác nhau. 
Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù, mang giá trị cao, tất nhiên nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro bên cạnh những tiềm năng nó mang lại. Vì vậy mà trước khi xuống tiền đầu tư, đừng quá chú trọng vào lợi nhuận trước mắt mà không tuân theo những quy định nhà nước, thủ tục giấy tờ minh bạch. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ những nhà đầu tư uy tín, để “chọn mặt gửi vàng” thành công. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá