Bỏ túi cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất

Wed, 27/10/2021 - 06:53

Người xưa thường nói “an cư lạc nghiệp” lẽ vì thế mà nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu trong cuộc sống. Có nhà giúp ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai bền vững. Thế nhưng, việc mua nhà chưa bao giờ là chuyện đơn giản, đặc biệt là những vấn đề về ngân sách, kế hoạch tài chính trong mỗi gia đình. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất trong tương lai lại vừa giảm thiểu rủi ro.  

Những cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất 

Lựa chọn một khoản vay hợp lý 

Không phải bất kỳ gia đình nào cũng có đủ về năng lực tài chính để mua nhà mà không cần lo âu về chi phí. Đối với những người có khả năng kinh tế eo hẹp, cách tốt nhất để mua nhà là tiết kiệm một khoản vay phù hợp với thu nhập của gia đình. 

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng với nhiều khoản cho vay vô cùng hợp lý, việc vay tiền có thể sẽ giúp cho các gia chủ lợi hơn nhiều so với cách mua nhà trả góp. Thay vì trả từng kỳ như trả góp, với cách vay bạn có thể thanh toán tổng tiền nhà một lần, qua đó giảm thiểu bớt những chi phí, lãi suất theo thời gian. Để bảo đảm được các khoản vay hạn chế những rủi ro, bạn cần nắm được quá trình cũng như % vay của mỗi ngân hàng, đảm bảo lên kế hoạch hợp lý cho nguồn thu nhập cá nhân, chứng minh công việc ổn định của bản thân. Khi đó các đơn vay thế chấp mua nhà sẽ được ngân hàng xét duyệt nhanh hơn so với những người không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân. 

cách tốt nhất để mua nhà là tiết kiệm một khoản vay phù hợp với thu nhập của gia đình

Thường xuyên cập nhập giá cả nhà cửa xung quanh

Đây là một trong những cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất, vì vậy mà trước khi ký hợp đồng và hoàn tất thanh toán tiền nhà, bạn nên so sánh những căn khác trong cùng khu vực, để lựa chọn được căn nhà phù hợp với túi tiền của bản thân và không bị lỡ mất một số cơ hội hấp dẫn khác. 

 

Để tiến hành cách này, trước tiên bạn nên tìm hiểu một lúc nhiều ngôi nhà khác nhau đang cần bán trên cùng một khu vực, sau đó liệt kê giá cả, những đặc điểm của từng tài sản sau đó mới đưa ra quyết định. Điều này giúp các gia chủ dễ dàng so sánh, giúp tìm ra được căn nhà mang lại giá trị tốt nhất, phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân. 

Ví dụ: Một ngôi nhà có giá đắt hơn nhưng không có nhiều khoản phát sinh sửa chữa hoặc chi phí phát sinh quá nhiều chi phí sửa chữa sẽ tốt hơn một ngôi nhà giá rẻ nhưng thường xuyên hỏng hóc 

Chính vì vậy, trước khi mua nhà, bạn cũng nên cân nhắc các khoản sửa chữa hoặc chi phí phát sinh sao cho phù hợp, từ đó lựa chọn một căn nhà tốt nhất cho nhu cầu sử dụng cùng như ngân sách của bản thân. 

Nên mua nhà ở nông thôn và các vùng ngoại ô
 
Một trong những ưu thế của nhà nông thôn, ngoại ô chính là giá thành, đây chính là điều mà đa số những người mua nhà mong muốn.Từ xưa đến nay, giá nhà đất tại các vùng này hầu hết rẻ hơn so với đất trong các thành phố lớn. Ngoài ra kể từ khi kể từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát, giờ đây nhiều người ưu tiên có xu hướng ưa chuộng những nơi bình yên, xa thành phố, đề cao tính nghỉ dưỡng, gần gũi với thiên nhiên. Với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển như ngày nay thì không còn là vấn đề trở ngại nữa. Dù vậy, nhưng với xu hướng sống xanh như ngày nay, không thể phủ nhận mua nhà ở những vùng này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hẳn. Tất nhiên, việc lựa chọn nhà ở tại những khu vực nào còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu mỗi người nữa. 

Lập kế hoạch tiêu xài thông minh, tiết kiệm tiền sớm 

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu sẽ mua nhà riêng, hãy lên kế hoạch tiết kiệm tiền sớm cho ngôi nhà tương lai của bạn. Bởi lẽ việc tiết kiệm sớm có thể giúp giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế vì bạn đã tích góp được một khoản đáng kể, điều này giúp có lợi khi vay, chi phí này sẽ giúp giảm số tiền vay để mua nhà lại hoặc thậm chí là không cần vay.

Ngoài việc tiết kiệm tiền, bạn hãy tập cho mình việc tiêu dùng một cách thông minh, cụ thể là bạn đừng vội chi tiền vào những thứ chưa thực sự cần thiết, mà nên cân nhắc cái nào nên và không nên, tráng chi tiêu hoang phí. Đây chính là một trong những cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất nhiều người áp dụng. Thế nhưng đối với cách này không chỉ áp dụng khi có dự định mua nhà thôi mà nên tập thói quen này trong cuộc sống cũng là điều cần thiết. 

 

 

Mua những căn nhà “rỗng” 

“Rỗng” ở đây nhằm chỉ những ngôi nhà không có sẵn nội thất bên trong, hiện nay có một số căn nhà cần bán đã có sẵn nội thất bên trong, bạn không cần phải mua sắm nhiều đồ đạc khi vào ở. Tuy nhiên, những ngôi nhà full nội thất kiểu này thường có giá cao, vì nó bao gồm cả đồ nội thất bên trong, không ai dám chắc rằng chất lượng của những đồ đã qua sử dụng. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro cũng như chất lượng căn nhà, tiết kiệm chi phí các gia chủ nên tìm mua những căn nhà “rỗng”, không có đồ bên trong, sau đó mua sắm những trang thiết bị được cho là cần thiết với mình. Cách này sẽ giúp bạn vừa giảm thiểu rủi ro vừa tiết kiệm chi phí. 

Mua những căn nhà không có sẵn nội thất giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mua nhà  

Trên đây là những chia sẻ về cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng với những cách trên bạn có thể nhanh chóng có được căn nhà mong muốn của mình. Chúc các bạn thành công! 
 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá