Giải bài toán tài chính khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tue, 11/05/2021 - 10:53

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những loại hình được đánh giá cao về cơ hội lợi nhuận. Tuy nhiên, đây lại là loại hình đòi hỏi nguồn vốn cao, khả năng xử lý vấn đề tài chính tốt nếu không sẽ gặp nhiều rủi ro. Vậy, nếu bạn là nhà đầu tư đang có nhu cầu đầu tư vào loại hình này, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách giải bài toán tài chính khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngay dưới đây.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình hội tụ nhiều đặc điểm như về vị trí, cảnh quan, cơ sở hạ tầng, … phát triển song song với ngành du lịch. Là loại hình bao gồm các hình thức bất động sản nhỏ khác như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel, ... Những bất động sản này được xây dựng gần kề hoặc trong các khu nghỉ dưỡng. 

Với những ưu điểm của chính mình, bất động sản nghỉ dưỡng thường mang giá trị cao hơn những loại hình khác. Là dự án đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư luôn hướng tới. Các chủ đầu tư sau khi sở hữu các dự án nằm trong khu du lịch, nghỉ dưỡng sẽ bán lại cho các nhà đầu tư khác. Một số khác đầu tư vào loại hình này với nhiều hình thức kinh doanh khác. Cụ thể như: Cho thuê, mua đi bán lại, mở kinh doanh buôn bán hoặc giao cho một đơn vị uy tín để vận hành, quản lý và thu lợi nhuận.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Với những tiềm năng của mình, bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Trải qua nhiều biến động do tình hình dịch bệnh, những tác động của chính sách. Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được dự đoán có nhiều tiềm năng, có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Theo nhiều số liệu thống kê, đến năm 2025 tầng lớp thượng lưu Việt Nam có thể chiếm 25% dân số. Chính vì thế, nhu cầu về ngồi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng, tích lũy tài sản kiếm thêm lợi nhuận được nhiều người quan tâm. 

Với bối cảnh nền kinh tế thị trường nhiều biến động thất thường như hiện nay, các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay đầu tư truyền thống bằng cách gửi lãi ngân hàng cũng gặp không ít khó khăn khi tồn tại nhiều rủi ro, lãi suất lời thấp. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, xu hướng nhiều người du lịch nghỉ dưỡng ngày một tăng. 

Song song với sự phát triển về du lịch thì các chính sách Nhà Nước cũng góp thêm động lực cho loại hình này với chủ trương xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thuận tiện tại những thủ phủ du lịch.

Tuy nhiên, vì là loại hình có giá trị cao nên không phải nhà đầu tư nào cũng có khả năng tài chính để đầu tư vào loại hình này. Với những nhà đầu tư có tài chính không quá lớn, để đảm bảo rủi ro ở mức thấp nhất thì cần phải giải quyết bài toán tài chính sao cho hợp lý nhất. Vậy, tối ưu tài chính bằng cách nào? Hãy cùng đón đọc phần dưới đây.

Cách tối ưu tài chính khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 

Có hai cách phổ biến được áp dụng, cụ thể như sau:

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý khi đầu tư 

Đi đôi với tiềm năng loại hình này mang lại là sự đòi hỏi nguồn vốn lớn được bỏ ra. Chính vì vậy, việc dùng đòn bẩy tài chính là phương pháp hỗ trợ đắc lực cho những nhà đầu tư giải quyết bài toán khó khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Lợi ích dễ thấy khi sử dụng đòn bẩy tài chính chính là các khoản vay tối ưu được dòng tiền của các nhà đầu tư, giảm thiểu rủi ro thanh khoản của dự án. Đặc biệt, khi bạn dùng đòn bẩy từ ngân hàng sẽ an toàn hơn bởi lẽ, trước khi liên kết với chủ đầu tư, các ngân hàng đã tiến hành thẩm định để đảm bảo năng lực và uy tín của chủ đầu tư nên tính xác thực cũng như về pháp lý đều được chứng thực. Cụ thể ngày nay, với các dự án tiềm năng lớn, nhà đầu tư sẽ có cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi, và được ngân hàng tạo điều kiện vay vốn tốt nhất với ưu đãi hấp dẫn, các khoản vay sẽ được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư.

Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải lựa chọn vay hợp lý, đặt đòn bẩy đúng với tiềm lực kinh tế của bản thân vào đúng dự án. Đối với một dự án lớn như bất động sản nghỉ dưỡng nếu dùng đòn bẩy quá nhanh, quá lớn sẽ dẫn đến vỡ trận khi thanh khoản không kịp. Hoặc dưới những biến động thị trường hiện nay, nếu không lên kế hoạch rõ ràng, cân bằng được tài chính sẽ dẫn đến rủi ro phá sản, mất trắng rất cao. 

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đòn bẩy tài chính là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi đầu tư

Đón đầu tìm kiếm đầu tư những bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng

Bên cạnh bài toán tài chính trên thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì một nhà đầu tư hay một dự án tiềm năng cũng giúp giải quyết được bài toán tài chính. Bởi lẽ, những dự án tiềm năng sẽ mang lại lợi nhuận cao giúp nhà đầu tư thu lời cân bằng được trả khoản đòn bẩy tài chính. 

Một dự án tiềm năng không hẳn phải là một dự án theo đám đông, hiện nay việc đón đầu tiềm năng đất để đầu tư cũng là một cách tối ưu tài chính. Nhà đầu tư hãy bắt đầu lên kế hoạch dựa trên những tiềm năng của khu vực đó, vị trí, chính sách nhà nước, hãy nhân lúc nhiều nhà đầu tư chưa đổ dồn vào, như thế sẽ giúp tiết kiệm được nguồn vốn đáng kể của bản thân.

Không chỉ có thế, các nhà đầu tư nên nắm bắt, tìm ra những dự án thuận lợi và mua ngay từ lần mở bán đầu. Bởi lẽ, những lần mua đầu sẽ là lần có giá trị rẻ nhất cho các đợt mở bán sau, cũng như hưởng được nhiều ưu đãi hơn với các chính sách thanh toán linh hoạt. Vậy nên, chọn đúng cơ hội, thả tiền đúng dự án tiềm năng cũng giúp bài toán tài chính về đầu tư loại hình này được giải quyết. 

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đón đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án bất động sản tiềm năng cũng là cách giải quyết bài toán tài chính

Đơn cử, Khu Dân Cư Phan Gia là một trong những dự án đầy tiềm năng của chủ đầu tư uy tín Kappel Land Việt Nam. Dự án tọa lạc tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu với nhiều lợi thế về vị trí, cảnh quan thiên nhiên ưu ái. Gần địa điểm du lịch như Làng Chài Phước Hải, khu căn cứ Minh Đạm, hồ Bút Thiền, ... hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách khi nghỉ dưỡng tại đây. 

Hơn hết, với lợi thế về giá (giá chỉ từ 1 tỷ 7 tùy diện tích) thì dự án biệt thự nghỉ dưỡng này hoàn toàn phù hợp với đại đa số nhà đầu tư có nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng. Có thể nói, không một dự án nào có vị trí vừa gần biển gần núi, có sân vườn, đầy đủ tất cả nội thất mà lại có giá được xem là “mềm” như vậy. Đồng thời, khi sở hữu các căn biệt thự của dự án Khu Dân Cư Phan Gia, các nhà đầu tư còn được chủ đầu tư hỗ trợ linh hoạt hình thanh toán với tiến độ thanh toán chia làm nhiều đợt, giúp giảm gánh nặng tài chính vào một lần.

Với những ưu điểm kể trên, Kappel Land tin chắc rằng, nếu bạn đang quan tâm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì dự án Khu Dân Cư Phan Gia sẽ là dự án tiềm năng về lợi nhuận mà nhà đầu tư nhất định phải cân nhắc mua.
  
Thông tin tổng quan dự án Khu Dân Cư Phan Gia
Để được tư vấn rõ về dự án cũng như xem pháp lý, hãy liên hệ chúng tôi theo số HOTLINE sau: 0907.777.296

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá