Du lịch huyện Đất Đỏ đang trên đà phát triển

Wed, 24/11/2021 - 03:53

Đất Đỏ là một huyện ven biển tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đây sở hữu hệ thống giao thông thuận lợi với các trục đường chính như Quốc lộ 55, Tỉnh lộ 52 và đường ven biển Vũng Tàu - Bình Thuận kết nối các trung tâm kinh tế, du lịch. Ngoài lợi thế về cơ sở hạ tầng, Đất Đỏ còn sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp với bãi biển dài, dãy núi trùng điệp, khí hậu mát mẻ. Chính vì thế, mà du lịch huyện Đất Đỏ được nhiều du khách nhắm đến.

Thế mạnh của du lịch huyện Đất Đỏ chính là biển 

Với lợi thế về đường bờ biển trải dài khoảng 18km, được nhà nước hỗ trợ quy hoạch KDL Long Hải - Phước Hải kéo dài từ mũi Kỳ Vân đến cửa biển Lộc An nơi đây thừa hưởng nhiều tiềm năng về du lịch biển. Không chỉ có thế, huyện có thị trấn Phước Hải là một trong những bãi tắm được đánh giá đẹp nhất của tỉnh, nơi sở hữu làng chài lâu năm về đánh bắt hải sản, với những thế mạnh trên Đất Đỏ hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách. 
 
Hiện tại, tỉnh Bà Rịa đã chủ trương vận động, khuyến khích nhiều chủ đầu tư bỏ vốn xây dựng phát triển nơi đây cũng như tự mình triển khai các dự án mang tính phát triển cộng đồng, phát triển du lịch. Gần đây nhất là đề xuất xây dựng công viên bãi tắm với vốn đầu tư hơn 230 tỷ đồng. Cụ thể, trong tháng 05/2021, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có một buổi làm việc với những cơ quan chức năng về việc đề xuất xây dựng công viên bãi tắm Phước Hải, theo BQL dự án sẽ gồm 2 phần bao gồm: Bãi tắm công cộng Phước Hải 1 và bãi tắm công cộng Phước Hải 2 .

Tin chắc rằng với lợi thế về thiên nhiên cũng những chính sách phát triển trên của địa bàn tỉnh sẽ là bước ngoặt lớn cho du lịch huyện Đất Đỏ.  

 

Thế mạnh du lịch huyện Đất Đỏ chính là biển

 

Đẩy mạnh phát triển du lịch tâm linh, về nguồn 

 

Bên cạnh tiềm năng phát triển về du lịch biển, Đất Đỏ còn là quê hương giàu truyền thống Cách Mạng. Vì vậy, mà nơi đây có nhiều di tích lịch sử tạo điều kiện phát triển loại hình du lịch tâm linh về nguồn. Hiện tại, trên địa bàn huyện có 2 di tích cấp Quốc gia gồm: Khu di tích lịch sử Minh Đạm, Nhà lưu niệm Nữ Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu . Bên cạnh đó còn có những di tích cấp tỉnh như: Di tích lịch sử Dốc Cây Cám tại xã Láng Dài, Di tích Hầm bí mật tại thị trấn Đất Đỏ nơi Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Đẹp hy sinh,... tạo thành một chuỗi điểm đến thú vị cho du khách tham quan về nguồn, nơi gợi nhớ về lịch sử hào hùng cho thế hệ mai sau.  

Không chỉ có thế, du lịch tâm linh nơi đây cũng là một lợi thế, các điểm du lịch tâm linh phục vụ du khách tham quan như: Linh quang Tịnh xá Hòn Một (Chùa Hòn Một), Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên (chùa Khỉ) tại thị trấn Phước Hải, Chùa Hưng Hòa, Chùa Bửu Nguyên, Bửu Thắng, Phước Lộc tại thị trấn Đất Đỏ, .....
Để khai thác hết những tiềm năng về du lịch tâm linh, về nguồn trên huyện Đất Đỏ đang chú trọng đầu tư tôn tạo, tiến hành tu bổ các di tích Nhà lưu niệm, công viên, tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu, công trình Đền thờ liệt sĩ Minh Đạm,.. để phục vụ nhu cầu hành hương và tham của người dân và du khách. 

 

Núi Dinh nơi cầu nguyện thiêng liêng 

Nhà thờ anh hùng Võ Thị Sáu là địa điểm về nguồn vô cùng ý nghĩa 

 

Du lịch huyện Đất Đỏ đang hướng phát triển loại hình du lịch sinh thái (cộng đồng) 

 

Với  điều kiện khí hậu nằm trong vùng cận xích, gió mùa nóng ẩm, ổn định quanh năm, ít bão lụt, khí hậu Đất Đỏ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Biển Đông, ôn hòa và mát lành. Lợi thế về vị trí, địa hình thuận lợi cùng thiên nhiên trong lành, Đất Đỏ có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái ( du lịch cộng đồng). Hiện tại trên địa bàn huyện đang phát triển các dịch vụ tham quan du lịch sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như thực hiện các  vùng chuyên canh trồng hoa, rau cây ăn trái để vừa kinh doanh vừa phát triển du lịch. Điển hình như: Măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, bơ (xã Long Tân), vùng trồng hoa cúc, bông vạn thọ, mãng cầu (xã Phước Long Thọ), nhãn xuồng cơm vàng (xã Lộc An) và vùng trồng rau công nghệ cao (xã Long Mỹ) với sự tham gia trực tiếp của người dân giúp những du khách đến đây có những trải nghiệm thú vị, thực tế cảnh quan thiên nhiên của địa phương nơi đây. 


Bên cạnh những mô hình sinh thái nông nghiệp, nơi đây còn phát triển về sinh thái tự nhiên đa dạng bao gồm hệ thống núi, sông, hồ, suối,..  như Suối Tiên, Hồ Bút Thiền, sông Ráy, Núi Minh Đạm,... là những hệ thống sinh thái thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm khám phá. Bên cạnh đó, tại dọc tuyến đường tỉnh lộ 44A thị trấn Phước Hải, du khách có thể trải nghiệm, ngắm và chụp ảnh đường hoa anh đào nở rộ vào tháng 12 hàng năm. Hứa hẹn nhiều tiềm năng du lịch nơi đây. 

 

Nông trại kết hợp du lịch đang là mô hình nghỉ dưỡng hot tại Đất Đỏ

 

Nông trại cừu là địa điểm chụp hình được nhiều bạn trẻ săn đón 

Suối Tiên - địa điểm sinh thái tự nhiên mới lạ, không khí trong lành


Bà Rịa Vũng Tàu đầu tư tối đa cho du lịch huyện Đất Đỏ 

Với định hướng phát triển du lịch làm nền kinh tế mũi nhọn huyện đã và đàn đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch như đường ven biển nối huyện Long Điền và huyện Xuyên Mộc, tỉnh lộ 44a nối thị trấn Phước Hải với xã Long Mỹ, Phước Hội, đường liên xã nối xã Lộc An với xã Phước Long Thọ. Không chỉ có thế, huyện còn đầu tư nâng cấp, xây dựng mới các tuyến đường trong thị trấn Đất Đỏ, thị trấn Phước Hải, đường Quy hoạch số 2 (thị trấn Phước Hải), các tuyến đường trung tâm xã Lộc An... Ngoài ra, một số DN du lịch trên địa bàn huyện cũng tích cực triển khai dự án đầu tư, góp phần phát triển du lịch huyện theo hướng chuyên nghiệp và bền vững.  Một trong số đó là Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Kappel Land với dự án Khu Dân Cư Phan Gia. Dự án này thuộc loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, sở hữu những lợi thế phát triển trên, hứa hẹn Dự án sẽ là một không gian sống hoàn hảo cho du khách và cơ hội sinh lợi cao trong tương lai cho các nhà đầu tư. 

 

 

Khu Dân Cư Phan Gia của Kappel Land Việt Nam nằm gần với cụm địa điểm du lịch tiền năng là Phước Hải. Ngoài ra, chủ đầu tư đang cùng hợp tác với các tập đoàn đoàn khác để phát triển một khu vực giải trí gần dự án. Hơn thế, việc nằm gần với UBND xã Phước Hội hay Trung Tâm Y Tế huyện Đất Đỏ cũng là một ưu điểm của Khu Dân Cư Phan Gia. 

 

 

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu xin hãy liên hệ:

Hotline: 0907777296

Email: Kappelland.sa@gmail.com

Văn phòng đại diện: Lầu 6 Tòa nhà KAPPEL LAND, 25 Bàu Cát 2, Phường 14 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá