Cách mở rộng danh mục đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Thu, 13/05/2021 - 04:36

Dù trải qua nhiều thời kỳ khác nhau nhưng bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư lâu dài, ổn định và sinh lợi cao. Một nguyên tắc cơ bản mà không chỉ nhà đầu tư bất động sản mà các nhà đầu tư nói chung đều phải nắm rõ khi bước chân vào con đường đầu tư là "không để trứng vào một giỏ". Do đó, nhà đầu tư BĐS cần mở rộng cũng như đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình nhằm hạn chế những rủi ro cũng như tìm kiếm các cơ hội sinh lợi mới. Nếu bạn là người mới, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn một số cách mở rộng ngay dưới đây.

mđầu tư bất động sản

Cách mở rộng danh mục đầu tư bất động sản

Dưới đây là một trong những cách phổ biến mà bạn có thể áp dụng để mở rộng danh mục đầu tư của mình.

Mua bất động sản đầu tiên 

Bất động sản đầu tiên được cho là một trong những bước đệm quan trọng nhất trong việc xây dựng danh mục đầu tư. Có lần đầu thì mới có những lần tiếp theo và những lần tiếp theo sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Ở lần mua đầu tiên này, bạn hãy thật sự cân nhắc về những thông tin về quy hoạch, kinh tế cũng như sự cải tạo lại dự án để bán được với giá tốt hơn. Một khi đã có trải nghiệm thành công đầu tiên và hiểu về cách vận hành của thị trường, hãy chuyển sang các giao dịch lớn hơn bởi giao dịch mua bất động sản đầu tiên sẽ là một trải nghiệm, bước đệm mang tính học hỏi, rút ra bài học cho những lần đầu tư sau này.

Vì vậy nên, cho dù quyết định của bạn có tốt đến đâu, hãy nhớ rằng, bạn phải hiểu được mục đích đầu tư của mình là mua để bán chứ không phải dọn vào ở nên cần có những cân nhắc nhất định. Đừng đầu tư quá lớn ngay từ lần đầu tiên, nếu có rủi ro dễ mất hết tất cả, mất niềm tin. 

đầu tư bất động sản

Phải mua bất động sản đầu tiên thì bạn mới hiểu được nhiều thứ và có nhiều kinh nghiệm hơn

Tận dụng vốn sở hữu để đầu tư bất động sản

Khi đã đầu tư có được tài sản đầu tiên của mình, đã đến lúc tăng tốc độ tăng trưởng bằng cách tận dụng nguồn vốn trong danh mục đầu tư của mình. 

Cụ thể, nếu mua một bất động sản với giá 200.000 đô, sau đó về cải tạo, giá trị thẩm định bất động sản được nâng thành 300.000 đô. Vậy là hiện tại, bạn sẽ có 100.000 đô la vốn chủ sở hữu, do đó bạn có thể tận dụng số vốn này bằng cách bán bất động sản này đi, tiếp tục dùng số tiền lời đi tái đầu tư vào một loại hình khác. Đó gọi là tận dụng vốn đầu tư để tạo ra lợi nhuận trên thị trường bất động sản. 

Ngoài ra, dựa trên sự tận dụng vốn chủ sở hữu tối đa này bạn cũng có thể vay thêm từ ngân hàng để đầu tư ở những khoản bất động sản có giá trị lớn hơn. Bạn cần nhớ rằng, khả năng vay được giới hạn ở mức tối đa 70% giá trị của tài sản, nên hãy cẩn thận để không mắc phải các khoản nợ xấu, chậm trả. Tốt nhất là bạn nên duy trì một dòng tiền dương để có thể trả các khoản vay thế chấp từ vốn chủ sở hữu của mình vừa bảo đảm lợi nhuận lại giúp hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư. 

Sử dụng các công cụ giúp tự động hóa quá trình đầu tư

Để các danh mục đầu tư của bản thân trên thị trường bất động sản được tăng trưởng một cách nhanh chóng, các nhà đầu tư hãy tìm kiếm thông tin trên tất cả các thị trường, đa dạng hóa mô hình đầu tư hơn. Ngày nay, với tốc độ công nghệ thông tin phát triển nhiều nền tảng ra đời để hỗ trợ tìm kiếm những tài sản bất động sản bất kỳ đâu. Dù là người mua hay người bán chỉ cần tham gia cộng đồng qua đó cập nhập và tra cứu thông tin những dự án mà mình mong muốn sở hữu hay bán thì sẽ tìm được những cơ hội tiềm năng thay vì phải làm việc trực tiếp với một đại lý, môi giới nào đó.

Chủ động tìm kiếm đầu tư bất động sản ở ngoài thị trường

Đầu tư những bất động sản “ngoài thị trường” nghĩa là đề cập đến những bất động sản không cần qua rao bán hay quảng cáo, PR một cách rộng rãi. Đôi khi những dự án này chỉ là sự truyền miệng hoặc biết được trong mạng lưới thị trường, các buổi đấu giá bất động sản nên giá cả ở đây thường thấp hơn so với thị trường được quảng cáo truyền thông, cũng nhờ vậy mà bất động sản đó sẽ có  khả năng sinh lời cao. 

Không chỉ có thế, trong lĩnh vực bất động sản việc nhà đầu tư thụ động, chỉ ngồi đợi những chủ đầu tư đăng tin tìm kiếm rồi mới bắt đầu chủ động tìm đến họ là một việc làm không hiệu quả. Các nhà đầu tư nên trực tiếp gọi cho chủ nhà/chủ đầu tư/các sàn giao dịch để hỏi và trao đổi. Điều quan trọng khi liên hệ với các gia chủ các nhà đầu tư nên chuẩn bị kỹ lưỡng những tiêu chí đã đặt ra sẵn để tìm ra một bất động sản tiềm năng cho chính mình.

đầu tư bất động sản

Đi thị trường giúp nhà đầu tư tìm kiếm được nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng

Nên bắt đầu từ bất động sản cho thuê

Có nhiều cách thu lợi nhuận từ các danh mục đầu tư bất động sản. Một trong số đó việc mua, nâng cấp sau đó chuyển nhượng lại hay cho thuê cố định cũng mang lại rất nhiều tiềm năng khi mang lại một nguồn lợi nhuận đều hàng tháng, làm cho giá trị bất động tăng dần theo thời gian. Tận dụng nguồn vốn này, các nhà đầu tư có thể sử dụng đầu tư vào mua một dự án bất động sản mới, với nguồn thu nhập đều đặn như vậy sẽ giúp thúc đẩy dòng tiền của các nhà đầu tư hơn. 

Nên thuê đơn vị để quản lý bất động sản 

Một khi danh mục bất động sản của bạn đã tăng lên, thì nhu cầu quản lý cũng như thời gian dành ra để quản lý cũng tăng theo. Với bất động sản đầu tư đầu tiên bạn có thể tự quản lý, nhưng với nhu cầu về mở rộng các danh mục đầu tư thì việc thuê một đơn vị quản lý uy tín chuyên nghiệp là điều hữu ích nên làm. 

Nhiều nhà đầu tư thuê một nhóm quản lý tài sản, luật sư và kế toán, hoặc những tư vấn viên để xử lý các hoạt động vận hành hàng ngày của dự án điều này đã giúp nhà đầu tư vừa có nhiều thời gian hơn để tiến hành nghiên cứu thị trường, kết nối và tìm kiếm thêm các giao dịch mới vừa khắc phục được những rủi ro kịp thời và mở rộng lợi nhuận cho từng danh mục bất động sản của bản thân. 

Hoặc, với một số dự án bất động sản hiện nay, chủ đầu tư có triển khai dịch vụ nhận quản lý lại bất động sản sau khi đã bán. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư những dự án như vậy và để nhà đầu tư quản lý phần cho thuê lại. Điển hình như dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu do Kappel Land Việt Nam là chủ đầu tư. Đây là dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại vị trí đầy tiềm năng. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây: Khu Dân Cư Phan Gia.

Đừng ngại cắt lỗ giảm lời

Một trong những kỹ năng quan trọng để phát triển các danh mục đầu tư bất động sản là biết thời điểm nào nên đầu tư vào thời điểm nào nên chấp nhận bỏ. Cụ thể, với những khoản đầu tư không có khả năng sinh lời, chiếm quá nhiều thời gian cũng như vốn để đầu tư cải tạo thì có lẽ không nên giữ lại. Đôi khi, chấp nhận thất bại một lúc, chờ đợi cơ hội ở những bất động sản khác lại giúp các nhà đầu tư thành công trên thị trường bất động sản. 

Những thông tin trên chính là kinh nghiệm giúp các nhà đầu tư mở rộng danh mục đầu tư bất động sản mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn vững chắc hơn với những lựa chọn đầu tư đúng đắn trên thị trường bất động sản. 
 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá