Hướng dẫn cách xác định chủ đầu tư uy tín

Tue, 13/04/2021 - 06:15

Nhu cầu nhà ở tăng cao, mua nhà trở thành một việc rất hệ trọng trong đời mỗi người. Vì vậy, nên cẩn trọng cân nhắc kỹ càng trước. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tránh được rủi ro khi đổ tiền là người mua nhà phải chọn được những chủ đầu tư uy tín. Tuy nhiên, làm thế nào để biết độ uy tín của chủ đầu tư. Dưới đây là hướng dẫn xác định những chủ đầu tư uy tín.

Tra cứu tìm hiểu về tiểu sử để xác thực chủ đầu tư uy tín

Để xác nhận chủ đầu tư có chuyên nghiệp, đáng để tin cậy hay không? Chúng ta cần tìm hiểu quá trình hình thành của chủ đầu tư. Những Công ty có mốc thời gian thành lập nhiều năm sẽ đi đôi với việc có kinh nghiệm cao, tạo ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, hãy quan tâm thêm những thông tin về năng lực tài chính của chủ đầu tư thông qua các báo cáo tài chính của những năm gần nhất, tìm kiếm mã số thuế, người đại diện, năm đăng ký để xác thực về thông tin công ty của chủ đầu tư. 

Hơn thế, việc tìm hiểu tiểu sử của chủ đầu tư có tốt không? Đã và đang đầu tư sản phẩm gì cho thị trường? Khách hàng đánh giá cao không? Hay những thông tin về Công ty cũng như các dự án đang triển khai qua truyền thông, báo đài trong và ngoài nước cũng là một trong những yếu tố giúp bạn hiểu hơn về Công ty. Từ đó tạo dựng được niềm tin của bạn đối với chủ đầu tư thực hiện dự án bạn đang quan tâm.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin này trên mạng Internet thông qua công cụ tìm kiếm Google. 

Tìm kiếm thông tn về chủ đầu tư uy tín

Hãy lên mạng Internet để tìm hiểu các thông tin bạn muốn biết thông qua các công cụ tìm kiếm

Xem xét chủ đầu tư có hợp tác với các đơn vị khác không? 

Việc công ty hợp tác với nhiều đơn vị phân phối cũng là một trong những thước đo về độ uy tín của chủ đầu tư. Các đơn vị phân phối nếu là những sàn bất động sản có uy tín, từng phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường, minh bạch trong việc cung cấp thông tin của dự án đến khách hàng sẽ là điểm cộng lớn trong việc tạo dựng niềm tin với chủ đầu tư trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, những đối tác được chủ đầu tư lựa chọn trong việc hoàn thành dự án cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Bởi vì dù chủ đầu tư uy tín có năng lực tài chính nhưng chọn các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công thiếu năng lực, kinh nghiệm thì chất lượng sản phẩm cuối cùng sẽ không được như dự kiến ban đầu. Bạn sẽ gặp phải từng trạng thất vọng, hối tiếc vì đã lựa chọn dự án này để đầu tư.

Chủ đầu tư uy tín có liên kết với nhiều sàn bất động sản uy tín

Chủ đầu tư uy tín thường liên kết với nhiều sàn bất động sản uy tín trên thị trường

Xem xét thông tin dự án sẽ giúp đánh giá chủ đầu tư uy tín 

Thông thường những chủ đầu tư uy tín bao giờ cũng chú ý đến tính minh bạch của công ty, dự án của công ty. Đặc biệt, với các chủ đầu tư vào các dự án bất động sản thường sẽ có các văn bản chấp thuận xây dựng của sở xây dựng địa phương cho phép các nhà đầu tư bán nhà trong tương lai, thế chấp vay vốn ngân hàng. Nên chủ đầu tư sẽ chuẩn bị những thông tin chi tiết về dự án nhất có thể. Vì vậy một công ty công khai đủ những giấy tờ, thủ tục pháp lý, hay bản vẽ chi tiết về dự án có thời gian dự kiến hoàn thành dự án sẽ là một điểm cộng với niềm tin khách hàng.

Đồng thời, cách truyền tải, cung cấp những thông tin trên có chuyên nghiệp hay không thông qua việc tư vấn của nhân viên cũng là yếu tố mà các khách hàng khó tính nên cân nhắc để đánh giá. Vì vậy, cách tốt nhất, bạn hãy để lại thông tin liên hệ để được tư vấn từ các dự án mà bạn quan tâm nhằm hiểu hơn về dự án cũng như xác định độ uy tín của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư uy tín sẽ cung cấp thông tin dự án đầy đủ

Chủ đầu tư uy tín sẽ cung cấp thông tin dự án đầy đủ thông qua nhiều kênh, thông tin chi tiết nhất vẫn là từ các nhân viên tư vấn

Xác thực chủ đầu tư uy tín không bằng cách tham quan dự án 

Người ta thường nói “tai nghe mắt thấy” mới xác nhận được việc gì đó có phải sự thật hay không. Vậy nên một chủ đầu tư đáng tin cậy sẽ đặt niềm tin khách hàng lên hàng đầu cho khách hàng tận mắt xem xét dự án mà chủ đầu tư đó đang triển khai trên thị trường để tự đưa ra đánh giá. Việc tham qua dự án, trực tiếp quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu vực của dự án cũng là bước cần có khi xem xét các chủ đầu tư uy tín.
 
Không chỉ vậy, một chủ đầu tư tạo được niềm tin cho khách hàng không chỉ thể hiện qua những thông tin dự án minh bạch ở hiện tại mà còn được thể hiện đánh giá dựa trên những dự án thực tế đã hoàn thành và triển khai trước đó, được mọi người đánh giá như thế nào? có tốt hay không từ đó mới đưa ra quyết định xuống tiền hay không để mang lại lợi nhuận.

chủ đầu tư uy tín sẽ cho phép tham quan dự án

Chủ đầu tư sẽ cho phép khách hàng đi tham quan dự án

Những lưu ý khác  

Ngoài các yêu tố kể trên, một số khách hàng thường đánh giá thêm chủ đầu tư thông qua các tiêu chỉ khác, chẳng hạn như:

  • Xem xét cách làm việc trực tiếp của nhân viên công ty thể hiện qua thái độ. 
  • Đánh giá uy tín của chủ đầu tư thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao với cư dân.
  • Tiến độ thực hiện dự án của chủ đầu tư cùng những cam kết của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.
  • Hỏi trực tiếp người mua nhà của họ/đối tác làm việc trực tiếp với họ. Hỏi càng nhiều người, câu trả lời càng nhất quán thì độ chính xác càng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để các câu hỏi và trả lời sao cho đảm bảo tính khách quan. Nên hỏi những người bạn biết và tin tưởng nếu có thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủ đầu tư khác nhau với những dự án khác nhau. Cũng đã rất nhiều trường hợp khách hàng "cả tin" vào những chủ đầu tư không đảm bảo uy tín dẫn đến việc tiền bạn đổ vào dự án biệt tăm biệt tích. Vì vậy, đối với các quyết định đầu tư với mức vốn lớn như bất động sản thì bạn cần cẩn trọng trong những quyết định của mình.

Nếu bạn đang tìm chủ đầu tư thiên về bất động sản, bạn có thể tham khảo Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Kappel Land. Đây là chủ đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều dự án về bất động sản nghỉ dưỡng tại nhiều khu vực du lịch nổi bật như Phú Quốc, Vũng Tàu, ... Cụ thể là các dự án: Khu Dân Cư Cao Cấp Kappel Villas 1, Kappel Villas 2, Kappel Villas 5; Kappel Eco Silk; Kappel Graden tại Phú Quốc, Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai.

Chủ đầu tư uy tín Kappel Land

Ảnh thiết kế biệt thự mini nghỉ dưỡng của dự án Khu Dân Cư Phan Gia do Lappel Land làm chủ đầu tư

Hiện tại, Kappel Land đang trong giai đoạn thi công dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại huyện Đât Đỏ, Vũng Tàu. Đây là dự án thuộc loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành. Nếu bạn quan tâm dự án này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia.

--------------------
Kappel Land Việt Nam - Nơi niềm tin và cuộc sống bắt đầu
Hotline: 0907777296
Fanpage: https://www.facebook.com/kappellandvietnam 
Email: Kappelland.sa@gmail.com
Văn phòng đại diện: Lầu 6 Tòa nhà KAPPEL LAND, 25 Bàu Cát 2, Phường 14 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá