Cách đầu tư bất động sản cao cấp

Wed, 29/09/2021 - 11:13

Bất động sản từ lâu đã được coi là một khoản đầu tư an toàn, cho dù bạn sở hữu, sang nhượng hay cho thuê. Nếu bạn có tiền, bạn có thể muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình vào thị trường bất động sản cao cấp. Với sự giàu có của những người giàu nhất thế giới ngày càng tăng, có vẻ như thị trường tiềm năng cho các bất động sản hạng sang đang lớn hơn bao giờ hết. Trước khi bạn tham gia, dưới đây là một số điều mà bạn cần phải biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bất động sản cao cấp là gì?

Điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm đặc trưng của bất động sản cao cấp trước khi bạn đầu tư. Chỉ riêng giá cao không thôi sẽ không đưa tài sản vào danh mục này. Randy Char, Phó Giám đốc điều hành cấp cao của One Queensridge Place, một tòa nhà cao tầng sang trọng ở Las Vegas, cho biết: “Nó phải là duy nhất và độc quyền - theo một cách tốt, theo một cách đáng mơ ước. "Những người giàu có sẽ trả giá cao cho một thứ được coi là cao cấp hơn."

Những khách hàng này muốn các địa điểm có thể tiếp cận các hoạt động sang trọng như mua sắm cao cấp, ăn uống và nghệ thuật, cũng như gần các ngôi nhà sang trọng khác. Có một lịch sử lâu đời cũng không ảnh hưởng gì. Khách hàng tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên của một vị trí ven sông, hoặc ít nhất là tầm nhìn ra sông, biển hoặc hồ. Những người khác muốn có quang cảnh vùng nông thôn hoặc sườn núi.

Họ mong muốn có nhiều đặc điểm tương tự mà tất cả người mua đều muốn nhưng ở quy mô lớn hơn. Họ muốn sự riêng tư và bảo mật, đôi khi đến mức sống ẩn dật. Họ muốn vẻ đẹp từ trong ra ngoài và có thể mua được kiến trúc tùy chỉnh, thiết kế tùy chỉnh, quan tâm hàng đầu đến từng chi tiết và kết thúc sang trọng.

Họ cũng muốn có những tiện nghi cao cấp hơn cả: bếp của đầu bếp, hồ bơi sang trọng, phòng của người mua rộng rãi và không gian sống ngoài trời, chưa kể đến tự động hóa trong nhà, thang máy và hầm rượu được kiểm soát nhiệt độ. Nhiều người cũng muốn có không gian, nhưng bạn chắc chắn không cần một ngôi nhà lớn để sống sang trọng.

bất động sản cao cấp

Vị trí ven sông, biển là đặc điểm có thể được khách lựa chọn với bất động sản cao cấp

Bất động sản cao cấp có giá bao nhiêu?

Ở những thị trường mà giá cả thường thấp hơn, bạn có thể chỉ cần nửa triệu đô để sở hữu một mảnh bất động sản sang trọng. Nhưng bạn sẽ cần ít nhất 1 triệu đô la để mua một bất động sản sang trọng ở hầu hết các thành phố lớn và mức giá đầu vào tăng lên khi chi phí sinh hoạt cao.

Cách đầu tư vào bất động sản cao cấp

Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản cao cấp, có một số con đường bạn có thể thực hiện. Cho dù bạn mua cho chính mình, thuê hay lập , sau đây là một số tùy chọn:

  • Thay đổi một dinh thự
  • Đầu tư quốc tế
  • Mua một căn hộ sang trọng
  • Mua bất động sản nghỉ dưỡng để cho thuê
  • Hoàn thành một bản dựng tùy chỉnh

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về từng tùy chọn này.

Thay đổi một dinh thự

Tu sửa các bất động sản sang trọng hiện có là một lựa chọn có thể có tiềm năng thu được lợi tức đầu tư cao hơn. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn đối với các thuộc tính trong khoảng không quảng cáo có sự kết hợp phù hợp giữa kiến trúc, tình trạng và phong cách.

Những ngôi nhà sang trọng có xu hướng được bảo trì tốt hơn những ngôi nhà thông thường, có nghĩa là có tiềm năng chi phí phục hồi ít hơn. Nhược điểm của điều này là sự cạnh tranh có thể cao hơn giữa các loại chân chèo trong nhà sang trọng, nhưng mặt trái của nó là có ít sự cạnh tranh hơn trong thị trường đồ gia dụng sang trọng nói chung. Đó là bởi vì có ít người hơn có bí quyết đảm bảo tài chính, thương lượng như một người chuyên nghiệp và thực hiện một dự án bất động sản sang trọng ở cấp độ cao.

bất động sản cao cấp

Đầu tư quốc tế

Đầu tư vào bất động sản cao cấp ở nước ngoài có thể có những lợi ích mà bạn sẽ không tìm thấy trong nước. Ví dụ, ở Quần đảo Turks và Caicos, một lãnh thổ nhỏ của Anh ở vùng biển nhiệt đới Đại Tây Dương, không có thuế tài sản hàng năm và không có thuế thu nhập vốn đối với tài sản được chuyển nhượng. Quyền sở hữu tài sản được bảo vệ bởi cơ quan đăng ký đất đai và đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức. Vì vậy, tỷ giá hối đoái không phải là một yếu tố trong việc hoàn tất giao dịch mua hoặc giá trị tương lai của tài sản của bạn.

Không rõ bằng cách nào đại dịch có thể thay đổi điều này, nhưng những hòn đảo này là một nơi tốt để đầu tư vì giá đất đã tăng đều đặn trong mười năm qua. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ khoản đầu tư của mình bằng cách cho thuê nó trong khi bạn đi vắng và để một công ty quản lý xử lý các chi tiết.

Đầu tư ra nước ngoài cũng có thể có những phức tạp riêng. Vì vậy, bạn cần nhờ sự trợ giúp của  luật sư bất động sản quốc tế và các chuyên gia khác để có thể thẩm định.

Mua một căn hộ cao cấp

Cho dù bạn mua một căn hộ sang trọng cho chính mình hay để cho thuê, chi tiền cho một ngôi nhà nằm trong một tòa nhà sang trọng tuyệt vời với tiện ích và các lựa chọn giao thông gần đó là con đường để đi. Như mọi khi, vị trí rất quan trọng. 

Các dịch vụ và tính năng mà tòa nhà cung cấp cũng có thể tạo ra hoặc phá vỡ khoản đầu tư của bạn. View, trần nhà cao, sân thượng, tất cả những đặc điểm này giúp phân biệt ngôi nhà của bạn với những căn hộ chung cư khác và có thể dẫn đến tỷ lệ bán cao hơn khi đến thời điểm chuyển ra ngoài.

Hãy nhớ rằng khi bạn mua bất động sản cao cấp, bạn mua một phong cách sống. Sàn mái riêng, hồ bơi, không gian chung với trung tâm thể dục và dịch vụ người giúp việc hoặc các dịch vụ kiểu khách sạn phân biệt bất động sản cao cấp. Ngay cả khi có những chung cư mới khác được xây dựng xung quanh ngôi nhà bạn mua, những loại bất động sản này vẫn có giá trị.

bất động sản cao cấp

Căn hộ cao cấp

Hoàn thành một bản dựng tùy chỉnh

Khi mọi thứ suôn sẻ, một ngôi nhà được xây dựng theo yêu cầu sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận cao nhất, mặc dù nó thường có khung thời gian dài hơn. Tuy nhiên, một ngôi nhà nơi mọi thứ đều mới và có phong cách cũng như tiện nghi được mong muốn nhất hiện nay là yếu tố quan trọng trong việc kiếm được khoản tiền lớn.

Nếu bạn không xây dựng ngôi nhà cho chính mình, hãy cẩn thận về cách bạn tùy chỉnh nó. Bạn sẽ muốn chọn một cách bố trí, các tiện ích và hoàn thiện sẽ thu hút một phân khúc rộng lớn của thị trường xa xỉ để tối đa hóa cơ hội bán hàng nhanh chóng và kiếm được nhiều tiền nhất. Đảm bảo ngôi nhà đủ chức năng, thân thiện và có các tính năng bảo mật và riêng tư mà người mua cao cấp mong muốn. Nhưng có một ranh giới tốt giữa việc xây dựng sức hấp dẫn rộng rãi đó và tạo ra sự độc đáo mà những người mua sang trọng khao khát.

Chọn Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp cho thuê

Một kỳ nghỉ sang trọng cho thuê có thể mang lại vô số lợi ích bao gồm nâng cao giá trị tài sản, khấu trừ thuế, cơ hội kết nối kinh doanh và quan trọng nhất là sự tận hưởng cá nhân. Chọn một vị trí có thị trường mạnh thường là chìa khóa, chẳng hạn như vùng ven biển. Điều này rất tốt cho thu nhập theo mùa và hoạt động tốt trong thời kỳ thị trường tài chính tốt. Mặt khác, thị trường lớn là thời điểm tốt nhất để mua nếu bạn có tiền mặt. 

Ngoài việc lựa chọn thành phố phù hợp, các nhà đầu tư nên cân nhắc mua một bất động sản hấp dẫn đối với các gia đình đi nghỉ dưỡng. Điều này sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy và ROI của bạn.

Lưu ý: các điểm đến nghỉ dưỡng du lịch nổi tiếng là một lựa chọn đúng đắn và các nhà đầu tư nên tìm kiếm các bất động sản có tiềm năng sinh lời lâu dài.

Mẹo đầu tư vào bất động sản cao cấp

Nếu đầu tư vào bất động sản hạng sang nghe có vẻ phù hợp với bạn, thì có một số điều bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu:

  • Xác định mục tiêu của bạn: Mục tiêu của việc đầu tư vào bất kỳ bất động sản nào là thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn. Khi bạn chọn bất động sản cao cấp, hãy cân nhắc kết quả bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch thu lợi nhuận nhanh chóng, bạn có thể tập trung vào việc thay đổi từ bất động sản ban đầu. Nếu muốn có thu nhập lâu dài, bạn có thể cân nhắc xây chung cư cao cấp.
  • Tìm ra nguồn tài chính: Ngay cả khi bạn có tiền mặt trong tay, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ, một khoản vay tiền khó có thể thích hợp để tài trợ cho một kế hoạch thay đổi dinh thự mà bạn dự định hoàn thành trong vòng vài tháng.
  • Chọn đúng thị trường: Nếu bạn đầu tư vào một bất động sản bảy con số, hãy đảm bảo rằng thị trường sẽ ủng hộ quyết định của bạn. Nhìn vào thị trường việc làm, chi phí sinh hoạt, thu nhập trung bình của hộ gia đình và triển vọng kinh tế của khu vực. Nếu đó là cho thuê, hãy xem xét lưu lượng truy cập quanh năm và mùa cao điểm.

Tổng kết
Đầu tư vào bất động sản cao cấp có thể thú vị hơn đầu tư vào chứng khoán, nhờ vào bản chất hữu hình của nó. Có nhiều cách để làm điều đó, từ xây dựng một ngôi nhà tùy chỉnh để thay đổi một biệt thự đến mua một bất động sản nghỉ dưỡng. Bạn có thể tận hưởng ngôi nhà sang trọng của mình với tư cách là một cư dân, người đi nghỉ mát, hoặc bạn có thể xây những ngôi nhà sang trọng cho những người khác tận hưởng.

Trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các đặc điểm tạo ra giá trị lâu dài trong loại tài sản này để nhận được lợi tức đầu tư tốt nhất. Và tất nhiên - trừ khi bạn tự mua để sống ở đó - hãy đảm bảo rằng sẽ có một thị trường người mua hoặc người cho thuê tài sản của bạn.

Nguồn tham khảo: investopedia

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá