Bỏ túi cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả

Tue, 01/06/2021 - 06:31

Tìm kiếm khách hàng bất động sản là một trong những hoạt động không phải dễ dàng đối với bất kỳ một doanh nghiệp, cá nhân. Vậy, hiện nay, có những cách tìm kiếm nào giúp bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cũng như xem thử bản thân bạn đã áp dụng những cách tìm kiếm này cho hoạt động mua bán bất động sản của mình chưa nhé!

Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến 

Đây là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trên con đường tìm kiếm những nhà đầu tư, khách hàng của những nhà môi giới và cũng là điều mà những nhà đầu tư tìm kiếm khách hàng của chính mình cần nắm rõ. 

Trong vô số những khách hàng đang có nhu cầu về bất động sản, làm sao có thể khoanh vùng đối tượng phù hợp với dự án bạn đang triển khai bán là điều không hề dễ dàng nếu như bạn không hiểu rõ về đối tượng và có một bức chân dung cụ thể về đối tượng khách hàng. Những tiêu chí để phác thảo rõ nét bức chân dung khách hàng có thể là: Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, … Từ bức tranh này, bạn sẽ có đánh giá đúng về phân khúc khách hàng phù hợp với bất động sản, cách tiếp cận cũng như truyền tải nội dung thông điệp một cách phù hợp, đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu rõ về đối tượng của mình hướng tới trước khi đưa ra bất kỳ một chiến lược nào. Sau khi đã có bức chân dung cụ thể, dưới đây là số cách chúng tôi gợi ý bạn có thể tìm những đối tượng khách hàng.

tìm kiếm khách hàng bất động sản

Phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu là điều đầu tiên phải làm

Cách truyền thống để có thể tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng

Một số cách truyền thống bạn có thể áp dụng trong việc tìm kiếm khách hàng bao gồm:

Xây dựng, mở rộng nhiều mối quan hệ chất lượng

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, những mối quan hệ này phải là mối quan hệ chất lượng. Bạn cần đầu tư có thể là thời gian, tiền bạc, kiến thức để xây dựng bền vững những mối quan hệ chất lượng này. Không có chuyện khi cần thì lao vào hỏi han nhờ vả. Rồi chỉ biết xong chuyện của mình, lo cho mình, lợi mình mình, còn đương nhiên người khác có trách nhiệm phải giúp mình một cách vô mong cầu, bất vụ lợi. Mối quan hệ không có sự win win như vậy sẽ chẳng bền vững về lâu dài.

Như nhà văn, doanh nhân Nguyễn Phi Vân đã từng nói: Muốn có, phải xây. Muốn giữ, phải bảo dưỡng bảo trì. Muốn thắm thiết, phải vượt qua những đổi chác hợt hời, nông cạn. Relationship đương nhiên không tự nhiên tự sướng mà mọc. Phải gieo trồng, chăm sóc, nuôi dưỡng thì nó mới lớn lên. Việc nuôi dưỡng này sẽ thông qua các giá trị. Giá trị ở đây có thể là bất kỳ điều gì, từ vật chất đến tinh thần, từ công việc đến cuộc sống, từ vài ba củ khoai nướng đến một hai cơ hội, từ ly cà phê lặng im đến rón rén một chiếc ôm. Là gì, không quan trọng chuyện to nhỏ, mắc rẻ, vật chất tinh thần. Chỉ đơn giản là thứ cần nhất, quan trọng nhất tại thời điểm cam go nhất. 

Trong bất động sản, để xây dựng mối quan hệ bạn có thể xây dựng theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như: Khi khách hàng vướng phải những vấn đề giải quyết tài chính điển hình như không đủ kinh tế để mua hết một lần giá trị sản phẩm bất động sản. Với những mối quen biết của bản thân trong ngân hàng của mình, bạn có thể giúp khách hàng gỡ rối vấn đề tài chính thì mối quan hệ giữa bạn và khách hàng sẽ trở nên bền chặt hơn.

tìm kiếm khách hàng bất động sản

Mở rộng mối quan hệ chất lượng mang lại nhiều lợi ích trong tương lai

Chăm sóc và giữ liên lạc với khách hàng cũ 

Quan tâm, chăm sóc, giữ liên lạc là một cách củng cố thêm niềm tin và sự hài lòng của khách hàng về bạn. Tương tự trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh khác cũng như vậy, khi có được sự tin tưởng, thiện cảm thì chắc chắn khách hàng mua tiếp những dự án tiếp theo nếu phù hợp với nhu cầu và giới thiệu thêm nhiều bạn bè, người quen cũng đang có nhu cầu liên hệ bạn để tìm hiểu các dự án bất động sản bạn đang triển khai bán.

Telesale để tìm kiếm khách hàng

Đây là cách phổ biến nhất mà các Sales trên thị trường áp dụng. Bằng nhiều cách khác nhau mà các Sales nhận được những data số điện thoại khách hàng để có thể trực tiếp trao đổi với khách hàng về nhu cầu. Đây cũng là cách dễ chốt sales nhất khi muốn bán một sản phẩm. Data khách hàng càng chất lượng (tức là khách hàng thuộc đối tượng mục tiêu của bạn) thì khả năng chốt sale càng cao.

Phát tờ rơi, treo quảng cáo

Để tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu thì việc phát tờ rơi, treo quảng cáo cũng là một trong những cách bạn nên cân nhắc. Chỉ cần bạn kiên trì, lựa chọn đúng địa điểm phát cũng như nơi treo biển thì hiệu quả mang lại khá cao.

Hầu hết mọi người thường chọn những nơi đông đúc, nhiều người qua lại như các trụ đèn đỏ, các trung tâm thương mại để thực hiện những hoạt động này.

Tìm kiếm khách hàng bất động sản bằng cách áp dụng công nghệ trên các kênh online

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, công nghệ 4.0, số lượng người sử dụng Internet trở nên phổ biến. Cũng chính vì vậy mà đây là kênh online hiệu quả giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Việc tiếp cận này sẽ thông qua các hình thức như: 

Chạy quảng cáo trên các kênh Facebook, Google

Phải nói rằng đây chiến lược hiệu quả nhất trong tất cả các kênh có thể tiếp cận khách hàng. Việc chạy quảng cáo thông qua các kênh như Facebook, Google giúp mang lại một lượng lớn khách hàng đang trong giai đoạn cân nhắc. Vì vậy, tỷ lệ chốt khách hàng sẽ cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn có cách Target đối tượng mục tiêu chuẩn xác cũng như có một hệ thống xịn sò mà chỉ những người có chuyên môn mới có thể hiểu sâu. 

Bên cạnh lợi ích to lớn mang lại thì hình thức này chứa một nhược điểm lớn là giá thành cao. Trường hợp bạn chạy quảng cáo không hiệu quả thì chi phí bỏ ra khá là chua chát, về lâu dài bạn sẽ không thể trụ nổi. Đó là hoàn cảnh mà không ít doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gặp phải. Nhiều doanh nghiệp đã phải sử dụng thêm nhiều hình thức tiếp cận khách hàng khác để giảm tải áp lực về chi phí chạy quảng cáo. Cụ thể phải kể đến xây dựng hệ thống Website chuẩn SEO.

tìm kiếm khách hàng bất động sản

Những bài chạy quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhưng về lâu dài chi phí bỏ ra rất cao

Xây dựng hệ thống Website chuẩn SEO

Hiểu đơn giản, xây dựng hệ thống Website chuẩn SEO tức là những việc làm giúp cho Website của doanh nghiệp được Google hiển thị khi khách hàng gõ bất từ một từ khóa liên quan đến doanh nghiệp. Những từ khóa này có thể là tên doanh nghiệp, lĩnh vực doanh nghiệp, những dự án bất động sản mà doanh nghiệp đang triển khai, …

Việc xây dựng hệ thống chuẩn SEO cho Website tốn rất nhiều thời gian, tốn nhiều chi phí, đòi hỏi sự kiên trì từ doanh nghiệp. Nhưng, nếu triển khai hiệu quả thì sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài. Mang lại nguồn traffic (lưu lượng truy cập website) rất lớn. Nhờ vậy mà khả năng bán được sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Tìm kiếm thông qua mạng xã hội, kênh truyền thông cá nhân 

Ngày nay, tỷ lệ tương tác qua các trang mạng xã hội rất cao. Vì vậy, bạn có thể tận dụng những trang mạng xã hội này để truyền tải nội dung bạn muốn gửi gắm. Bạn có thể tham gia các group liên quan đến bất động sản, kết bạn với những đối tượng nằm trong group này. Song song đó là đăng các bài viết truyền tải thông điệp liên quan đến bán hàng hay khơi gợi nhu cầu tìm hiểu dự án của những đối tượng này trên trang cá nhân của bản thân ở trên Facebook, Zalo, Viber, Twitter, ...

Tóm lại, việc tìm kiếm khách hàng luôn là nhu cầu cần thiết trong tất cả lĩnh vực kinh doanh không riêng gì bất động sản. Bởi không một doanh nghiệp kinh doanh nào mà không cần đến khách hàng, khách hàng chính là người mang đến lợi nhuận. Trên đây là những cách tìm kiếm khách hàng bất động sản mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng với những cách tìm kiếm trên có thể giúp bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá