Bỏ túi 4 kỹ năng của một nhà đầu tư bất động sản giỏi

Sat, 15/05/2021 - 11:48

Chuyên môn không thôi là chưa đủ đối với các nhà đầu tư bất động sản giỏi. Những yêu cầu về kỹ năng mới là sức mạnh cộng hưởng mang tới thành công cho các phi vụ đầu tư bất động sản. Vậy, những kỹ năng đó là gì? Đọc ngay 4 kỹ năng được các chuyên gia đầu tư bật mí trong bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư bất động sản giỏi cần có kỹ năng điều tra chính xác

Để chắc chắn nắm bắt trong tay bất động sản khi đầu tư thì việc điều tra kỹ thông tin của dự án đó là yếu tố cần có của những nhà đầu tư xuất sắc. Cụ thể, các nhà đầu tư cần tiến hành điều tra được các thông tin như: 

  • Nguồn cung của bất động sản: Điều này được thể hiện thông qua việc xác nhận chủ sở hữu là ai? thông tin truyền thông đại chúng về dự án đó như thế nào? cũng  như sàn giao dịch, môi giới, ...
  • Hình thức bất động sản: Có rất nhiều dạng bất động sản khác nhau trên thị trường. Chẳng hạn như: bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản cho thuê, đất nền, … Mỗi hình thức có những đặc điểm riêng. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ từng loại hình này để có lựa chọn phù hợp với bản thân.
  • Điều tra rõ ràng về thông tin cơ bản: Các thông tin như vị trí, chủ đầu tư, cơ sở hạ tầng xung quanh, pháp lý, sổ đỏ, quyền sở hữu, giấy tờ liên quan đến dự án, ...
  • Nhu cầu thị trường: Bên cạnh kiểm tra nguồn cung thì việc nắm bắt nhạy bén nhu cầu là điều cần đòi hỏi ở nhà đầu tư giỏi. Khách hàng có nhu cầu thì nhà đầu tư bất động sản mới có cơ hội tăng cao giá trị bất động sản mà nhà đầu tư đang nắm giữ.

Câu nói quen thuộc khi xây nhà nắm vai trò quan trọng nếu bạn đi mua nhà hay dự án là việc móng nhà phải vững. Vì vậy, ngoài những yếu tố kể trên thì nhà đầu tư cũng nên kiểm tra điều này.

đầu tư bất động sản

Điều tra thông tin giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về bất động sản mà bản thân quan tâm để đưa ra quyết định đúng đắn

Trang bị kỹ năng định giá tài sản trong đầu tư bất động sản

Mục đích của đa số nhà đầu tư khi tham gia vào bất động sản chính là lợi nhuận vì thế mà giá cả, lợi nhuận của một bất động sản là điều thúc đẩy nhà đầu tư quyết định xuống tiền mua. Với những nhà đầu tư giỏi sẽ là những người biết định giá bất động sản, biết được đâu là giá trị thực của nó. Thông qua việc thẩm định vị trí, bảng giá đất địa phương, thông qua kiểm tra tài sản hay nhờ thẩm định từ ngân hàng. Đặc biệt, với việc thẩm định giá nhờ ngân hàng là một trong những cách đảm bảo an toàn nhất bởi ngân hàng sẽ giúp mình điều tra về dự án. 

Nhờ nắm được các tiêu chí, phương pháp thẩm định giá nhiều nhà đầu tư sẽ không còn mắc phải mua những tài sản cao hơn giá trị thực của nó, giúp tiết kiệm được nguồn vốn, thu lại lợi nhuận cao. 

đầu tư bất động sản

Kỹ năng định giá bất động sản là một trong những kỹ năng buộc phải có của nhà đầu tư giỏi

Kỹ năng đàm phán 

Trong tất cả các lĩnh vực dù là mua bán bất động sản hay bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều cần đến sự đàm phán. Có đàm phán, trao đổi mới hiểu được nhu cầu và mục đích của hai bên để đưa ra những thỏa thuận phù hợp. Vì vậy mà đàm phán chính là một trong những bước “chốt” giúp hoàn thành một dự án thành công. 

Chẳng hạn, với một dự án được đánh giá là tốt, số lượng có hạn, nhiều nhà đầu tư cùng nhòm ngó thì lúc này, kỹ năng đàm phán phát công dụng một cách mạnh mẽ. Người có kỹ năng đàm phán tốt sẽ đi tới thỏa thuận với bên bán.

Để kỹ năng đàm phán của bạn trở nên tốt hơn, song song với việc thu nạp kiến thức chuyên môn, bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp của bản thân. Cả hai cùng song hành thì bạn mới có thể thương thảo một cách suôn sẻ để thống nhất thỏa thuận cuối cùng về giá cả, tiến độ thanh toán,... có lợi cho cả hai bên. Nếu nhà đầu tư yếu kỹ năng này, khả năng chịu thiệt về mình cũng như vụt mất cơ hội là rất lớn.

đầu tư bất động sản

Kỹ năng đàm phán tốt sẽ đi tới thỏa thuận có lợi cho cả hai, nhà đầu tư không bị thiệt

Kỹ năng gọi vốn 

Điều gì xảy ra khi bạn biết chắc bất động sản đó có tiềm năng sinh lợi vô cùng lớn trong tương lai nhưng bản thân lại không có vốn đầu tư? Tất nhiên là bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt. Tuy nhiên, bạn không nên để cơ hội qua đi một cách lặng lẽ như vậy. Hãy nắm bắt bằng việc kêu gọi vốn.

Việc gọi vốn này sẽ hướng tới các nhà đầu tư đang có nguồn vốn cần đầu tư. Bạn sẽ trả lãi suất cho các nhà đầu tư khi bản thân đã có vốn và mua lại bất động sản, vận hành bất động sản đó để sinh lợi. Đồng thời, việc gọi vốn này sẽ giúp bạn thu hồi một cách nhanh chóng hơn. Do đó, bạn cần tính toán cẩn thận nguồn vốn cần phù hợp với bản thân để có thể cân bằng chi trả lợi nhuận giữa các doanh nghiệp có vốn với nhau.

Trên đây là tổng hợp về những kỹ năng của một nhà đầu tư giỏi. Hy vọng với những thông tin trên các nhà đầu tư sẽ học hỏi cho mình những kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư thành công trên thị trường bất động sản. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá