Kinh tế vĩ mô thúc đẩy đầu tư bất động sản

Sat, 08/05/2021 - 13:55

Bất động sản là một kênh thị trường có giá trị lớn từ trước đến nay. Chính vì vậy mà có nhiều yếu tố kinh tế - xã hội tác động đến sự biến động của thị trường này. Vừa qua, với nhiều dấu hiệu tích cực từ sự phát triển kinh tế vĩ mô, nhiều chuyên gia trên thị trường bất động sản dự đoán là bệ đỡ giúp bùng nổ các xu hướng mới, mô hình mới thoả mãn dòng tiền của nhà đầu tư. Vậy, kinh tế vĩ mô đã tác động những gì đến phát triển đầu tư bất động sản. Hãy cùng đọc bài viết sau.

Kinh tế vĩ mô - bệ đỡ cho đầu tư bất động sản 

Đối với những thị trường có tính đầu tư cao như thị trường bất động sản thì việc kinh tế vĩ mô có ổn định hay không là rất quan trọng. Nhìn vào tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, trong 3 năm gần nhất đều có sự phát triển ổn định trong khi bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều vấn đề. Điều này cũng tạo nên một nền tảng vững vàng và gia tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Cùng với đó, sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, những cam kết mở cửa hội nhập cũng là những yếu tố củng cố lòng tin tăng trưởng. Đây là những yếu tố rất quan trọng để nhà đầu tư và chủ đầu tư đặt niềm tin vào sự phát triển của kinh tế cả nước. Với phân tích của các chuyên gia có thể khẳng định, yếu tố kinh tế vĩ mô đang tăng trưởng tốt chính là cơ sở để  phát triển đầu tư bất động sản bền vững trong năm 2021.

Điển hình, tại nhiều địa phương hiện nay, các đề án chủ trương kinh tế là tiền đề thu hút đầu tư, thúc đẩy những cơ sở hạ tầng phát triển làm tăng trưởng kinh tế. Với những nỗ lực rất lớn trong công tác chỉ đạo điều hành, ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, quý IV/2020, nền kinh tế nước ta đã phục hồi bứt tốc với mức tăng trưởng 4,48%, đẩy GDP cả năm lên 2,91%. Đây là mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Đồng thời, mức tăng này góp phần làm cho GDP trong 5 năm vẫn tăng trung bình 5,9%/năm. Đây được xem là những dự báo lạc quan về thị trường bất động sản do các chỉ số tích cực về kinh tế vĩ mô mang lại. Trong thời gian tới, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ phát triển tốt hơn năm 2020, thậm chí có khả năng nở rộ ở một vài phân khúc và khu vực nhất định. 

đầu tư bất động sản

Quý IV/2020, nền kinh tế nước ta đã phục hồi bứt tốc với mức tăng trưởng 4,48%, đẩy GDP cả năm lên 2,91%

Tóm lại sự ổn định và tăng trưởng chung của nền kinh tế vĩ mô là một trong những xung lực quan trọng, tạo bệ đỡ cho đầu tư bất động sản. Đây cũng là lý do mà hầu hết các chuyên gia đều nhận định, khi dịch Covid-19 kết thúc, nền kinh tế phục hồi và tăng trưởng trở lại thì bất động sản sẽ là ngành phục hồi nhanh nhất. 

Đầu tư bất động sản nào sẽ hưởng lợi từ những chỉ số vĩ mô?  

Trình độ phát triển kinh tế là một nhân tố vĩ mô quyết định trình độ quy mô và mức độ hoàn thiện của thị trường BĐS. Khi nền kinh tế phát triển ở trình độ cao với mục đích và kỹ năng sử dụng đất đai đa dạng, chủng loại hàng hóa BĐS phong phú kéo theo nhu cầu chuyển dịch BĐS giữa các chủ thể trong nền kinh tế ngày càng lớn. Vì vậy, cùng với xu hướng công nghiệp hoá và hiện đại hoá của nền kinh tế dự đoán đầu tư bất động sản có nhiều hưởng lợi kép từ sự phát triển này. Cụ thể nhiều chuyên gia nhìn nhận hai phân khúc bất động sản công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng là hai phân khúc hưởng lợi từ sự phát triển này. 

Theo nhìn nhận giới chuyên gia gần đây những chỉ số kinh tế vĩ mô từ nước ngoài bắt đầu đổ vào nước ta rất nhiều. Đặc biệt, dòng vốn FDI đổ vào lĩnh vực sản xuất chiếm 46%, và 15 % cho bất động sản,cùng với sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, những cam kết mở cửa hội nhập cũng là những yếu tố xúc tác cho nhiều doanh nghiệp đầu tư sản xuất loại hình bất động sản công nghiệp có nhiều tiềm năng trong tương lai. 

Bên cạnh đó, việc phát triển nhiều vùng đặc khu kinh tế, triển khai cơ sở hạ tầng, giao thông  thuận lợi còn là bệ đỡ giúp phát triển cho bất động sản nghỉ dưỡng. Điển hình, tại Bà Rịa Vũng Tàu được xem là một trong những thị trường tiềm năng đầu tư bất động sản với định hướng trở thành 4 trụ cột kinh tế với sự hình thành nhiều đặc khu kinh tế đã thúc đẩy BĐS nơi đây.

Đặc biệt, với sự ưu ái từ thiên nhiên, hệ sinh thái đa dạng cộng với những điều kiện kinh tế vĩ mô. Hiện tại, Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những thị trường phát triển về bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng với nhiều dự án như Khu Dân Cư Phan Gia, Oceanami, Lan Rừng, ... Trong số đó, Khu Dân Cư Phan Gia được đánh giá là dự án tiềm năng thuộc chủ đầu tư Kappel Land Việt Nam nhờ sự phát triển kinh tế vĩ mô cộng hưởng với lợi thế tại khu vực. Khu Dân Cư Phan Gia hứa hẹn là một dự án thu lại lợi nhuận cao. Để biết thêm thông tin dự án hãy liên hệ với chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá