Hồ sơ Sân bay Đất Đỏ được phê duyệt - Cơ hội cho bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu

Fri, 15/10/2021 - 11:05

Sân bay Đất Đỏ là một trong những dự án được Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm khảo sát vào năm 2017. Đến 10/2020, dự án đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt. Quyết định này mở ra nhiều tiềm năng mới về bất động sản cũng như du lịch cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể ra sao sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Vị trí xây dựng Sân bay Đất Đỏ đã được phê duyệt

Như đã đề cập ở phần đầu tiên của bài viết, đây là dự án đã được khảo sát vào năm 2017. Sau đó 3 năm, Bộ Quốc phòng đã quyết định phê duyệt vị trí xây dựng của sân bay Đất Đỏ. Cụ thể là sân bay sẽ nằm tại 2 xã Láng Dài và Lộc An. Trong đó, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm sẽ là chủ đầu tư và Sở Giao thông Vận tải sẽ là cơ quan tham mưu chuyên ngành, theo dõi và báo cáo.

Sau quyết định này, ngày 31/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư sân bay Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. UBND tỉnh giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải cũng như các cơ quan có liên quan rà soát đề nghị của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/6/2021.

sân bay đất đỏ

Hạ tầng xung quanh sân bay Đất Đỏ (Ảnh: Đại Phú Nam)

Một số thông tin về sân bay Đất Đỏ

  • Diện tích: khoảng 244,33 ha. Trong đó có 47,55 ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78 ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.
  • Vị trí: phía Nam giáp đường Phước Hội - Lộc An, phía Tây giáp đường đất, phía Đông và phía Bắc giáp đất của dân. 
  • Số vốn dự kiến đầu tư xã hội hóa do Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư là 4.250 tỷ đồng.
  • Quy mô sân bay: đạt cấp 4C theo tiêu chuẩn ICAO với một đường băng có chiều dài 2.400 m, rộng 45 m.
  • Sân bay Đất Đỏ có khả năng tiếp nhận các loại máy bay Airbus A320-20W, Airbus 321-20W, Boeing 737, phù hợp với đa số các dòng máy bay đang lưu hành trong nước và quốc tế.

Bất động sản nghỉ dưỡng Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều cơ hội

Như chúng ta đã biết, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện tại nơi đây đã có 2 sân bay hoạt động, bao gồm:

  • Sân bay Gò Găng tại Vũng Tàu: diện tích 300 ha nằm ở phía Tây Bắc của đảo Gò Găng, phục vụ chủ yếu cho máy bay trực thăng nhằm mục đích quân sự và khai thác dầu khí.
  • Sân bay tại Côn Đảo phục vụ nhu cầu giao thông của nhân dân và du khách từ TP HCM ra Côn Đảo.

Dự án sân bay Đất Đỏ được cấp phép khởi công sẽ tạo ra sự liên kết với sân bay quốc tế Long Thành, Tân Sơn Nhất giúp thu hút số lượng lớn khách du lịch đến với khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp, sân golf, casino theo tiêu chuẩn quốc tế Hồ Tràm (tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), khu du lịch giải trí rừng Lộc An, An Hòa Lộc An.

Sự xuất hiện của sân bay chuyên dụng Đất Đỏ sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển của các dịch vụ liên quan như nhà hàng, giải trí, dịch vụ, nghỉ dưỡng, giúp các nhà đầu tư bất động sản mở rộng cơ hội phát triển, khai thác du lịch nghỉ dưỡng.

Với quy mô đã được đề cập tại phần trên, sân bay Đất Đỏ dự kiến đón tiếp hàng triệu lượt khách đến với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mỗi năm. Cùng với các dự án sắp được khởi công và hoàn thiện như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, các tuyến quốc lộ liên tỉnh, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng tàu, cảng Cái Mép Logistic, tuyến đường vành đai 3 kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, dự án sân bay chuyên dụng Đất Đỏ sẽ hoàn thiện hệ thống giao thông một cách đồng bộ. Điều này tạo nên cơ sở hạ tầng phát triển, rút ngắn thời gian di chuyển, kết nối với các tỉnh lân cận và góp phần đẩy mạnh du lịch. Đồng thời gia tăng sự lựa chọn trong di chuyển cho du khách, cư dân.

Đây chính là cơ hội để các nhà đầu tư nhà ở, khách sạn, nghỉ dưỡng tiếp cận với nguồn khách hàng khổng lồ, tạo nên doanh thu từ ngành dịch vụ du lịch cũng như ngành kinh doanh bất động sản từ thị trường bị "bỏ quên". Trong đó có dự án Khu Dân Cư Phan Gia do Kappel Land là chủ đầu tư.

Nếu bạn quan tâm, hãy xem thêm thông tin chi tiết dự án tại đây: Thông tin Dự án Khu Dân Cư Phan Gia
 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá