Có bao nhiêu loại hình Bất Động Sản trên thị trường hiện nay?

Fri, 09/04/2021 - 06:32

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu về các loại hình bất động sản phổ biến cũng như xem xét xem loại hình nào đáng đầu tư nhé!

Loại hình bất động sản Căn hộ chung cư  

Ngày nay xu hướng toàn cầu hóa, đô thị thi nhau mọc lên, quỹ đất khan hiếm. Vì thế đầu tư loại hình bất động sản căn hộ chung cư đang được rất chuộng trên thị trường. Bởi sự phù hợp và tiềm năng mà chú ng mang lại. 

Thường những căn hộ chung cư sẽ ở những nơi có nền kinh tế phát triển, có đầy đủ những tiện nghi, phù hợp cho việc di chuyển, giá thành phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng. Căn hộ chung cư có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư khả năng sinh lời và ổn định từng tháng. Hơn thế, hiện nay các ngân hàng đang có chính sách cho vay nhà ở, căn hộ với lãi suất ưu đãi, nên đầu tư vào loại hình này cũng rất hợp xu thế. 

Loại hình bất động sản chung cư

Bất động sản chung cư luôn được ưa chuộng trên thị trường

Loại hình bất động sản nhà phố 

Nhà phố hay còn được gọi nhà mặt phố là những ngôi nhà thường có vị trí đắc địa, nằm ngay mặt tiền của các con đường. Có nhiều loại hình nhà phố: nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, nhà phố xanh, nhà phố sân vườn, ...

Loại hình bất động sản này sở hữu nhiều công năng, có thể kết hợp vừa ở vừa có lợi nhuận khi kinh doanh mặt bằng, buôn bán. Với quỹ đất hạn hẹp như hiện nay đây là “miếng mồi” ngon cho giới đầu tư bất động sản. Song, loại hình bất động sản này lại cần điều động vốn cao, giá cả biến động theo thị trường khó điều chỉnh theo giá mong muốn. 

Loại hình bất động sản nhà phố

Hình ảnh nhà phố

Loại hình bất động sản đất nền

Đất nền -  một trong những loại hình bất động sản lâu đời được giới đầu tư bất động sản quan tâm, ngày nay việc sở hữu một khu đất sẽ mang lại rất nhiều tiềm năng và giá trị kinh tế. 
Đất nền gồm:

  • Đất nền dự án.
  • Đất nền liền kề.
  • Đất thổ cư. 

Hiện nay tại các khu vực ven trung tâm thành phố HCM như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đang cực hot loại hình này, nhiều chủ đầu tư uy tín đổ vốn. Trên hết, để kinh doanh loại hình bất động sản này đảm bảo mang lại giá trị cao, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về giấy tờ pháp lý, vị trí cũng như đón đầu được các khu vực tiềm năng. 

Loại hình bất động sản đất nền

Loại hình bất động sản đất nền từ lâu đã được giới đầu tư quan tâm

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Xã hội thay đổi nhu cầu được nghỉ dưỡng càng được chú trọng, bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình đặc thù thường được đầu tư tại các thành phố du lịch những nơi có thiên nhiên, cảnh sắc. Vì vậy nên vốn đầu tư vào rất lớn, phân khúc khách hàng cũng thuộc  hạng sang. 

  Cùng sự phát triển song song với ngành du lịch, ưu thế hơn khi mà ngành du lịch hiện nay đang có xu hướng chuyển mình phát triển hằng năm kéo theo xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng tăng vọt. 

Đến thời điểm hiện tại đã có nhiều chủ đầu tư đang đổ về khu vực du lịch như Phú Quốc, thành phố biển Vũng Tàu. Một trong số đó là chủ đầu tư uy tín Kappel Land Việt Nam với dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án này hiện đang sở hữu địa lợi khi gần bãi biển Phước Hải, các vùng trung tâm, khu du lịch ... điều này mang lại những tiềm năng về đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng trong tương lai.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu

Dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại Vũng Tàu với nhiều tiềm năng trong trong tương lai

Các chủ đầu tư có thể tham khảo thêm về dự án tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia

Loại hình bất động sản phòng trọ cho thuê

Theo ước tính tại các thành phố lớn hiện nay đang đón nhận lượng công nhân từ các nơi khác đổ về do nhu cầu công việc tại các thành phố đang rất lớn. Thêm vào đó, lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh thành khác, nâng cao nhu cầu thuê các phòng trọ. Đây được xem là thị trường “béo bở” mang tính ổn định, thu nhập đều. Tuy nhiên ở loại hình này phải đóng thuế, chi trả các khoảng thu nhập cá nhân. 

Loại hình bất động sản nhà trọ

Loại hình bất động sản nhà trọ cho thuê rất tiềm năng nếu như bạn biết nắm bắt cơ hội

Loại hình đầu tư bất động sản nhà xưởng

Xu hướng toàn cầu hóa, công nghiệp hóa việc mở rộng kinh doanh đang được rất quan tâm, nhiều công ty xí nghiệp cần tìm thuê những nhà xưởng, nhà kho. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp nước ngoài mới đến thị trường Việt Nam để tiết kiệm chi phí ban đầu, rủi ro. Theo những dự toán hiện nay, đất công nghiệp tăng, vì thế cho thuê các xưởng cũng sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. 

Loại hình bất động sản nhà xưởng

Loại hình bất động sản nhà xưởng cũng là một trong những loại hình mang lại lợi nhuận cao

Các loại hình khác 

Thị trường Việt Nam ngày càng mở rộng, đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều loại hình bất động sản mới. Shophouse, Condotel, Officetel, ... là những loại hình bất động sản mới nổi hiện nay. Chủ yếu loại hình này là sự tích hợp các loại mô hình khác nhau như khách sạn, căn hộ, kinh doanh, ...

Với những loại hình này đòi hỏi phải có vốn cao, vì phải tọa lạc tại những nơi gần trung tâm để thuận tiện cho việc mua bán, song thu lợi nhuận thì lại hai trong một. 

Loại hình bất động sản condotel

Loại hình bất động sản Condotel

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn phần nào đó hiểu hơn về các loại hình bất động sản phổ biến hiện nay và có định hướng cho mình về loại hình đầu tư mà bạn hướng tới.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá