Cách lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp

Wed, 02/06/2021 - 12:28

Loại hình đầu tư bất động sản là một trong những yếu tố quyết định tới tiềm năng sinh lời trong tương lai khi nhà đầu tư quyết định “xuống tiền”. Không phải loại hình nào cũng có hiệu quả đối với các nhà đầu tư. Vậy, làm sao để lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây.

Đâu là cách giúp nhà đầu tư chọn loại hình đầu tư bất động sản tiềm năng cho bản thân?

Dưới đây là một số tiêu chí là cơ sở để các nhà đầu tư có thể lựa chọn một cách đúng đắn.

Khả năng tài chính khi đầu tư

Khả năng tài chính là yếu tố đầu tiên cần phải có của nhà đầu tư, không nhiều thì ít. Mức vốn tối thiểu được các chuyên gia trong ngành đề xuất là 500 triệu đồng. Tuy nhiên, với mức vốn thấp như vậy thì khả năng tiếp cận những dự án tiềm năng cũng vì thế mà thấp theo. Điều này cũng không có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không có cơ hội thu lợi nhuận từ dự án sẽ đầu tư với số vốn này. Chỉ là ở mức tài chính này, số sản phẩm bất động sản có phần hạn chế, không đa dạng, khả năng sinh lời thấp. 

Khi đã có số vốn này, nhà đầu tư sẽ cần thêm sự hỗ trợ về vốn từ ngân hàng hoặc nhờ vào sự kêu gọi vốn từ người thân, bạn bè, các mối quan hệ của bản thân. Tuy nhiên, trước khi vay vốn hay kêu gọi vốn, nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ về con số của lãi suất mình phải trả cũng như những rủi ro khi sở hữu chung bất động sản, tránh trường hợp trả nhiều hơn thu lại.

Nếu nâng số vốn thực có lên tới 700 triệu - 1 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn về loại hình bất động sản hơn, chẳng hạn như: Chung cư, căn hộ có thể trong thành phố hoặc ven đô. Nếu có số vốn cao hơn rơi vào từ 2 tỷ đồng lúc này nhà đầu tư có nhiều kênh loại hình hơn để đầu tư, phân khúc cao cấp hơn điều này đồng nghĩa với việc khả năng thu lời cũng cao hơn những loại hình nằm trong phân khúc khác. Cụ thể, với số vốn này, các nhà đầu tư có thể đầu tư nhà liền kề, nhà phố, chung cư cao cấp, đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng là một trong những loại hình tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay. 

loại hình đầu tư bất động sản

Vốn là yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn đầu tư bất động sản

Lựa chọn loại hình theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Khi mới bước chân vào đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên tìm hiểu thị trường cũng như những kinh nghiệm từ các chuyên gia lâu năm trong ngành. Hãy lựa chọn cho bản thân loại hình ít rủi ro nhất để đầu tư. Chẳng hạn như căn hộ bình dân với hình thức kinh doanh là cho thuê. Như vậy tỷ lệ sinh lời sẽ được bảo đảm, thu nhập đều qua hàng tháng. Đồng thời, đối với những chung cư, căn hộ khi được xây dựng lên thì chủ đầu tư đã cân nhắc kỹ lưỡng tất cả các yếu tố như: Quy hoạch, giải tỏa, chính sách,... nên khi bạn đầu tư vào sẽ được bảo đảm hơn so với đất nền, nhà phố hay biệt thự.

Từ lần đầu tư này, bạn cũng sẽ tích góp được kha khá kinh nghiệm theo thời gian. Từ đó, bạn sẽ mạnh dạn hơn trong những quyết định đầu tư bất động sản tiếp theo.

Trong tất cả các loại hình bất động sản, đất nền là một trong những loại hình có tiềm năng sinh lời rất cao. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, quy hoạch, giao thông, tiện ích, ... Vì vậy lúc này cần những nhà đầu tư phải thực sự có kinh nghiệm dày dặn đón đầu, đánh giá thị trường biết được thời điểm đất đang hot để bán ra thu lại lợi nhuận. 

Ngoài ra, trường hợp có nhà đầu tư đã có một ít kinh nghiệm (sau dự án thứ 2), nhà đầu tư có thể lựa chọn những bất động sản thuộc dự án. Loại hình này cần nhà đầu tư phải biết quan sát nhiều yếu tố về vị trí, xu hướng thị trường. Tuy nhiên, cũng vì các loại hình bất động sản thuộc dự án nên các chủ đầu tư cũng đã có những xem xét tính toán kỹ lưỡng từ trước, giúp nhà đầu tư đỡ một phần trong việc hạn chế rủi ro. Theo thống kê, các dự án cụ thể là nhà phố, nhà liền kề, thương mại có tỷ lệ sinh lời từ 30-70% lại rất đa năng vừa có thể ở, vừa có thể buôn bán cho thuê văn phòng đều khả thi hiên loại hình này cũng đang có nhu cầu lớn trên thị trường. 

loại hình đầu tư bất động sản

Càng trải qua nhiều dự án bất động sản, kinh nghiệm của nhà đầu tư cũng ngày càng dày dặn hơn

Xem xét tình hình thị trường 

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường chịu sự chi phối nhiều yếu tố xã hội, kinh tế. Xã hội, kinh tế biến động kéo theo thị trường đầu tư bất động sản cũng lên xuống thất thường. Điển hình như một dự án giao thông, cơ sở hạ tầng được mở ra cũng có thể khiến các dự án bất động sản tăng giá nhưng cũng có thể làm các dự án này phải di dời, giải tỏa. 

Do đó muốn đầu tư bất động sản an toàn, các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ tình hình thị trường để lựa chọn những loại hình tiềm năng. Nếu chưa có khả năng trong việc xem xét thị trường, bạn có thể nhờ các chuyên gia, bạn bè, những người trong ngành có kinh nghiệm, dịch vụ tư vấn bất động sản uy tín để đưa ra những quyết định đúng đắn trên thị trường. Như vậy bạn sẽ hạn chế tối đa những rủi ro mất sạch tiền không đáng có. 

Bất động sản nghỉ dưỡng - Loại hình đầu tư bất động sản tiềm năng

Nhìn nhận thị trường bất động sản hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những loại hình mang trong mình khả năng sinh lời khủng khiếp. Cũng chính vì vậy mà nhà đầu tư cũng cần có một nguồn vốn lớn cũng như đã có kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản trước đó. Khả năng sinh lợi này ngày càng mạnh mẽ nhờ vào nhu cầu du lịch ngày càng lớn của con người khi mà xã hội ngày càng phát triển. 

Nếu bạn là nhà đầu tư đang trên con đường tìm kiếm những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng thì đừng bỏ lỡ dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu do Kappel Land là chủ đầu tư. Dự án hội tụ nhiều đặc điểm nổi bật của một dự án tiềm năng, từ vị trí cho tới tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu. Điều đặc biệt mà dự án mang lại là những căn biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp chú trọng không gian xanh, full nội thất. Với những giá trị mà dự án mang lại, hầu hết các nhà đầu tư đều đánh giá đây là dự án có giá hợp lý, thậm chí là rẻ hơn so với các dự án biệt thự cùng phân khúc.

Xem thêm thông tin chi tiết dự án tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia.
--------------------
KAPPEL LAND VIỆT NAM - NƠI NIỀM TIN VÀ CUỘC SỐNG BẮT ĐẦU
Văn phòng đại diện: Lầu 6 Tòa nhà KAPPEL LAND 25 Bàu Cát 2, Phường 14, Q.Tân Bình, HCM
Hotline: 090 7777 296

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá