Kappelland hưởng ứng ngày dân số thế giới 11.07.2021

Sun, 11/07/2021 - 03:13

Hãy cùng hành động vì quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái. Đây là thông điệp mà Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đưa ra nhân Ngày Dân số Thế giới, 11/7/2021.

Có thể nói, Đại dịch Covid-19 đã làm tê liệt hệ thống chăm sóc sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục (SKSS & SKTD). Một mặt, những người có khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc SKSS & SKTD trì hoãn việc sinh con trong thời điểm bất ổn về tài chính và khủng hoảng. Mặt khác, sự gián đoạn trong việc cung cấp các phương tiện tránh thai cộng với lệnh phong tỏa cách li dự kiến sẽ làm gia tăng mạnh mẽ số ca mang thai ngoài ý muốn của nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất. Theo một nghiên cứu của UNFPA thực hiện vào hồi tháng 3, ước tính 12 triệu phụ nữ đã gặp gián đoạn trong tiếp cận dịch vụ kế hoạch hóa gia đình.

“Ngày Dân số thế giới” được kỷ niệm hàng năm nhằm mục đích khuyến khích mọi người nhận thức đúng về tình hình dân số thế giới để có suy nghĩ và hành động đúng. Từ đó tìm ra các phương thức và biện pháp kiểm soát sự bùng nổ dân số cũng như những rủi ro mà con người và thiên nhiên phải gánh chịu trước mối đe dọa của tình trạng quá tải dân số.

ngày dân số thế giới

Nhân ngày Dân số Thế giới 11/07/2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, chúng ta hãy hành động để xóa bỏ những khoảng cách trong hệ thống chăm sóc sức khỏe vì các dịch vụ SKSS & SKTD là hết sức thiết yếu. Thậm chí nếu hệ thống chăm sóc sức khỏe có khó khăn tới đâu thì những dịch vụ này cũng không thể bị coi nhẹ. Bất cứ sự trì hoãn nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái. Những hậu quả đó có thể kéo dài trong suốt cuộc đời của họ.

Hãy cùng Kappelland lan tỏa thông điệp này nhé!  

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá