Cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch

Fri, 14/08/2020 - 12:48

Không chỉ mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, dịch Covid-19 cũng là cơ hội hiếm có để những nhà đầu tư thông thái có thể tìm kiếm và sở hữu những sản phẩm bất động sản phù hợp với mức chi phí hợp lý và tiềm năng sinh lời cao, dễ dàng thu về những khoản “hời” đáng kể ngay sau khi đại dịch qua đi. 

Tình hình chung của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Đại dịch Covid – 19 được xem như là một hiện tượng phủ bóng đen lên nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam cũng chính là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng từ dịch. Tuy nhiên, khác với các dự báo tiêu cực, thị trường kinh tế tại Việt Nam đang có một vài tín hiệu hồi phục.

Vốn phải chịu nhiều tác động tiêu cực từ việc khách du lịch ít đi do dịch nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ sớm sôi động trở lại. Sự trở lại lần này còn kéo theo các xu hướng mới trong cả lĩnh vực phát triển lẫn phân phối sản phẩm bất động sản.

Cơ hội dành cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Dịch Covid – 19 đã cảnh tỉnh người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe và cộng đồng. Chính vì thế, nhu cầu về không gian sống xanh, sạch đang trở thành một xu thế tất yếu trong thời gian tới. Tuy nhiên thì các số lượng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn xanh tại Việt Nam còn rất ít. Điều này có thể dễ hiểu bởi vì kinh phí đầu tư quá lớn và giá thành cao kéo theo các thủ tục thiết kế, thẩm định; phê duyệt và thi công dự án phức tạp khiến nhiều chủ đầu tư e ngại.

Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng với cú huých nhu cầu sau dịch, việc đầu tư mạnh vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là điều đã được dự đoán. Khi đại dịch được đẩy lùi; với các chính sách được chính phủ thực thi mạnh mẽ để hồi phục kinh tế và kích cầu du lịch thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hồi phục rất nhanh và bứt phá. Điều nay sẽ mang đến những cơ hội to lớn cho các chủ đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch có khó không

Với việc được dự đoán phục hồi mạnh nên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng sôi động hơn. Tại một số thị trường du lịch nghỉ dưỡng truyền thống như Bà Rịa – Vũng Tàu thì giá bất động sản nghỉ dưỡng tại đây đang trên đà tăng trưởng. Một số địa điểm như Phước Hải – địa điểm du lịch mới tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có giá rất cao. Điển hình như Oceanami hay Lan Rừng, để sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng tại đây; khách hàng cũng phải bỏ ra từ 7-20 tỷ.

Tuy nhiên thì không phải dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào cũng có giá cao cả. Điển hình chính là dự án khu dân cư Phan Gia của Kappel Land. Tại một địa điểm cách biển Phước Hải 5 phút đi xe nhưng khu dân cư Phan Gia chỉ có giá từ 1 tỷ 4 đến 3 tỷ cho các căn biệt thự nghỉ dưỡng với diện tích khác nhau. Được định hướng và thiết kế theo tiêu chuẩn xanh; dự án được mong chờ sẽ mang lại một không gian sống nghỉ dưỡng, yên bình đích thực cho khách hàng sau dịch.

Sự chủ động trong đầu tư và chuẩn bị sẵn nguồn hàng để đón đầu thị trường đã giúp Kappel Land lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ khác khi thị trường bất động sản và du lịch hồi phục hoàn toàn. Việc đầu tư cho khu dân cư Phan Gia chắc chắn sẽ mang lại cho thị trường một sản phẩm mới, hoàn hảo; phù hợp với các tiêu chuẩn xanh và nhu cầu sống của khách hàng.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá