Kinh nghiệm bán nhà nhanh từ các mẹo đơn giản

Thu, 21/10/2021 - 09:29

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, chuyện mua đi bán lại là điều gần như phải trải qua. Do đó, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng giúp bản thân có thể nhanh chóng bán nhà nhanh nhất khi cần để tối ưu hóa lợi nhuận thu về.  Nếu bạn là người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chỉ ra những mẹo đơn giản nhất nhưng không kém phần hiệu quả giúp bạn thanh lý dễ dàng ngôi nhà muốn bán. Hãy cùng theo dõi nhé!

bán nhà nhanh

Chuẩn bị đầy đủ thông tin và hình ảnh/video về ngôi nhà

Khách hàng luôn thích những gì rõ ràng, đầy đủ. Nhờ đó họ có thể hiểu hơn và đánh giá có nên mua hay không. Nếu căn nhà của bạn không có vấn đề gì, hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết như: Vị trí, diện tích, nội thất, tiện ích xung quanh, giấy tờ pháp lý, giá cả,...

Hãy chụp những bức ảnh rõ nét, bắt mắt về tổng quan cũng như từng ngóc ngách của ngôi nhà để khách hàng dễ dàng đánh giá mức độ phù hợp giữa giá đưa ra và nhà nhận về. Nếu được, hãy làm một video giới thiệu, như vậy sẽ thực tế hơn rất nhiều.

Qua những tư liệu bạn cung cấp, bạn sẽ loại bỏ được những khách hàng không tiềm năng. Những khách hàng chủ động liên hệ lại sẽ có khả năng chốt rất cao.

Dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ ngôi nhà

Mặc dù sau khi mua nhà, khách hàng sẽ sắp xếp, lau dọn lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần làm việc đó trước. Đồng thời, sửa chữa một số vật dụng đã hư nếu chúng có giá trị không quá cao, bởi những lý do sau:

  • Không ai thích 1 căn nhà bừa bộn, dù cho đó không phải nhà của mình
  • Không ai muốn phải bỏ quá nhiều tiền vào việc sửa chữa, mua mới quá nhiều đồ vật trong nhà
  • Khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian dẹp sau khi quyết định mua

Bố trí một số cây xanh trong nhà

Mọi người đều có xu hướng thích những gì trong lành. Chỉ cần 1 vài cây xanh trong nhà thôi cũng đủ làm ngôi nhà trở nên có sức sống. Việc đầu tư một vài cây xanh cũng không có gì khó khăn. Do đó, hãy lựa chọn một số chậu cây đặt trong ngôi nhà. Lưu ý: Nên chọn cây không quá lớn, có màu xanh tươi, ít rụng lá, ít phải tưới nước. Như vậy vừa đáp ứng nhu cầu mà bạn cũng sẽ đỡ cực hơn trong việc chăm sóc.

bán nhà nhanh

Tìm kiếm môi giới giỏi và uy tín để bán nhà nhanh

Đây là cách hiệu quả nhất nhưng lại khó nhất so với các cách đã được đề cập ở trên. Với việc tìm được một gương mặt giúp bạn “gửi vàng” sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức để thực hiện những công việc chuyên môn khác mang lại một nguồn thu nhập nữa cho chính bạn. 

Những môi giới giỏi và uy tín là người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Họ am hiểu tường tận những gì khách hàng muốn và những gì mình có thể đáp ứng. Đồng thời, những môi giới này có một mạng lưới khách hàng sẵn cũng như các mối quan hệ sâu rộng. Chính vì những lý do đó mà nhà bạn sẽ được bán trong thời gian sớm nhất có thể. 

Để tìm được những người như vậy cũng không phải dễ, bởi trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nhà môi giới với trình độ khác nhau. Vì vậy, hãy thận trọng trong việc tìm kiếm những nhà môi giới này. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi thăm bạn bè, người thân về vấn đề này để tìm ra được một người tin tưởng.

Tận dụng các kênh truyền thông xã hội giúp bán nhà nhanh hơn

Bên cạnh việc dựa vào người môi giới, bạn cũng nên chủ động tự đăng bán trên các trang mạng xã hội mà bản thân đang sử dụng. Đó cũng là nơi bạn tìm được những khách hàng tiềm năng có nhu cầu. Nếu bạn xác định bản thân là một nhà đầu tư bất động sản, hãy đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cho bản thân trên các trang mạng xã hội. Chủ động tìm kiếm và kết bạn với những người có thể là khách hàng tiềm năng sau này của bạn trong các hội nhóm hay bất cứ nơi đâu bạn bắt gặp.

Tất cả các kênh truyền thông hiện nay hoàn toàn miễn phí để sử dụng, do đó, đừng bỏ qua chúng. Chẳng hạn như: Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, Telegram,... Đó chính là những công cụ tiếp thị hiệu quả nếu bạn biết tận dụng về lâu dài.

Nếu bạn chú ý những điều chúng tôi nêu ở trên. Tôi tin chắc rằng ngôi nhà bạn định ra bán sẽ sớm có chủ mới. Chúc bạn thành công! 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá