8 lý do tại sao đầu tư bất động sản là khoản đầu tư tốt

Wed, 13/10/2021 - 06:10

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn là điều cần thiết. Nếu bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ, bạn có thể bị lỗ toàn bộ trong nháy mắt. Nhưng khi bạn đầu tư vào các giỏ khác nhau như: thị trường chứng khoán, trái phiếu hoặc ETF và bất động sản, bạn sẽ tăng cơ hội kiếm được thu nhập cao hơn hoặc ít thua lỗ hơn. Nhiều người tránh đầu tư bất động sản vì nghĩ rằng chúng đáng sợ hoặc cần nhiều tiền để đầu tư. Điều này cũng không chính xác và để bạn yên tâm, đây là 8 lý do tuyệt vời khiến bất động sản là một khoản đầu tư tốt.

Những lý do hàng đầu cho thấy đầu tư bất động sản là khoản đầu tư tốt

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào bất động sản, bạn sắp bắt tay vào một trong những hành trình đầu tư tốt nhất trong đời mình. Dưới đây là những lý do hàng đầu bạn nên xem xét, ngay cả khi bạn chưa bao giờ đầu tư vào bất động sản trước đây.

đầu tư bất động sản

Bất động sản là khoản đầu tư tốt mà bạn nên cân nhắc

Bạn có thể tận dụng khoản đầu tư của mình

Không có quá nhiều khoản đầu tư khác cho phép bạn đầu tư vào những tài sản có giá trị lớn hơn nhiều so với số tiền bạn phải đầu tư. Ví dụ, nếu bạn có 10.000 $ để đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn thường chỉ có thể mua cổ phiếu trị giá 10.000 $. Ngoại lệ là nếu bạn đầu tư bằng ký quỹ (đi vay), nhưng bạn phải là nhà đầu tư được công nhận với giá trị ròng cao để biến điều đó thành hiện thực.

Với bất động sản, bạn có thể giảm một phần chi phí của ngôi nhà và đầu tư vào nó. Ví dụ: giả sử bạn đã tìm thấy một ngôi nhà với giá 100.000 $; nếu bạn bỏ 10.000 $, rất có thể bạn sẽ tìm được một khoản vay để tài trợ phần còn lại miễn là bạn có tín dụng tốt và thu nhập ổn định.

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ đầu tư 10% giá trị tài sản và sở hữu nó. Sau đó, qua nhiều năm, khi bạn trả bớt khoản thế chấp, bạn sẽ nắm giữ nhiều khoản đầu tư hơn, tăng tỷ lệ hoàn vốn của bạn không chỉ bằng cách trả bớt khoản thế chấp mà còn bằng cách đánh giá cao trải nghiệm bất động sản một cách tự nhiên.

Bạn có thể làm tăng giá trị của bất động sản

Không giống như cổ phiếu hoặc trái phiếu, bạn có thể buộc bất động sản tăng giá. Nghe có vẻ lạ, nhưng hoàn toàn có thể.

Đầu tiên, hãy biết rằng bất động sản tăng giá một cách tự nhiên. Trung bình, bất động sản tăng giá 3% - 5% một năm mà bạn không cần phải làm gì ngoại trừ việc bảo trì nhà. Tuy nhiên, bạn có thể tăng giá trị của ngôi nhà bằng cách cải tạo hoặc sửa chữa.

Không phải tất cả việc cải tạo đều làm tăng giá trị của một ngôi nhà, vì vậy nếu bạn đang cải tạo để tăng giá trị của nó, hãy làm việc với người thẩm định được cấp phép hoặc đại lý bất động sản để tìm ra cách cải tạo tốt nhất (có giá trị nhất) mà bạn nên thực hiện.

Bạn sẽ không nhận được lợi nhuận tính theo đô la từ các khoản đầu tư của mình, nhưng một số hoạt động cải tạo có thể trả lại cho bạn tới 80% - 90% số tiền đã đầu tư.

Việc cải tạo cũng không cần phải quá lớn. Tất nhiên, việc thêm một phòng hoặc hoàn thiện tầng hầm sẽ mang lại nhiều giá trị hơn so với việc cải tạo thẩm mỹ đơn giản, nhưng ngay cả những cải tạo nhà bếp và phòng tắm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của một ngôi nhà.

đầu tư bất động sản

Bạn có thể làm tăng giá trị bđs bằng cách cải tạo lại ngôi nhà

Bạn sẽ nhận được lợi ích về thuế

Cũng giống như bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào, các nhà đầu tư bất động sản có thể tận dụng nhiều lợi thế của việc xóa thuế. Tuy nhiên, trong khi đó là một khoản đầu tư, khi bạn sở hữu một ngôi nhà và cho thuê nó, điều này có nghĩa là bạn là chủ và điều hành doanh nghiệp bạn.

Với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn thường có thể xóa sổ các khoản chi phí sau:

  • Lãi suất thế chấp trả cho khoản vay
  • Điểm khởi đầu được trả cho khoản vay
  • Chi phí bảo trì
  • Khấu hao 
  • Thuế bất động sản, bảo hiểm chủ sở hữu nhà và phí HOA

Luôn nói chuyện với cố vấn thuế của bạn trước khi cho rằng bạn có thể giảm trừ chi phí, nhưng hãy biết rằng đầu tư vào bất động sản là một lợi ích. Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu, bạn chỉ có thể xóa bỏ mọi khoản lỗ vốn nếu bạn bán tài sản đó với giá thấp hơn số tiền bạn đã trả cho nó.

Bạn có thể kiếm được dòng tiền thường xuyên

Nếu bạn mua và nắm giữ bất động sản, bạn có thể kiếm được dòng tiền hàng tháng khi cho thuê bất động sản đó và điều này làm tăng lợi nhuận từ việc sở hữu bất động sản vì bạn không chỉ dựa vào sự tăng giá mà là thu nhập cho thuê hàng tháng.

Việc mua bất động sản đầu tư và tìm người thuê chất lượng cũng như quản lý bất động sản có vẻ quá sức, nhưng có rất nhiều nguồn lực sẵn có để giúp bạn.

Tất nhiên, luôn có rủi ro về việc người thuê nhà vỡ nợ hoặc dọn nhà sớm. Tuy nhiên, điều này đều xảy ra với mọi khoản đầu tư, không chỉ riêng đầu tư bất động sản.

đầu tư bất động sản

Bạn có thể cho thuê bđs của mình để kiếm được dòng tiền thường xuyên

Bạn có thể cảm thấy an toàn về tài chính

Không có nhiều điều để bạn cảm thấy yên tâm khi đầu tư vào thị trường. Nhưng, như năm 2020 đã cho thấy, nó có thể thay đổi trong chớp mắt. Một phút bạn có một khoản đầu tư đáng kể, và phút tiếp theo, bạn mất tất cả.

Khi bạn đầu tư dài hạn vào bất động sản, bạn biết rằng bạn đang sở hữu một tài sản đáng giá. Nó có thể đi qua những ngọn đồi và thung lũng, mất đi một số giá trị trên quãng đường đi, nhưng nhà ở thường phục hồi nếu bạn giữ nó đủ lâu.

Nhiều người đầu tư vào bất động sản để bổ sung thu nhập khi nghỉ hưu. Cho dù bạn sở hữu bất động sản khi đã nghỉ hưu, kiếm dòng tiền cho thuê hàng tháng để bổ sung thu nhập, hay bạn bán bất động sản bạn đã sở hữu trong nhiều năm sau khi nghỉ hưu và kiếm lợi nhuận, bạn sẽ tăng Thu nhập hưu trí.

Một số người cảm thấy yên tâm hơn khi biết tiền của họ được đầu tư vào một khoản đầu tư an toàn (bất động sản) hơn là để nó thanh khoản trong tài khoản tiền mặt hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Có nhiều cách để đầu tư vào bất động sản

Nếu mua bất động sản và cho thuê nó quá căng thẳng đối với bạn, có nhiều cách khác để đầu tư vào bất động sản, bao gồm:

  • Mua một tài sản được định giá thấp, sửa chữa và đẩy giá lên. 
  • Hãy là người bán buôn làm trung gian giữa người bán có động cơ và mạng lưới người mua.
  • Sử dụng phương pháp hack nhà, nghĩa là bạn mua bất động sản 1 - 4 căn, sống trong một căn và cho những căn khác thuê lại bằng cách sử dụng dòng tiền cho thuê để trang trải khoản thế chấp của mình.
  • Đầu tư vào quỹ đầu tư bất động sản.

Bạn có thể chuyển bất động sản cho người thừa kế của mình

Nếu bạn muốn để lại tài sản nhưng không nghĩ rằng chuyển tiền mặt là một ý tưởng hay, thì việc chuyển nhượng bất động sản xuống còn có thể tốt hơn. Bạn không chỉ cung cấp cho những người thừa kế của mình một tài sản tạo ra thu nhập mà còn là một tài sản đáng giá. Vì vậy, họ có thể giữ tài sản và để di sản tiếp tục hoặc bán nó và thu lợi nhuận.

đầu tư bất động sản

Bạn có thể để lại bất động sản như là tài sản thừa kế

Bạn có thể sử dụng vốn chủ sở hữu để tăng danh mục đầu tư bất động sản của mình

Một cách ưa thích để sử dụng vốn chủ sở hữu của bất động sản đầu tư là phát triển danh mục đầu tư bất động sản của bạn. Ví dụ: giả sử bạn có 50.000 đô la vốn chủ sở hữu trong một ngôi nhà. Bạn có thể tái cấp vốn cho khoản thế chấp trên đó, lấy ra 50.000 đô la và sử dụng nó như một khoản trả trước cho tài sản tiếp theo của bạn.

Tùy thuộc vào giá trị của tài sản của bạn, bạn thậm chí có thể trả tiền mặt cho bất động sản trong tương lai, tăng danh mục đầu tư của bạn và vốn chủ sở hữu trong đó nhanh hơn.

Bất động sản là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Hy vọng với những lý do trên đã giúp bạn có quyết tâm hơn trong việc tìm kiếm một bất động sản giúp bạn tăng lợi nhuận. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp ngay.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá