CƠN SỐT ĐẤT NỀN PHÚ QUỐC: TĂNG GẤP MẤY CHỤC LẦN, ĐÂU MỚI LÀ GIÁ TRỊ THỰC?

Wed, 04/12/2019 - 06:45

Cơn sốt đất nền Phú Quốc đã đẩy cho mức giá các lô đất tai đây tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là khi bong bóng bất động sản vỡ ra sẽ gây hậu quả cực lớn cho thị trường. Cùng Kappel Land nhìn nhận lại thị trường bất động sản Phú Quốc trong thời gian vừa qua trong bài viết dưới đây nhé!

Cơn sốt đất nền Phú Quốc đã đẩy cho mức giá các lô đất tai đây tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là khi bong bóng bất động sản vỡ ra sẽ gây hậu quả cực lớn cho thị trường. Cùng Kappel Land nhìn nhận lại thị trường bất động sản Phú Quốc trong thời gian vừa qua trong bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng phát triển lâu dài của Đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Lượng du khách đổ về ngày càng lớn nhờ hạ tầng du lịch tại đây cũng được đầu tư đồng bộ, tiện nghi không thua kém gì các thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới.

Một số chuyên gia cũng dự báo Phú Quốc sẽ sớm có mặt trong danh sách những địa danh cung cấp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tại châu Á, sánh ngang hàng với Bali, Sentosa, Phuket, Jeju…

Đi cùng với sự phát triển đó, các đơn vị phát triển dự án cũng giới đầu tư đã tìm đến đây như một miền đất hứa, từ đó cũng khiến cho thị trường đất nền Phú Quốc ngày càng trở lên tấp nập hơn, khiến cả hòn đảo đang được thay da đổi thịt hàng ngày.

Sự sôi động của thị trường đất nền Phú Quốc

Báo cáo nghiên cứu về thị trường đất nền Phú Quốc được cung cấp bởi Savills Việt Nam cho hay rằng nếu vào năm 2012 chỉ có ở thị trường nhà đất Phú Quốc với 120 đơn vị. Thì con số này vào năm 2015 đã tăng lên chóng mặt và đa dạng hơn với nhiều sản phẩm hơn, đất nền thu hẹp lại, đất biệt thự chiếm đa số. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản Kappel Land thì Phú Quốc là một thị trường mới nổi nhưng lại đầy tiềm năng.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, năm 2017, thị trường đất nền Phú Quốc đã bùng nổ, các giao dịch được diễn ra liên tục. Cũng chính vì thế mà giá bán nhà đất ở khu vực này cũng tăng lên chóng mặt. Giá đất nền đã tăng khoảng 10 lần sau 3 năm, mức tăng đạt 35% so với năm 2016.

Những hệ lụy sau cơn sốt đất nền Phú Quốc

Sau cơn sốt vừa qua, các chuyên gia cũng cho rằng Phú Quốc sẽ trở thành công trường nham nhở nếu như không có những chiến lược quy hoạch phù hợp nhằm đưa giá bất động sản về đúng giá trị thực của nó. Việc sốt đất ảo, mua bán hỗn loạn, không thể kiểm soát được sẽ làm phá vỡ quy hoạch của khu vực, môi trường…

Khi giá đất nền Phú Quốc tăng lên cao sẽ khiến thời gian thu hồi vốn kéo dài từ đó dự án đầu tư sẽ không còn khả thi và sẽ khó thu hút nhà đầu tư hơn nữa. Bởi lẽ hầu hết giới đầu tư ban đầu vào khu vực này đều là vì đã có sẵn xây dựng cơ bản và giá là yếu tố quan trọng nhất của việc đầu tư một dự án.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng đến một lúc nào đó, thị trường không chịu nổi sẽ khiến người mua thiệt hại rất lớn vì sập giá. Khi cơn sốt đất đi qua, giá đất sẽ giảm nặng nề, người vừa mua giữ đất với giá cao sẽ lỗ nặng hơn. Nếu đầu tư đất nền Phú Quốc không phù hợp với định hướng quy hoạch thì khả năng cao bạn sẽ bị mất trắng toàn bộ số tiền đã bỏ ra.

Đầu tư vào đất nền Phú Quốc, các nhà đầu tư phải cực kỳ tỉnh táo để nghiên cứu thị trường và hiểu được rằng thị trường tại đây sẽ chỉ sôi động ở các khu vực ven biển, gần các điểm du lịch, vui chơi, khu mua sắm, thuộc khu dân cư và có pháp lý rõ ràng, đất thổ cư, sổ rỗ riêng. Đừng quên tất cả những điều trên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá