Cơ hội đầu tư bất động sản 2021

Thu, 08/04/2021 - 11:03

2020 là một năm không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 với đại đa số ngành nghề, trong đó có bất động sản. Các doanh nghiệp rơi vào tình trạng chao đảo, một số doanh nghiệp buộc phải nói lời tạm biệt thị trường. Vậy, trong năm 2021, cơ hội đầu tư bất động sản sẽ ra sao? Hãy cùng chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây.

Tình hình đầu tư bất động sản 2020

Bất động sản cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19. Trong quý 1 - 2, tình trạng bất động sản lao xuống dốc, một số doanh nghiệp không ứng biến kịp thời với tình hình chung buộc phải chấp chận nói lời chào với thị trường bất động sản. Những doanh nghiệp trụ tới quý 3, quý 4 năm 2020 đã dần hòa nhập với bối cảnh và tạo ra những cơ hội hấp dẫn để thu hút các giới đầu tư, nhờ vậy tình hình có chuyển biến tích cực, thị trường từng bước khôi phục.

Loại hình bất động sản chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch phải kể đến bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn, bán lẻ … Các loại bất động sản khác như: Bất động sản chung cư, đất nền … ít chịu ảnh hưởng hơn.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 11 năm 2020, tổng số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 1.272, tăng hơn 117% so với cùng kỳ năm 2019.

Một trong những vấn đề quan trọng khiến các doanh nghiệp buộc phải khai tử hầu hết đến từ việc không kiểm soát được dòng tiền. Covid - 19 lan rộng khiến các sự kiện mở bán tạm hoãn cũng như nhu cầu của các nhà đầu tư, khách hàng cũng vì thế mà giảm sút.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung, thị trường bất động sản có suy giảm nhưng không hề suy thoái. Đây là nhận định của Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà. Đồng thời, vào khoảng quý 3 và 4, lượng giao dịch tăng, giá bất động sản vẫn giữ được đà tăng trưởng.

Bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid 19

Bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid 19

Cơ hội đầu tư bất động sản 2021

Với những khó khăn đầu quý 1 - 2 năm 2020 và dần ổn định vào hai quý cuối thì cơ hội đầu tư bất động sản sẽ như thế nào?

Những thông tin triển vọng về đầu tư bất động sản 2021

Năm 2021 được đánh giá sẽ đầy khởi sắc cho ngành bất động sản, nhất là bất động sản khu vực phía Nam. Hàng loạt thông báo mới khiến các nhà đầu tư cảm thấy sự tiềm năng của việc đầu tư bất động sản, chẳng hạn như: Dự án xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành tại Bà Rịa - Vũng Tàu được khởi công, sân bay Phan Thiết cũng sẽ chính thức khởi công trong năm nay (tháng 4), thành phố Thủ Đức cũng chính thức được thành lập với việc sáp nhập ba quận (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức). 

Đồng thời, chúng ta có thể nhận thấy, thị trường bất động sản 2021 cũng đang nhận được nhiều xung lực phát triển hơn năm 2020 thông qua sự điều chỉnh cơ cấu một cách nhạy bén theo tình hình dịch bệnh, công nghệ cũng dần được áp dụng trong việc bán hàng. 

Năm 2021 còn là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm từ 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm 2021 - 2025 mới, với các lãnh đạo mới hình thành sau bầu cử Quốc hội, HĐND và UBND. Nhờ vậy, ban lãnh đạo sẽ có nhiều động lực và quyết tâm để triển khai các dạng đề án, dự án phát triển bất động sản đa dạng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ngoài ra, năm 2021 đang là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua. Do đó, khách hàng, các nhà đầu tư sẽ có nguồn lực hỗ trợ thúc đẩy việc mua nhà, đầu tư.

Sân bay Long Thành giúp cơ hội đầu tư bất động sản nhiều tiềm năng

Sân bay Long Thành khởi công là cơ hội tốt để đầu tư Bất Động Sản tại Vũng Tàu

Vốn đầu tư tập trung vào loại hình bất động sản nào?

Trước hết, vốn đầu tư sẽ tiếp tục tăng cho các dự án bất động sản nhà ở, và đây cũng sẽ là phân khúc chủ đạo năm 2020, do các dự án này đáp ứng được nhu cầu thiết thực của mọi người dân. 

Bất động sản nhà ở sẽ hướng tới một môi trường xanh sạch đẹp với nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống ngày càng cao của mỗi người. Đây cũng là định hướng mang tính trung và dài hạn. Đồng thời, các tiêu chí này cũng đáp ứng được những yêu cầu của các điều luật Bảo vệ môi trường.

Vốn đầu tư vào bất động sản du lịch sẽ không chỉ hướng tới biển, mà sẽ lan tỏa tới những vùng có lợi thế rừng núi có khả năng khai thác kinh doanh tốt; đặc biệt, tập trung vào những dự án phát triển hạ tầng du lịch có quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại về hạ tầng, đa dạng về chức năng cung ứng dịch vụ, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và bền vững. 

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng theo xu hướng tập trung thành “các khu, đặc khu kinh tế nghỉ dưỡng xanh” trong năm 2021
 

Cơ hội thu hút vốn sẽ mở ra đối với hoạt động đầu tư chuyển đổi mô hình nhà nghỉ dưỡng theo xu hướng tập trung thành “các khu, đặc khu kinh tế nghỉ dưỡng xanh”, thay vì các nhà nghỉ dưỡng đơn lẻ, tự phát. Một trong những dự án đang tận dụng tốt cơ hội này là chủ đầu tư Kappel Land với dự án Khu Dân Cư Phan Gia. 

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án, Quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây.

Hotline: 0907 777 296
Website tham khảo dự án: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia
Email: Kappelland.sa@gmail.com
Văn phòng đại diện: Lầu 6 Tòa nhà KAPPEL LAND, 25 Bàu Cát 2, Phường 14 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá