Đầu tư bất động sản xanh - Xu hướng đang lên ngôi

Mon, 26/04/2021 - 04:46

Để lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp, nhà đầu tư thường quan tâm đến những yếu tố quen thuộc như vị trí, thiết kế, chất lượng thi công, chủ đầu tư uy tín, ... Nhưng hiện nay, các tiêu chí đó là chưa đủ, xu hướng chọn bất động sản còn quan tâm đến không gian xanh. Dòng sản phẩm BĐS này được dự báo sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong tương lai. Vậy, vì đâu mà bất động sản xanh lại được kỳ vọng đến như thế? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Bất động sản xanh là gì? 

Bất động sản xanh là bất động sản sinh thái thân thiện với môi trường, bảo đảm ngăn chặn các tổn hại từ quá trình hình thành và sử dụng BĐS đối với môi trường. Song, khái niệm sống xanh và bất động sản xanh này đã xuất hiện từ lâu nhưng chỉ nổi lên giai đoạn hậu dịch Covid 19. Đại dịch khiến cho mỗi người cảm nhận rõ nét tầm quan trọng của không gian sống và những tiện ích, dịch vụ hỗ trợ nâng cao sức khỏe.

Tại các nước tiên tiến, sản phẩm BĐS gần công viên, khu vực có nhiều cây xanh thường được định giá cao hơn so với các khu vực khác, như ở New York (Mỹ) giá trị BĐS cao hơn 45%, Luân Đôn (Anh) là 25%, hay như ở Singapore, công trình muốn được xếp hạng 5 sao thì không thể thiếu bóng dáng của cây xanh. 

Xu hướng phát triển BĐS xanh tại Việt Nam cũng không sai lệch so với thế giới. Với tình trạng đô thị hóa, bê tông hóa ngày càng cao, các dự án cao tầng mọc lên mang đến cho đô thị các tỉnh, thành phố một diện mạo mới. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng đồng nghĩa với quỹ đất thu hẹp dần, ô nhiễm không khí. Vì vậy để giảm tình trạng này nên thời gian gần đây, hàng loạt dự án căn hộ đều gắn liền “yếu tố xanh” để bắt kịp nhu cầu thị trường duy trì được nhịp độ phát triển bền vững trong tương lai. 

Cũng vì lẽ đó mà giấc mơ về cuộc sống xanh, những “khu đô thị xanh” đã trở thành xu hướng, một trào lưu sống mạnh mẽ tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Các khu đô thị xanh, văn phòng xanh, trường học xanh … ngày càng được người dân ưa chuộng.

bất động sản xanh

Những tòa nhà văn phòng xanh ngày càng được ưa chuộng

Lợi ích của bất động sản gắn liền với thiên nhiên và môi trường

Tại nhiều nơi, tỷ lệ cây xanh trên đầu người chỉ đạt hơn 4m²/người. Đặc biệt, tại các quận trung tâm của thành phố Hà Nội, tỷ lệ cây xanh còn thấp hơn, ở mức 0,9m²/người, trong khi mục tiêu là 7m²/người. Môi trường sống dần trở nên ngột ngạt, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động ở các thành phố lớn khiến cho nhiều người dân có nhu cầu di chuyển về các khu đô thị xanh để tận hưởng cuộc sống trong lành. Những mảng xanh đô thị trở thành yếu tố thu hút khách hàng của các dự án bất động sản. Thước đo giá trị cuộc sống đối với nhiều người không còn nằm ở tiện nghi cao cấp, phố phường tấp nập mà đang dần thay đổi sang tiêu chí có thể cảm nhận được những phút giây thư thái trong không gian tươi mát và hưởng trọn bầu không khí trong lành. 

Bởi nhiều đánh giá sống gần thiên nhiên sẽ giúp cải thiện được sức khỏe. Điển hình, với những nhà gần sông, hồ sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch. Hơn thế xét về khía cạnh phong thủy, nước là 1 trong 5 yếu tố mang lại nguồn năng lượng sống tích cực. Nhà gần sông, cạnh hồ sẽ được tạo sinh khí tốt lành, thuận đường phát triển, sức khỏe, may mắn. Về lâu dài, đây có thể là xu hướng mới đủ sức định hình lại cuộc chơi trên thị trường, được dự báo sẽ “thống lĩnh” thị trường bất động sản trong tương lai, hướng đến sự phát triển bền vững và sinh lời dài hạn cho chủ đầu tư, khách hàng và xã hội.

bất động sản xanh

Những ngôi nhà hòa hợp với thiên nhiên sẽ tăng cường sức khỏe cho những người cư ngụ trong đó

Thị trường bất động sản xanh hiện nay

Với những lợi ích, giá trị bất động xanh mang lại. Hiện nay, người mua nhà và giới đầu tư bất động sản tại Việt Nam có xu hướng tìm kiếm BĐS gần sông, núi, biển để sinh sống và đầu tư. Thế nhưng, các thành phố trung tâm như TP.HCM, vị trí này rất hiếm, hoặc xa trung tâm thì đã quá chật chội với nhiều dự án BĐS, khiến loại hình này cũng trở thành hàng hiếm, tăng vọt giá. Số lượng giới hạn là lý do khiến các dự án cận thiên nhiên này luôn được thị trường đón nhận, chờ đợi. Dung hòa được các yếu tố về vị trí - không gian sống - tầm nhìn hướng thiên nhiên sẽ là một điểm sáng cho các nhà đầu tư thành công. 

Bên cạnh đó, việc xây dựng một công trình xanh yêu cầu chi phí đầu tư khá lớn, quy trình và thủ tục thiết kế thẩm định, phê duyệt, thi công khá phức tạp cũng như mất nhiều thời gian, công sức, khiến các chủ đầu tư e ngại. Do vậy, để phát triển sản phẩm BĐS xanh đòi hỏi chủ đầu tư phải có tâm, có tầm, đủ tiềm lực và tầm nhìn kiên định với con đường phát triển bền vững này.

Thấu hiểu được điều đó, Kappel Land Việt Nam - một trong những chủ đầu tư tiên phong lấy “yếu tố xanh” làm giá trị qua từng dự án. Trong đó, dự án Khu Dân Cư Phan Gia đang được triển khai cũng nằm trong những dự án đó. Dự án tọa lạc tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu (cách vùng biển Phước Hải chỉ 5 phút đi xe) lấy xu hướng sống xanh làm giá trị cốt lõi hy vọng sẽ mang đến không gian nghỉ dưỡng thoải mái môi trường xung quanh trong lành, xanh mát cho du khách. 

Nếu quý khách hàng quan tâm tới dự án, hãy tham khảo thêm thông tin tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá