Đặc điểm loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Tue, 08/06/2021 - 12:49

Bất động sản là một lĩnh vực vô cùng đa dạng với nhiều loại hình cũng như những đặc điểm khác nhau. Vì vậy nên một nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp muốn thu lại được nhiều lợi nhuận trên thị trường này đòi hỏi phải nắm rõ được những đặc điểm này, nhất là những người đang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi đây là loại hình mang lợi nhuận cao hơn so với các loại hình còn lại. Cụ thể ra sao? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Đặc trưng của bất động sản nghỉ dưỡng

Bất kỳ một loại hình bất động sản nào cũng đều có những đặc điểm riêng biệt bao gồm những đặc điểm nổi bật thu hút nhà đầu tư và những điểm hạn chế. BĐS nghỉ dưỡng cũng vậy, loại hình này bao gồm những ưu điểm sau:

  • Có chủ sở hữu riêng và thường tọa lạc tại các địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc những nơi tách biệt với cuộc sống đô thị ồn ào, biệt lập và yên tĩnh mang đến một cảm giác thoải mái nhất cho người sở hữu. Chẳng hạn như Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, ... Do đó, vị trí được xem là yếu tố quan trọng khi nhắc tới loại hình này.
  • Có giá trị lớn nên thường được đầu tư với quy mô lớn, đòi hỏi chủ đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm, quá trình triển khai thực hiện cũng phải được làm một cách tỉ mỉ từ vị trí đến thiết kế tổng thể, cách bày trí nội ngoại thất, ... Tất cả những điều này nhằm mang đến cảm giác thuận tiện, thoải mái toát lên vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng và độc đáo cho căn biệt thự nghỉ dưỡng. 
  • Thông thường, bđs nghỉ dưỡng sẽ được tích hợp nằm trong một dự án lớn, do đó chúng được quản lý chuyên nghiệp bởi một đơn vị an ninh luôn được đảm bảo 24/24. 
  • Bđs nghỉ dưỡng có thể được cho thuê dài hạn bởi các khách du lịch trong và ngoài nước.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vị trí là yếu tố quan trọng khi lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng để đầu tư

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng mang lại

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình mang tính đặc thù riêng, phát triển song song với ngành du lịch. Với việc nhà nước ban hành nhiều chính sách hỗ trợ du lịch phát triển đã tạo điều kiện cho sản phẩm này tăng trưởng theo. Không chỉ có thế, đây là một sản phẩm ngách của ngành nên sản phẩm này phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội khi nhu cầu giao lưu văn hóa, trải nghiệm cuộc sống được gia tăng. Do đó, có không ít nhà đầu tư đổ tiền vào loại hình này.

Thông thường mức lợi nhuận đầu tư loại hình này rơi vào khoảng 8% - 16%/năm tùy theo mức độ trượt giá của thị trường  có sức thu hút mạnh mẽ với giới đầu tư. Hơn thế, trong thời gian chờ tìm được người mua thì bạn vẫn có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập đều theo hàng tháng. Ngoài ra, khi sở hữu loại hình này bạn không cần bỏ sức và chi phí vốn cho việc quản lý nhờ có đơn vị quản lý dự án giải quyết các vấn đề này.

Riêng đối với loại hình này nhà nước rất được chú trọng đầu tư. Một số dự án bđs nghỉ dưỡng thường được triển khai tại các tỉnh có chiến lược hạ tầng phát triển. Cụ thể như ngày nay Nhà nước đang chỉ đạo mở nhiều sân bay với đường bay nội địa và quốc tế. Điều này giúp bất động sản nghỉ dưỡng như hổ mọc thêm cánh.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng sinh lợi

Những điều lưu ý khi chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 

Trước khi xuống tiền đầu tư bất kỳ loại hình nào trên thị trường bất động sản, không riêng gì bđs nghỉ dưỡng những nhà đầu tư nên xem xét: 

  • Đầu tiên chính là xem xét đơn vị phát triển dự án (chủ đầu tư): Là loại hình mang giá trị lớn vì thế mà tiềm lực tài chính nên cần xem xét kỹ lưỡng khi chọn đầu tư vào bất cứ dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào. Bởi những chủ dự án phải thật sự đủ lực, đủ tầm mới có thể đảm bảo vận hành thu lợi nhuận như kỳ vọng. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ đồng hành với nhà đầu tư suốt một khoảng thời gian dài cho tới khi bàn giao. Vì vậy, yếu tố này càng thêm phần quan trọng hơn.
  • Nên lựa chọn những dự án phù hợp với bản thân: Mức độ phù hợp được đánh giá thông qua khả năng tài chính của nhà đầu tư, tình hình du lịch, cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu và ngoại khu nơi dự án tọa lạc. Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đầu tư hiệu quả từ dự án.
  • Nắm bắt và đi theo xu hướng của thị trường: Vì chịu sự ảnh hưởng, chi phối của ngành du lịch nên việc nắm bắt thị trường du lịch rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Đúng dự án không bằng đúng thời điểm.

Điển hình như tình trạng ngành du lịch hiện nay. Với tình hình kiểm soát dịch Covid - 19 đang có những chuyển biến tích cực từ những thông tin Việt Nam đã đàm phán được một lượng lớn Vaccine cho mọi người thì có lẽ, khi tình hình dịch bệnh qua đi hoặc toàn xã hội miễn dịch với virus Corona, chắc chắn rằng thị trường du lịch sẽ như chiếc lò xo bị nén lâu ngày được bật tung bay xa.

Do đó, đầu tư vào loại hình bđs nghỉ dưỡng, nhất là những dự án đang trong quá trình thi công được xem là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Hiện tại, Kappel Land đã nhận rất nhiều cuộc gọi yêu cầu được tư vấn dự án Khu Dân Cư Phan Gia do chúng tôi là chủ đầu tư. Dự án này thuộc loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, với thiết kế 1 trệt 1 lầu. KDC Phan Gia tọa lạc tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nơi đây sơ hữu cảnh sắc đẹp một cách yên bình và được dự đoán đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

KDC Phan Gia có vị trí thuận lợi, đầy tiềm năng

Để hiểu rõ hơn về dự án, hãy xem thêm thông tin tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá