CÁCH KIỂM SOÁT RỦI RO KHI ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

Tue, 03/12/2019 - 05:58

Biệt thự nghỉ dưỡng hiện đang là kênh đầu tư được đông đảo giới đầu tư ưa chuộng vì mang lại hiệu quả sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, song song với các cơ hội luôn là rủi ro tiềm ẩn nếu như các nhà đầu tư không biết cách kiểm soát được rủi ro khi đầu tư. Vậy, làm sao để kiểm soát được những rủi ro trong đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

Biệt thự nghỉ dưỡng hiện đang là kênh đầu tư được đông đảo giới đầu tư ưa chuộng vì mang lại hiệu quả sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, song song với các cơ hội luôn là rủi ro tiềm ẩn nếu như các nhà đầu tư không biết cách kiểm soát được rủi ro khi đầu tư. Vậy, làm sao để kiểm soát được những rủi ro trong đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng?

Kappeland với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi đã tổng kết được những rủi ro đầu tư của biệt thự nghỉ dưỡng đến từ 2 yếu tố: yếu tố bên ngoài, yếu tố bên trong.

Rủi ro đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ yếu tố bên ngoài

Kinh tế: Để sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng có thể phát triển thì cần có nền kinh tế phát triển đồng bộ cùng hệ thống cơ sở hạ tầng. Nếu cơ sở hạ tầng không tốt, rất khó để du khách quay lại lần 2, sản phẩm nghỉ dưỡng dễ có nguy cơ bị “bỏ hoang”.

Rủi ro đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng đến từ yếu tố bên ngoài

Vị trí, điều kiện tự nhiên: vị trí, khí hậu, thiên tai là các yếu tố tác trực tiếp ảnh hưởng đến mức sinh lời của biệt thự nghỉ dưỡng. Vị trí không tốt, thiên tai thất thường xảy ra thì rất khó hút khách.

Nhu cầu của khách hàng: Nhà đầu tư phải có được sản phẩm đánh đúng thị hiếu của du khách. Nếu không khi đưa dự án vào vận hành và khai thác sẽ không có được lượng du khách nghỉ dưỡng, khả năng lấp đầy thấp và không mang lại lợi nhuận cao.

Rủi ro đến từ chính sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng

Chất lượng dịch vụ: Biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay chủ yếu phục vụ khách nước ngoài và những người Việt có thu nhập cao. Nếu nó không tạo được sự khác biệt và đáp ứng nhu cầu cao của khách thượng lưu thì chắc chắn không có hiệu quả sinh lời cao.

Đơn vị quản lý & vận hành dự án: Một đơn vị quản lý & vận hành không chuyên nghiệp thì công suất phòng và sự vận hành biệt thự nghỉ dưỡng cũng không được đảm bảo.

Bạn đã biết cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô chưa?

Vị trí dự án không thuận lợi, sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng đầu tư không chất lượng, tiến độ dự án bị chậm; không đảm bảo được lợi nhuận như lúc đầu cam kết; không thu hút được khách du lịch; lợi nhuận kém… Bạn nên chọn lựa chủ đầu tư dự án uy tín và cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

1.Sự uy tín và vị thế của Chủ đầu tư trên thị trường

Chủ đầu tư uy tín không thể là một Chủ đầu tư “vô danh”. Những nhận xét của những người đã và đang sử dụng sản phẩm bất động sản của Chủ đầu tư hay những thành tựu, các dự án đã triển khai trên thị trường,… đây chính là những minh chứng rõ ràng nhất để có thể đánh giá được mức độ uy tín của Chủ đầu tư đó.

Kiểm soát rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô

2.Năng lực tài chính của Chủ đầu tư

Tiềm lực tài chính chính là điểm mấu chốt của hầu hết các chủ đầu tư. Nếu không có năng lực tài chính thì các rủi ro về chất lượng, tiến độ dự án rất dễ xảy ra. Vì thế, khi lựa chọn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng như là dự án tại khu bãi ông Lang và bắc Đảo Gành Dầu thì các Nhà đầu tư nên lựa chọn một đơn vị Chủ đầu tư vừa đủ uy tín vừa có năng lực tài chính mạnh mẽ.

3.Cam kết sinh lời và mức độ khả quan của dự án

Một Nhà đầu tư thông minh thì nên sáng suốt hơn khi đánh giá về cam kết sinh lời, không chỉ nhìn vào con số mà cần nhìn vào mức độ khả quan, tiềm năng dự án đấy.

Bất cứ một rủi ro nào trong một kênh đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng cũng sẽ mang tới những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới dòng lời của Nhà đầu tư. Quý khách đang có ý định đầu tư bất động sản tại khu bãi ông Lang và bắc đảo Gành Dầu. Trước khi quyết định đầu tư, bạn nên tìm đến Kappelland để được nghe chuyên gia tư vấn và giúp quý khách lựa chọn phương án đầu tư sinh lời hiệu quả nhất.

Holine tư vấn: 0907 777 296.

 

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá