Đầu tư bất động sản năm 2021: Dòng tiền đổ vào loại hình nào là an toàn?

Thu, 22/04/2021 - 11:31

Sau khoảng thời gian dịch Covid bùng nổ, bất động sản vẫn là kênh đầu tư thu hút. Nhưng, với đặc tính đa dạng và nhiều loại hình của thị trường bất động sản thì đâu là loại hình tiềm năng nhất cho khả năng sinh lợi năm 2021. Cùng đón đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Năm 2021 đầu tư bất động sản thắng thế 

Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế hậu dịch, cùng với các thị trường khác bất động sản vẫn là kênh mà nhà đầu tư cá nhân ưu tiên bỏ tiền vào. Trong bối cảnh hiện tại lãi suất ngân hàng thấp, biến động, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hóa mạnh từ vàng, gửi ngân hàng sang đầu tư bất động sản để sinh lời. 

Một khảo sát trên báo chí đầu tháng 02/2021 về việc lựa chọn kênh đầu tư khi có dòng tiền nhàn rỗi, kết quả cho thấy bất động sản vẫn chiếm ưu thế với 53%, chứng khoán đứng sau chiếm 38% và gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ chiếm 9%. Như vậy, nhờ đặc tính kép vừa đầu tư mang lại biên lợi nhuận tốt, hạn chế rủi ro và vừa tích lũy vừa khai thác sử dụng, bất động sản có thể trở thành mục tiêu chuyển hướng của nhiều nhà đầu tư. 

Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư trước đến nay thường đầu tư theo đám đông, dẫn đến lựa chọn sản phẩm có pháp lý không rõ ràng, rủi ro cao. Vì thế, trước diễn biến khó lường của năm 2020, tâm lý nhà đầu tư buộc phải thay đổi, cân nhắc chuyển hướng sang lựa chọn các sản phẩm bền vững hơn, thu lại nhiều lợi nhuận nhất trong năm 2021.

đầu tư bất động sản

Năm 2021, nhiều nhà đầu tư có xu hướng đầu tư mạnh vào thị trường bất động sản

Các loại hình tiềm năng, nên đổ tiền vào đầu tư thời điểm hiện tại

Có hai loại hình tiêu biểu về tiềm năng trong năm 2021 mà những nhà đầu tư như bạn nên tham khảo.

Bất động sản công nghiệp trên đà phát triển

Không phải tự nhiên bất động sản công nghiệp trở thành một trong những điểm sáng năm 2021. Bởi lẽ Việt Nam đã thật sự kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong nước, tìm ra Vaccine  nên trên bản đồ thế giới đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nền kinh tế châu Á, Mỹ và trong nội khối ASEAN vì vậy vốn đầu tư nước ngoài cũng theo đó đổ vào Việt Nam. Số lượng cho thuê nhà xưởng, công nghiệp cũng tăng theo. 

Hơn nữa, việc Chính phủ chủ trương tiếp tục khuyến khích nâng cấp cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp và việc có thể thực hiện thí điểm một số cụm liên kết ngành nhằm hình thành mạng lưới sản xuất, chuỗi cung ứng và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương … càng tạo xung lực tích cực cho thị trường. Trên thực tế, trong những tháng đầu năm, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã xúc tiến tìm kiếm địa điểm tại các KCN để đầu tư kinh doanh nhà xưởng theo quy mô lớn, với quỹ đất từ 500 - 1.000 ha.

Ngoài TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, thì các thành phố vệ tinh cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm như Long An, Bình Dương... những nơi có vị trí thuận lợi về cơ sở hạ tầng giao thông, kho bãi lưu trữ và dịch vụ logistics tới các thành phố lớn, nên đất đai đầu tư bất động sản công nghiệp nơi đây tăng. 

đầu tư bất động sản

Bất động sản công nghiệp đầy tiềm năng phát triển trong năm 2021

Bất động sản nghỉ dưỡng có những dấu hiệu đáng mừng năm 2021

Trong cuộc đua sinh lời giữa các kênh đầu tư thời điểm năm 2021, bất động sản thắng thế, trong đó phân khúc nghỉ dưỡng tại các thủ phủ du lịch, có pháp lý vững vàng được đánh giá là sản phẩm giàu tiềm năng mang giá trị lợi nhuận bền vững.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản năm 2021, các nhà đầu tư lâu năm cho rằng khi quỹ đất sạch trong thành phố đan khan hiếm, làn sóng chuyển ra các tỉnh thành có nhiều lợi thế phát triển công nghiệp hay du lịch ven biển sẽ diễn ra. Hơn thế với xu hướng hiện nay của nhiều người mong muốn sống hòa với thiên nhiên, xa thành phố ồn ào náo nhiệt tìm một nơi bình yên để nghỉ dưỡng đang là đích ngắm. Lẽ vì thế nhu cầu cao đòi hỏi nguồn cung cũng cần được đáp ứng bất động sản nghỉ dưỡng kỳ vọng sẽ là một kênh đầu tư đầy triển vọng năm 2021.

Hơn thế vừa qua, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định, trong năm 2021, nhu cầu đầu tư vào BĐS du lịch sẽ tập trung vào những dự án phát triển hạ tầng du lịch có quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại về hạ tầng, đa dạng về chức năng cung ứng dịch vụ, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và bền vững, sở hữu lâu dài giá BĐS năm 2021 dự báo sẽ tăng ở mức trên 10% so với năm 2020. Đặc biệt, với những quỹ đất xa thành phố những nơi phát triển du lịch nghỉ dưỡng sẽ là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư. Hiện nay, tại một số địa điểm đang được nhà đầu tư săn đón như Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, ...

đầu tư bất động sản

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng sẽ tập trung vào thiết kế đồng bộ

Riêng với thành phố biển Vũng Tàu chiếm lợi thế bởi vị trí, ẩm thực và cảnh quan tự nhiên đa dạng. Đây là lựa chọn của nhiều người đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh khi mà tình hình dịch bệnh dù được kiểm soát nhưng chưa hoàn toàn chấm dứt. Mọi người có xu hướng ngại đi du lịch xa mà chỉ đi những địa điểm gần bằng xe riêng của mình.

Ngoài ra, Vũng Tàu đã và đang được Nhà nước đầu tư hàng chục nghìn tỷ cho hạ tầng giao thông, địa phương này đã trở thành “mảnh đất lành” để các nhà đầu tư hạ cạnh phát triển loại hình này.  

Với tiềm lực phong phú, nơi đây hiện có một số nhà đầu tư uy tín đang đón đầu. Một trong số đó là dự án Khu Dân Cư Phan Gia do Công ty CP Đầu Tư BĐS Kappel Land làm chủ đầu tư cùng chủ thầu là Công ty CP Đầu Tư Xây Dựng Phan Gia. Dự án Khu Dân Cư Phan Gia sở hữu địa thế “tựa sơn hướng hải” là một dự án đầy tiềm năng để giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và gia đình bạn yên tâm thu lợi. Để tìm hiểu rõ hơn về dự án, Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá