Bí kíp nhập môn khi đầu tư bất động sản cho newbie

Thu, 29/04/2021 - 04:01

Đầu tư bất động sản không phải là một sân chơi mang tính "may rủi" mà đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm rõ những bí kíp nhất định trong lĩnh vực này. Vậy, đối với newbie chân ướt chân ráo bước vào đầu tư thì cần chú ý những gì? Hãy đọc ngay bài viết truyền tải bí kíp nhập môn từ các chuyên gia trong ngành dưới đây.

Các bí quyết thành công khi mới đầu tư bất động sản 

Có rất nhiều người đã được tự do tài chính nhờ vào đầu tư bất động sản. Thành công trên lĩnh vực này không khó nếu bạn nắm được bí quyết đầu tư đúng đắn về nó. Dưới đây là những bí quyết thành công cho người mới tham gia thị trường bất động sản: 

Sắp xếp thời gian hợp lý

Để bắt đầu tham gia đầu tư bất động sản bạn nên sắp xếp khoảng thời gian hợp lý. Hầu hết những tay “lính mới” tham gia vào sân chơi bất động sản sẽ dốc hết thời gian vào việc đầu tư này. Kế hoạch, mục tiêu, công việc hiện tại đều dừng lại chỉ để tập trung cho phát triển bất động sản. 

Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải làm như vậy. Một chuyên gia bất động sản giàu kinh nghiệm sẽ quản lý và nghiên cứu bất động sản theo từng thời điểm trong ngày. Do đó, bạn phải linh hoạt trong việc sắp xếp giờ giấc một cách hợp lý. Hãy nhớ rằng, chắc chắn sẽ có những va chạm và căng thẳng trên con đường đầu tư này. Cách bạn xử lý chúng sẽ quyết định mức độ thành công của bạn trong lĩnh vực này. 

Đồng thời, chuyện sinh lợi nhuận không thể ngay trong nay mai là được. Vì thế, bạn nên đề ra bản kế hoạch của bản thân, cần động lực và kiên trì để có thể thành công.

đầu tư bất động sản

Người thành công là người biết sắp xếp thời gian hợp lý

Tiền là chìa khóa thành công 

Bất động sản là một kênh đầu tư mang tính giá trị cao, vì vậy bạn phải cần có một số vốn nhất định mới bắt đầu thị trường này được. Mặc dù, ngày nay nhiều chính sách cho vay hỗ trợ giới đầu tư bất động sản từ con số 0 nhưng nó không hề đơn giản như vậy. Bởi trong quá trình đầu tư nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro không phải bạn mua được bất động sản được xem là đầu tư thành công mà đó là cả một quá trình vận hành mọi thứ luôn có thể xảy ra. Bạn sẽ phải cần nguồn dự phòng để xử lý những vấn đề không mong muốn. 

Ví dụ: Trường hợp phổ biến là bạn đầu tư vào một bất động sản cho thuê và người thuê của bạn đột nhiên cần phải dọn đi. Trừ khi bạn có cả tá người thuê mới xếp hàng để chuyển đến ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ mất thu nhập hàng tháng cho đến khi tìm được khách thuê mới. Bạn cần phải có những khoản dự phòng để có thể trang trải những chi phí bất ngờ trước khi những vấn đề phát sinh “chôn vùi” bạn. Lời khuyên quan trọng nhất là bắt buộc phải có tiền dự phòng trước khi bắt đầu để có rủi ro bạn có thể xoay được. Nói một cách đơn giản, nếu bạn không có tiền, bạn không nên tham gia vào sân chơi bất động sản.

đầu tư bất động sản

Tiền là căn nguyên của mọi vấn đề, trong đó có thành công của việc đầu tư bất động sản

Đừng vội từ bỏ công việc hiện có 

Nhiều người khi mới bắt đầu vào bất động sản đều có xu hướng bỏ công việc hiện tại của mình nhưng đây là một quyết định sai lầm và đáng tiếc. Bởi, thời điểm bắt đầu vào đầu tư bất động sản, dòng tiền của bạn sẽ không ổn định. Trong khi đó, để thành công, bạn cần có một dòng tiền ổn định từ thu nhập hiện tại và khả năng xử lý công việc.  

Bất động sản là loại tài sản cố định nên không cần thiết phải toàn thời gian theo dõi nó, điều chúng ta cần là thời điểm và thời cơ mua vào và bán ra phù hợp. Chính vì thế đừng vội nghỉ công việc hiện tại thay vào đó, hãy chuẩn bị để có một công việc toàn thời gian thứ hai. Bạn cần được đào tạo và có kinh nghiệm trước khi trở thành nhà đầu tư bất động sản toàn thời gian.

Thiết lập các mối quan hệ đầu tư bất động sản 

Đối với thị trường bất động sản việc mở rộng các mối quan hệ là một điều nên làm, và cần thiết giúp bạn thành công trên thị trường này. Đối tác của bạn có thể cố vấn và hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra các quyết định đúng đắn và phát triển sự nghiệp của mình. Hay những mối quan hệ có thể cùng bạn đầu tư vào một dự án bất động sản giúp giảm nhỏ số vốn và nguy cơ rủi ro khi đầu tư. 

Đồng thời, một số trường hợp, các mối quan hệ này có thể là tình bạn đích thực cho bạn, giới thiệu bạn các dự án tiềm năng được đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Bạn có thể nuôi dưỡng tiếp cận những mối quan hệ trên thị trường, tạo giao dịch và niềm tin giao tiếp trong mối qua hệ đó bạn sẽ có những cái nhìn mới trong lĩnh vực của những người khác nhau. Hoặc cũng sẽ quen thêm nhiều nhà thầu và ngân hàng cho vay tốt nhất  tiếp cận nguồn vốn nhằm phát triển doanh nghiệp của bạn. Bạn không chỉ tạo kết nối mà bạn đang xây dựng nền tảng cho thành công lâu dài trong việc đầu tư bất động sản. 

đầu tư bất động sản

Tăng cường các mối quan hệ là điều cần thiết khi bạn tham gia đầu tư bất động sản

Đừng muốn tự mình làm mọi thứ 

Một sai lầm bạn không nên mắc phải khi đầu tư vào bất động sản là tự cô lập bản thân và quyết định đầu tư theo ý mình. Hãy gặp gỡ các nhà đầu tư có kinh nghiệm để học hỏi kiến thức, tìm hiểu bối cảnh thị trường, kết nối với mạng lưới các nhà đầu tư và nhà thầu khác để có thêm nguồn nhân sự tốt và tin tưởng giao việc cho họ. Làm như vậy, bạn sẽ không lãng phí thời gian quý báu và có thể dành thời gian đó để bắt tay vào một giao dịch khác. 

đầu tư bất động sản

Đừng làm hết mọi thứ một mình, hãy kêu gọi sự hỗ trợ từ những người có năng lực

Đừng để cảm xúc chi phối quyết định khi đầu tư bất động sản

Khi thực hiện khoản đầu tư bất động sản đầu tiên, bạn có thể bỏ lỡ vì những lựa chọn vội vàng hoặc vì cảm xúc. Niềm yêu thích của bạn đối với một bất động sản có thể là một bất lợi, đặc biệt là khi bạn không đặt cho mình những câu hỏi phù hợp. Hãy nhớ rằng, bạn đầu tư vào bất động sản để kiếm lợi nhuận chứ không phải để sống trong chính bất động sản đó. Hãy đảm bảo rằng cảm xúc của bạn được kiểm soát. Một khi thị trường nóng lên, các bất động sản sẽ nhanh chóng được bán. Thị trường này sẽ tạo ra cảm giác cấp bách thúc giục bạn mua một căn nhà ngay lập tức trước khi nó về tay người khác. 

Đây là tiền đề dễ khiến bạn mắc lỗi nghiêm trọng. Đừng để cảm xúc khiến bạn phải trả giá quá cao. Thay vào đó, tránh chi quá nhiều cho một bất động sản do nóng vội. Hãy thử dừng lại và phân tích tất cả thông tin sẵn có trước khi bắt đầu. Ưu và nhược điểm của khu vực này là gì? Hãy kiểm tra tất cả các yếu tố liên quan tới bất động sản bạn đang nhắm tới và kiểm soát cảm xúc cá nhân để từ đó “chọn mặt gửi vàng” vào bất động sản sinh lời. 

Trên đây là những bí kíp giúp cho người bắt đầu tham gia vào bất động sản có những quyết định đầu tư đúng đắn trên thị trường này. Thành công nhờ đầu tư bất động sản không khó với những bí quyết trên mà chúng tôi tổng hợp được liên quan đến đầu tư bất động sản. Hy vọng hữu ích với bạn.

Và cuối cùng, điều chúng tôi muốn nói là: Nếu bạn đang quan tâm tới việc đầu tư bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng thì đừng bỏ qua cơ hội tại dự án Khu Dân Cư Phan Gia do Kappel Land Việt Nam là chủ đầu tư. Dự án đang được đánh giá cao về khả năng sinh lợi trong tương lai, dự kiến cuối năm nay sẽ bàn giao nhà với đầy đủ nội thất với giá chỉ từ 1 tỷ 8.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá