Bật mí cách giảm thiểu rủi ro đầu tư bất động sản

Sat, 17/04/2021 - 03:20

Trong bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào, bên cạnh những lợi nhuận thu lại, thì cũng luôn tìm ẩn những rủi ro, ngành bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy những rủi ro đó là gì? Làm cách nào để giảm thiểu rủi ro đầu tư bất động sản? Cùng theo dõi bài viết dưới đây

Các cách giảm rủi ro đầu tư bất động sản

Dưới đây là một số cách mà theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng giúp giảm rủi ro đầy tư bất động sản.

Tránh đầu tư vào các loại hình bất động sản dễ bị suy thoái, biến động

Trong thị trường bất động sản có một số loại hình tìm ẩn những rủi ro, biến động cao hơn so với giá trị tài sản khác. Các loại hình này thường thấy như: nhà nghỉ, khách sạn, nhà ở cao cấp, các loại hình bất động sản xây dựng sử dụng cho sản xuất dầu và khí đốt. Nếu bạn muốn đầu tư một cách an toàn nên cân nhắc khi đầu tư vào các loại hình này. Như đối với ngành dịch vụ khách sạn vừa qua đã bị đóng băng do dịch covid 19 (du lịch không phát triển, nhu cầu ở và lưu trú của nhiều người không có dẫn đến việc hầu hết các cơ sở dịch vụ khách sạn lưu trú phải đóng cửa trong suốt năm 2020). 

Còn các loại hình bất động sản liên quan đến việc khai thác dầu và khí đốt lại chứng kiến một mức độ rủi ro khác. Chi phí khai thác và tiền bản quyền từ sản xuất năng lượng có độ biến động tương đối cao. Nếu một giếng dầu hoạt động không đúng như năng suất dự kiến thì giá trị tài sản có thể sụt giảm đáng kể. Ngoài ra, giá dầu cũng liên tục thay đổi gây ra không ít khó khăn với các nhà đầu tư.

Tránh nợ chồng chất 

Hiện nay, khi không đủ khả năng về tài chính trong giới bất động sản hình thức vay vốn để đầu tư được nhiều người sử dụng, mọi người thường xuyên làm điều đó để giảm thiểu vốn đầu tư của bản thân. Việc vay nợ quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, vì vay nhiều, có quá nhiều khoản phải trả, gây nợ xấu thậm chí nếu mất khả năng trong việc kiểm soát nguồn tài chính có thể phải hứng chịu những khoản dính đến tín dụng. Vì vậy bạn nên cân nhắc đừng nên đổ tiền, đừng nên thế chấp quá nhiều để đi vay, khi rủi ro không may xảy ra tiền thì chưa trả giá trị bất động sản nợ chồng nợ.

Trong trường hợp thiếu, bạn chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Trước khi vay, hãy tính đến bài toán lãi suất, áp lực theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị sản phẩm và không trả lãi lẫn vốn quá 50% thu nhập/tháng.

rủi ro đầu tư bất động sản

Tài chính tốt là điều kiện thuận lợi để đầu tư bất động sản, ngược lại, nợ chồng chất mang lại nhiều rủi ro

Nên đầu tư cùng một lúc nhiều loại hình 

Giải pháp mà nhà đầu tư phân bổ tiền vốn vào nhiều khoản đầu tư khác nhau. Khi một lĩnh vực đầu tư bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng thì việc lựa chọn đa dạng hóa trong đầu tư giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro. Đa dạng hóa danh mục đầu tư tuy không hoàn toàn có thể xoá bỏ được hết rủi ro, nhưng có thể giảm bớt mức rủi ro đó theo nguyên tắc đầu tư “không nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ”.

Đầu tư bất động sản theo nhóm 

Đầu tư theo nhóm không có nghĩa là bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn hình thức đầu tư cá nhân mà đây chỉ là cách giúp bạn tiết kiệm nguồn lực và mở rộng quy mô. Thêm vào đó, đầu tư theo nhóm vốn dĩ là một cách thức phòng thủ an toàn và tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay. Cùng một dự án bất động sản nhưng nhiều người góp vốn, tổng vốn ban đầu mỗi người sẽ bỏ ra vừa với tài chính, không phải đi vay ngân hàng. Lợi nhuận được chia đều, rủi ro cũng ảnh hưởng chung không phải một mình chống đỡ, tỷ lệ thiệt hại sẽ giảm rất nhiều. 

Nên xem xét kỹ giấy tờ pháp lý để hạn chế rủi ro khi đầu tư

Pháp lý luôn là một trong những vấn đề hàng đầu dù trong bất kỳ thị trường nào đi chăng nữa, và dĩ nhiên bất động sản không phải là một ngoại lệ. Bởi  trên thị trường hiện nay xuất hiện những “cò”, môi giới làm ăn chộp giật, bán dự án “ma”, không có thật. Trong khi đó, đa số người mua hiện nay không quan tâm đến yếu tố thẩm định pháp lý dự án mà chủ yếu chạy theo đám đông, nên rủi ro rất cao. Vì vậy trước khi đổ tiền đầu tư vào bất kỳ dự án nào bạn nên đến cơ quan có thẩm quyền để xác nhận giấy tờ quyền sở hữu, chuyển nhượng đất, ... Hơn hết khi là những người đầu tư giấy tờ pháp lý phải luôn đặt hàng đầu để không có những rủi ro đáng tiếc dính đến pháp luật xảy ra. 

rủi ro đầu tư bất động sản

Xem xét kỹ giấy tờ pháp lý giúp bạn loại ỏ rủi ro mất trắng tiền đầu tư

Nên “Chọn mặt gửi vàng” một chủ đầu tư, nhà thầu uy tín

Một chủ đầu tư uy tín sẽ làm bạn an tâm hơn khi đổ tiền vào, giảm thiểu rủi ro rất cao. Để là một chủ đầu tư uy tín trong ngành đòi hỏi họ phải có khả năng tài chính, vị trí, thông tin xác thực, pháp lý, tầm nhìn đón đầu được tiềm năng. Vì vậy trước khi xuống tiền bạn nên xác định chủ đầu tư uy tín. bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủ đầu tư khác nhau với những dự án khác nhau. Cũng đã rất nhiều trường hợp khách hàng "cả tin" vào những chủ đầu tư không đảm bảo uy tín dẫn đến việc tiền bạn đổ vào dự án biệt tăm biệt tích. Vì vậy, đối với các quyết định đầu tư với mức vốn lớn như bất động sản thì bạn cần cẩn trọng trong những quyết định của mình.
 
Nếu bạn đang tìm chủ đầu tư thiên về bất động sản, bạn có thể tham khảo Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Kappel Land. Đây là chủ đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm trong nhiều dự án về bất động sản nghỉ dưỡng tại nhiều khu vực du lịch nổi bật như Phú Quốc, Vũng Tàu, ... Cụ thể là các dự án: Khu Dân Cư Cao Cấp Kappel Villas 1, Kappel Villas 2, Kappel Villas 5; Kappel Eco Silk; Kappel Graden tại Phú Quốc, Bà Rịa -Vũng Tàu, Đồng Nai.

Hiện tại, Kappel Land đang trong giai đoạn thi công dự án Khu Dân Cư Phan Gia tại huyện Đât Đỏ, Vũng Tàu. Đây là dự án thuộc loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành. Nếu bạn quan tâm dự án này, bạn có thể tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: Dự án Khu Dân Cư Phan Gia.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá